Cách chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019

Deal Score+1
Deal Score+1

Cả phiên bản Word cũ và mới nhất đều có thể sử dụng chức năng viết công thức toán học, tuy nhiên số lượng ký tự hỗ trợ có hạn và không nhiều nên việc lựa chọn chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 là một giải pháp hợp lý, và bạn có thể sử dụng rất hoàn thành vai phụ.

Loại toán Đây là một trình soạn thảo công thức toán học khá tốt, rất tiện lợi và nhanh chóng so với công cụ tích hợp sẵn Equation trong Word và Excel.Công việc Thêm các loại toán học vào Word Đó là hoạt động cài đặt phần mềm này trên máy tính của bạn. Và việc cài đặt và sử dụng MathType cũng rất đơn giản không phức tạp chút nào.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019

Sử dụng MathType để viết công thức toán học trên Word 2019

Hướng dẫn chèn Mathtype trong Word 2019

bước 1: Thực hiện tải và Cài đặt MathType Làm theo hướng dẫn tại đây trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công MathType, bạn hãy mở Word 2019 lên xem có phần nào không Loại toán Xuất hiện trên thanh menu của Word. Nếu bạn đã có nó, hãy chuyển sang bước 5 để tiếp tục. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy làm như sau:

Bước 3: Truy cập thư mục dữ liệu Loại toán Trên hệ thống mới được cài đặt.

Nếu bạn cài đặt MathType cho Windows 64bit, bạn có thể truy cập vào thư mục này C: Tệp chương trình (x86) MathTypeNếu bạn đang cài đặt phiên bản 32-bit của MathType, vui lòng thay thế đường dẫn trên bằng tệp Chương trình thay vì C: Program Files (x86).

Sau khi truy cập vào thư mục Loại toán -> chọn thư mục tiếp theo Trang toán học Như mô tả trong ảnh.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 2

bước thứ tư: Khi mở giao diện -> bấm tiếp vào thư mục 64.

Cách chèn mathtype vào van ban trong word 2019 3

Sau khi mở, bạn sẽ thấy tệp MathPage.wll Như hình bên dưới. Bấm để sao chép thư mục này.Bạn có thể nhấn Chọn -> rồi nhấn Ctrl + sao chép.Đường dẫn thư mục nơi bạn nên sao chép các tệp MathPage.wll Và lưu nó vào Notepad chẳng hạn để tìm tệp này dễ dàng hơn.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 4

Bước 5: Tiếp theo, chuyển đến thư mục cài đặt Office trên máy tính của bạn. Nếu bạn đang cài đặt phiên bản 32-bit của Office, hãy truy cập C: Program FilesMicrosoft Office. Nếu bạn cài đặt phiên bản Office 64 bit, bạn sẽ truy cập C: Program Files (x86) Microsoft Office.

Tại đây, bạn sẽ thấy một tệp có tên Văn phòng 16 Áp dụng cho Word 2019. Xin lưu ý rằng tên thư mục sẽ phụ thuộc vào phiên bản Office bạn đã cài đặt, ví dụ: Office14, nếu bạn đang sử dụng Word 2010 …

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 5

Bước 6: Trong bước này, hãy dán tệp MathPage.wll Vừa sao chép nội dung trên vào thư mục Văn phòng 16 cái này.Cho đến nay, bạn đã thêm thành công Loại toán Sau đó vào giao diện Word.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 6

Bước 7: Mở lại giao diện Word 2019, bạn sẽ thấy thêm phần Loại toán Xuất hiện trên thanh menu của Word.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 7

Để sử dụng, hãy nhấp vào Loại toán -> Sau đó bấm vào mục xếp hàng Dưới. Giao diện MathType được hiển thị ngay lập tức.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 8

Bước 8: Ở bước này, bạn viết công thức muốn sử dụng trên Word -> sau đó bôi đen và chọn Copy.

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 9

Tiếp theo, bạn dán công thức hoặc biểu thức vào giao diện Word -> Kết quả là bạn sẽ thấy công thức xuất hiện trên giao diện Word, như hình bên dưới:

Cách chèn mathtype vào van ban trong Word 2019 10

Vậy là bạn vừa hoàn thành cài đặt và Chèn Mathtype vào văn bản trong Word 2019 sự thành công. Khi thêm Mathtype vào thì ứng dụng này và Word sẽ hoạt động độc lập với nhau, khi thao tác trên 2 công cụ này sẽ không ảnh hưởng đến nhau, hiển nhiên Mathtype được sử dụng trên Word để viết các phương trình toán học, các biểu thức soạn thảo được hỗ trợ bởi Mathtype thực sự phong phú hơn ở trên. Đã thêm chức năng nhập công thức tích hợp trên Word hoặc Excel.

Nhưng nếu nó đơn giản để sử dụng, nó không cần phải phức tạp hoặc quá cao siêu, Chèn công thức toán học vào Word Hoặc chèn số thập phân, số mũ… Bạn vẫn có thể thao tác theo cách thông thường bằng cách sử dụng ngay các công cụ có sẵn trên Word sẽ là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Chèn Mathtype vào van ban trong Word 2019

, Cách thêm dạng toán vào từ, cách thêm dạng toán vào từ thông qua các dạng toán,

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE