Làm sao cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm?

Deal Score+1
Deal Score+1

Bạn đang xem video và muốn cắt nhỏ thành từng video có thời lượng ngắn hơn hoặc 1 phần video ưa thích, ngay trên win 10 đã có chức năng chỉnh sửa video (trong Movies &TV và Photos) mà không cần phải tải về và sử dụng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt video trên Windows 10.

Hướng dẫn cắt video trên Windows 10

Bước 1: Tại video muốn cắt trên máy tính, chúng ta click chuột phải và chọn Open With. Sau đó, trong danh sách các chương trình, phầm mềm để mở video bạn chọn ứng dụng Photos.

Mở video bằng Photos

Bước 2: Xuất hiện giao diện phát video. Tại đây, bạn rê chuột lên góc phải trên cùng giao diện rồi chọn mục Trim.

Nhấn chọn mục Trim

Bước 3: Ngay sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang giao diện cắt video trên Photos. Để lựa chọn đoạn video muốn cắt, người dùng sẽ di chuyển 2 nút trắng tròn đến điểm đầu và cuối của đoạn video muốn cắt. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị luôn khoảng thời gian cho đoạn video muốn cắt khỏi video gốc. Chọn thời gian cắt videoBước 4: Khi đã chọn được đoạn video muốn cắt, bạn nhấp chuột vào nút Save a copy ở góc phải bên trên.

Lưu đoạn video đã chọn

Tiếp đến bạn được chuyển đến thư mục trên máy tính để lưu lại video được cắt bằng ứng dụng Photos. Chúng ta có thể nhập tên mới cho video rồi nhấn Save để lưu lại.

Chọn thư mục lưu video

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ quá trình lưu video thành công trên Photos là xong.

Photos lưu video

Thay vì các bạn cài đặt các ứng dụng phần mềm làm tốn tài nguyên máy tính của bạn thì bạn có thể sử dụng luôn tính năng cắt video có sẵn trên Windows 10 này nhé, nếu như bạn không có các nhu cầu nâng cao hơn. Hi vọng với mẹo nhỏ trong sử dụng máy tính hôm nay sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE