Cách chuyển đổi Word sang file ảnh

Deal Score0
Deal Score0

Trong công việc văn phòng hàng ngày của chúng ta thì việc lưu trữ các văn bản Word (file mềm) có lẽ đã  quá quen thuộc rồi đúng không. Tuy vậy, có một số văn bản đặc biệt mang tính chất nhạy cảm thì chúng ta thường phải chụp ảnh lại để lưu trữ dưới dạng hình ảnh hoặc định dạng PDF… phòng trường hợp các thông số trong văn bản bị người khác chỉnh sửa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiêụ đến các bạn cách chuyển đổi Word sang file ảnh vô cùng đơn giản. Mời các bạn tham khảo!

Chuyển file Word sang file ảnh trên Windows

Bước 1: Trước hết tại văn bản muốn chuyển đổi, nhấn Ctrl + A để sao chép toàn nội dung. Sau đó nhấn tiếp Ctrl + C để copy tài liệu rồi chọn tiếp mục Paste ở trên rồi chọn Paste Special. Để an toàn, bạn nên mở một file Word mới, rồi dán văn bản vừa copy vào file mới đó như hướng dẫn.

Nhấn Paste Special

Bước 2: Xuất hiện giao diện Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile) rồi nhấn tiếp OK.

Chọn định dạng Picture

Bước 3: Quay lại giao diện tài liệu trên Word, nhấn chuột phải rồi chọn Save as Picture để lưu tài liệu dưới định dạng ảnh.

Lưu file Word dưới dạng ảnh

Sau đó xuất hiện giao diện trên thư mục, bạn tìm tới thư mục muốn lưu file ảnh rồi chọn định dạng lưu là JPEG File Interchange Format (*.jpg), nhập tên cho file rồi nhấn Save để lưu lại.

Chọn định dạng ảnh

Như vậy với các thao tác cực kì đơn giản ở trên, các bạn có thể chuyển đổi Word sang ảnh cực kỳ nhanh chóng, hiệu quả và dễ thực hiện rồi nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE