Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm VLC Media Player

Deal Score0
Deal Score0

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, xem phim, xem TV hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ hầu hết các định dạng đa phương tiện phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, thường xuyên sử dụng nhưng rất nhiều người không biết VLC còn cho phép cắt video khá nhanh chóng.  Vậy làm thế nào để cắt được đoạn video theo ý mình? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của PhanMemFREE.org về cách cắt video bằng VLC nhé!

Hướng dẫn cắt video trên VLC

Bước 1: Bạn mở giao diện phần mềm VLC Media Player. Tại giao diện chính, click chọn vào mục View rồi chọn tiếp Advanced Control để mở thanh công cụ cắt video.

Nhấn chọn Advanced Controls

Bước 2: Cũng tại giao diện của VLC Media Player, chúng ta nhấn chọn tiếp vào tab Media và chọn Open File, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để mở video muốn cắt.

Mở video muốn cắt trên VLC Media Player

Bạn tìm tới thư mục chứa video muốn cắt rồi click chọn video, nhấn Open.

Chọn video muốn cắt trên VLC Media Player

Bước 3: Xuất hiện giao diện phát video. Chúng ta sẽ click vào biểu tượng Play để phát video. Đến điểm đầu vị trí video muốn cắt, bạn click vào biểu tượng nút tròn đỏ. Khi đến vị trí kết thúc cho video muốn cắt, chúng ta nhấn tiếp vào nút tròn đỏ để chọn điểm dừng cho video.

Chọn điểm đầu và cuối video muốn cắt

Bước 4: Để tìm tới thư mục lưu trữ video đã cắt trên VLC Media Player, chúng ta truy cập theo đường dẫn C:UsersUsernameVideos/. Trong đó, Username là tên người dùng trên máy tính. Bạn sẽ nhìn thấy video đã được cắt hoàn chỉnh trong thư mục này.

Video đã cắt trên VLC Media Player

Chỉ với vài thao tác rất đơn giản, không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào bạn cũng có thể cắt video theo ý mình vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE