Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word

Các dấu đỏ gạch chân trong Word khiến bạn cảm thấy khó chịu và rối mắt khi soạn thảo. Vậy làm thế nào để xóa các dấu gạch đỏ đó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn xóa nó nhé.

Dấu đỏ gạch chân trong Word là gì?

Những dấu gạch đỏ, gạch xanh dưới các chữ trong văn bản Word là tính năng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp. Nhưng tính năng này không áp dụng cho Tiếng Việt, nên khi các bạn gõ Tiếng Việt có dấu thì dấu gạch đỏ sẽ xuất hiện. Thường xuyên soạn thảo văn bản bằng Word các bạn sẽ thấy rất phiền phức với những dấu gạch đỏ, gạch xanh này vì thế các bạn sẽ muốn xóa bỏ chúng đi.

Nguyên nhân xuất hiện dấu đỏ gạch chân trong Wrod

Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của bộ Microsoft Word, nó cho phép phát hiện việc sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp, tùy vào bộ gõ và từ điển bạn đang áp dụng cho Word. Thông thường Word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả trên từ điển ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng Việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai.

Với lý do đó, bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị. Như vậy thực chất bản Office Word không bị lỗi mà do Word đang để cấu hình kiểm tra chính tả, chúng ta chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi như hướng dẫn dưới đây, dấu gạch chân sẽ tự động biến mất.

Cách bỏ dấu đỏ gạch chân trong Word

1. Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2010, 2007

Muốn xóa bỏ dấu đỏ gach chân trong 2 phiên bản Word 2010 và 2007 thì các bạn làm như hướng dẫn. Mình đang làm trên Word 2007, ở phiên bản Word 2010 cũng làm tương tự

Bước 1: Click chuột vào File > chọn Word Options

cach xoa dau do gach chan trong word 1

Bước 2: Chọn Proofing và bỏ dấu như phần khoanh dấu ở phía dưới.

cach xoa dau do gach chan trong word 2

Bước 3: Sau đó nhấn OK.

2. Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2013

Bước 1: Kích chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, chọn Options.

cach xoa dau do gach chan trong word 5

Bước 2: Trong Word Options bạn chỉ cần lựa chọn mục Proofing sau đó kéo xuống dưới tìm dòng Check spelling as you type và bỏ đánh dấu nó đi.

cach xoa dau do gach chan trong word 6

Sau đó nhấn OK.

3. Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2003

Bước 1: Trên thanh menu, bấm chọn Tools -> Options.

cach xoa dau do gach chan trong word 3

Bước 2: Cửa sổ Options hiện ra, bạn chọn Tab Spelling & Grammar > vào mục Spelling bỏ chọn tại Check spelling as you type và Check Grammar as you type > Kết thúc bằng “OK”.

cach xoa dau do gach chan trong word 4

Lời kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể xóa bỏ dấu gạch đỏ khi soạn thảo Word rồi. Hi vọng với những hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu trên đây sẽ giúp các bạn xóa dấu gạch đỏ nhanh chóng để không cảm thấy khó chịu khi soạn thảo văn bản nữa nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE