Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Deal Score0
Deal Score0

Trình duyệt web là một phần mềm cho phép người dùng truy cập vào hệ thống cơ sở dữ liệu World Wide Web để sử dụng những tiện ích mà nó mang lại như: tìm kiếm thông tin, xem video, hình ảnh, chơi game, nghe nhạc,…và tất cả mọi thứ mà chúng ta có thể thực hiện được thông qua Internet. Mỗi trình duyệt web sẽ có những đặc trưng riêng và ảnh hưởng đến những nguyên tắc hoạt động khác nhau.

Top 10 trình duyệt nhanh nhất

1. Trình Duyệt Google Chrome

Không thể phủ nhận rằng Google Chrome là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Lý do là bởi vì Chrome có nhiều tính năng hữu ích và extension (ứng dụng mở rộng) giúp tùy biến trình duyệt để người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, do Chrome còn được tích hợp Google Account và có ứng dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, nên việc đồng bộ dữ liệu trình duyệt giữa các thiết bị khác nhau trở nên dễ dàng và tinh giản hơn. Thậm chí, Chrome còn chặn một số quảng cáo nhất định, giúp người dùng ít bị làm phiền hơn. Tính năng bảo mật của Chrome cũng khá hoàn thiện, với chức năng giúp người dùng kiểm tra độ bảo mật của hàng loạt tài khoản đăng nhập chỉ với vài bước đơn giản.

Tai Google Chrome

2. Trình Duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc, hay trước đây còn được gọi là Cờ Rôm+, là một trình duyệt dành riêng cho thị trường Việt Nam, do Công ty TNHH công nghệ Cốc Cốc phát triển. Giống với Opera và Microsoft Edge (phiên bản mới), Cốc Cốc cũng sử dụng engine Chromium nên nó sở hữu nhiều tính năng ưu việt và có độ ổn định khá cao.

Cốc Cốc có công cụ tìm kiếm riêng tên là Cốc Cốc. Mặc dù không “bá đạo” như Google nhưng công cụ này đôi lúc cũng trả về những kết quả thú vị mà khi sử dụng Google thì bạn sẽ không thấy được. Và bởi vì đây là trình duyệt được tạo ra bởi người Việt, nên các tính năng của nó được tối ưu tốt nhất cho người Việt chúng ta, chẳng hạn như tính năng sửa lỗi chính tả Tiếng Việt, và tích hợp sẵn từ điển Anh-Việt bên trong trình duyệt luôn. Ngoài ra, Cốc Cốc cũng có nhiều tính năng hữu ích khác như tự động thêm dấu trang, tối ưu tốc độ tải dữ liệu, và tự động bắt link các tập tin nhạc hoặc video.

Download Coc Coc

3. Trình Duyệt Web Mozilla Firefox

Firefox cũng có một kho tàng extension không thua gì Chrome, cùng nhiều tính năng tùy biến giao diện khác nhau, cho phép người dùng tha hồ mà “chọn”. Ứng dụng Firefox trên điện thoại cũng đã được tối ưu để hoạt động nhanh hơn, mượt hơn, và nó cũng đồng bộ được với nhiều nền tảng khác nhau, giúp người dùng chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị được dễ dàng hơn.

Một lợi thế của Firefox so với Chrome là nó tương thích tốt hơn với một số ứng dụng web cũ nên việc xài Firefox, hoặc xài Firefox song song với Chrome, cũng khá tiện lợi. Với phiên bản Firefox 68 mới nhất thì nó còn bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hại liên quan đến việc bảo mật thông tin cá nhân.

Firefox

4. Trình Duyệt Web Opera

Opera cũng là một trình duyệt được khá nhiều người biết đến. Vì trình duyệt này sử dụng engine Chromium của Google nên sẽ có nhiều điểm giống với Chrome, chẳng hạn như nhẹ, nhanh, và sử dụng chung thư viện extension.

Điểm khác biệt của Opera nằm ở tính năng tích hợp. Một số tính năng thay vì phải cài đặt thêm như bên Chrome thì đối với Opera nó đã có sẵn luôn rồi, chẳng hạn như tính năng tải trước trang web, Instant Search giúp người dùng dễ dàng tập trung vào công việc tìm kiếm thông tin hơn, hay Stash giúp lưu tạm thời trang web để “từ từ rồi đọc”. Đặc biệt, Opera còn có sẵn dịch vụ VPN (Virtual Private Network) miễn phí, cho phép người dùng lướt web một cách an toàn hơn.

Opera Browser

5. Trình Duyệt Web Microsoft Edge

Sau khi “khai tử” Internet Explorer, Microsoft bất ngờ quay trở lại thị trường trình duyệt web với Microsoft Edge (hay Microsoft Edge Chromium) dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 trở lên. Cũng từ xuất phát điểm là lõi Chromium, Microsoft Edge có những cải tiến phù hợp với nhu cầu người dùng Internet hiện nay như hỗ trợ cài đặt extension trên cửa hàng ứng dụng Chrome, hỗ trợ hiển thị tiếng Việt…

Đặc biệt, đây cũng là trình duyệt duy nhất hỗ trợ nội dung 4K trên Netflix. Bên cạnh đó, Edge cũng có cho mình một kho tiện ích mở rộng độc quyền, trong đó có nhiều tiện ích độc đáo cho phép người dùng tải video từ YouTube.

Microsoft Edge

6. Trình Duyệt Web Apple Safari

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Apple thì việc sử dụng trình duyệt web mặc định Safari cũng không tệ chút nào. Mặc dù không phải là trình duyệt nhanh nhất nhưng nó lại được tối ưu tốt nhất, giúp tiết kiệm pin hơn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng iPhone và iPad, MacBook thì việc sử dụng Safari sẽ giúp di chuyển qua lại giữa các thiết bị được thuận tiện hơn. Safari cũng chú trọng vào vấn đề thông tin cá nhân và bảo mật, nên nếu bạn cần tìm một trình duyệt web như thế thì có thể thử qua Safari.

Safari

7. Trình Duyệt Web Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt rất đặc biệt. Mỗi người dùng sẽ có một thiết lập riêng, không ai giống ai cả. Khi khởi chạy lần đầu tiên thì bạn sẽ được hướng dẫn tùy biến giao diện, di chuyển vị trí các mục tab và thanh địa chỉ tùy theo ý thích. Và khả năng tùy biến giao diện cũng chính là tính năng nổi bật nhất của trình duyệt này.

Ngoài ra, Vivaldi cũng đề cao vấn đề bảo mật, nên công cụ tìm kiếm mặc định trong chế độ Privacy Mode đã được thiết lập lại để người dùng không bị theo dõi.

8. Trình Duyệt Web Brave

Brave là một trình duyệt web khá “dị”. Mặc định thì Brave sẽ chặn tất cả các thể loại quảng cáo, nên có thể nói đây là một trong số trình duyệt nhanh nhất hiện tại. Thay vào đó, người dùng sẽ nhận được “Basic Attention Token” khi đồng ý xem những quảng cáo mà Brave đề xuất, và họ có thể gửi lại một phần Token cho bên đã tạo ra mục quảng cáo đó.

9. Trình Duyệt Web Tor

Trình duyệt Tor là một phiên bản khác của Firefox, và phục vụ cho đúng một mục đích duy nhất: bảo mật thông tin. Thay vì kết nối máy của bạn thẳng đến nơi-cần-đến, thì Tor trước đó sẽ kết nối máy bạn với nhiều máy chủ ẩn danh khác nhau xong rồi mới đến nơi-cần-đến. Tuy điều này không có nghĩa là máy của bạn sẽ an toàn 100%, nhưng chí ít thì sẽ rất khó để người khác biết được “bạn là ai”, và moi thông tin cá nhân của bạn.

Nhờ tính năng bảo mật này mà Tor được rất nhiều nhà báo sử dụng nhằm đưa thông tin đến cho người đọc một cách khách quan và chân thực nhất trong trường hợp họ sợ bị theo dõi. Tóm lại, nếu vấn đề bảo mật là mối quan tâm hàng đầu của bạn thì Tor sinh ra là để dành cho bạn.

10. Trình Duyệt Web Maxthon

Maxthon là một trình duyệt web miễn phí dành cho người dùng Windows. Nó sử dụng một giao diện thiết kế lõi kép độc đáo và cải tiến mà hỗ trợ cả Webkie và Trident. Bên cạnh đó, nhờ khả năng hỗ trợ HTML5 và tích hợp nhiều tính năng nổi bật mà bạn có thể chia sẻ cũng như gửi tập tin giữa các thiết bị và nền tảng khác nhau một cách dễ dàng.

Đây là trình duyệt được xây dựng dựa trên Internet Browser, nó cho phép người dùng truy cập và sử dụng Internet hiệu quả và an toàn. Mouse Gestures mà trình duyệt này cung cấp giúp người dùng sử dụng các thao tác với chuột nhanh chóng và thuận tiên hơn.

Trên đây là những trình duyệt nhanh tốt nhất 2020 mà bạn có thể tham khảo và sử dụng cho nhu cầu lướt web của mình. Bạn có thể tự lựa chọn cho mình trình duyệt mà bạn cảm thấy phù hợp với sở thích hoặc về một tính năng nào đó đã thu hút bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE