Làm thế nào để cắt, chia nhỏ file PDF với Foxit Reader miễn phí

Deal Score0
Deal Score0

Khi phải làm việc với tài liệu PDF có kích thước lớn sẽ gây khó khăn cho các bạn trong quá trình sử dụng, chỉnh sửa, đặc biệt là lúc gửi qua email. Bên cạnh các dịch vụ chỉnh sửa file PDF trực tuyến, bạn có thể sử dụng phần mềm đọc file PDF khá phổ biến là Foxit Reader để chia nhỏ file PDF khi không có mạng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cắt, chia nhỏ file PDF với Foxit Reader miễn phí.

Các bước cắt, chia nhỏ file PDF sẽ như sau:

Bước 1: Hãy mở file PDF mà bạn muốn cắt lên.

Mở file PDF muốn cắt lên

Bước 2: Hãy ấn Ctrl+P để mở hộp thoại Print. Rồi làm theo hướng dẫn bên dưới

  • Mục Name: Chọn Foxit Reader PDF Printer
  • Mục Page: Tại đây, nếu bạn muốn cắt lấy từ trang 1 đến trang 3 thì bạn hãy điền vào là 1-3. Còn nếu như bạn chỉ muốn cắt lấy trang 1 và trang 3 thì điền vào là 1,3. Còn nếu điền vào là 1-3, 6 thì sẽ lấy từ trang số 1 đến trang số 3 và thêm trang số 6 nữa.

Sau đó nhấn OK để thực hiện lệnh.

Thiết lập các thông số trong hộp thoại Print

Bước 3: Chọn vị trí lưu file cắt

Chọn vị trí lưu file cắt

Bước 4: Quá trình cắt file sẽ diễn ra

Quá trình cắt file PDF đang diễn ra

Bước 5: Hãy mở file PDF vừa cắt lên để xem thử

Mở file PDF vừa cắt lên để kiểm tra

Chỉ qua 4 bước đơn giản, bạn đã cắt thành công file PDF bằng phần mềm Foxit Reader được rồi đấy. Đơn giản, phải không nào?

Cắt file PDF thành từng trang riêng lẻ

Một số bạn có nhu cầu cắt mỗi trang của file PDF thành 1 file PDF riêng, mình cũng chưa hình dung ra cắt như vậy để làm gì, nhưng bạn cũng có thể thực hiện thao tác này với Foxit Reader. Đầu tiên chúng ta mở file PDF cần cắt bằng phần mềm Foxit Reader trên máy tính. File PDF dưới đây có tất cả 5 trang, chúng ta sẽ cắt từng trang thành từng file PDF riêng lẻ.

File PDF

Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở giao diện Print. Tại phần Print Range chúng ta tiến hành chọn trang PDF để cắt. Phần Pages bạn nhập số 1 rồi nhấn OK ở bên dưới để cắt trang số 1.

Nhập trang cần cắt

Hiển thị giao diện thư mục trên máy tính để chúng ta lựa chọn nơi lưu tập tin PDF mới. Nhấn Save để lưu lại thành file PDF mới.

Chọn nơi lưu thư mục

Kết quả chúng ta được file PDF đã tách từ trang đầu tiên của tập tin PDF gốc.

File PDF riêng biệt

Chúng ta tiếp tục thực hiện thao tác trên với những trang còn lại của tập tin PDF, để có được file PDF riêng lẻ cắt từ từng trang của tập tin PDF gốc. Mỗi 1 trang bạn phải đặt tên mới do Foxit Reader tự động để tên như file PDF gốc.

Cắt thêm trang PDF khác

Ngoài ra, mình tìm thấy một công cụ để cắt PDF thành từng trang rất nhanh, đó là smallpdf, thực hiện luôn trên trình duyệt. Bạn truy cập vào website cắt file PDF: smallpdf.com/vi/split-pdf Kéo file PDF vào khung “Thả file vào đây” hoặc nhấp vào Chọn file, duyệt đến file cần cắt trên máy tính và tải lên. Chờ một lát để hoàn tất tải file, rồi bạn chọn Trích xuất các trang lẻ thành các file PDF riêng rồi nhấn vào Lựa chọn.

Chọn cắt file PDF thành từng trang

Chờ một lát nữa để quá trình cắt hoàn tất, bạn có thể tải tất cả các trang về trong một file .zip hoặc tải từng trang một bằng cách nhấp vào mũi tên tải xuống tương ứng trên trang.

Tải file PDF sau khi cắt về máy tính

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể cắt file PDF bằng ứng dụng Foxit Reader. Với những tính năng nổi bật và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng chắc chắn ứng dụng này sẽ không làm bạn thất vọng. Hi vọng với những thông tin về cắt file PDF và Foxit Reader qua bài viết trên đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE