Cách đánh số trang trong Word 2007

Deal Score0
Deal Score0

Việc đánh số trang trong Word luôn là điều cần thiết đối với các văn bản dài để giúp theo dõi trình tự các trang khi in ra được chính xác và đúng thứ tự. Cách đánh số trang trong Word 2007 cũng khá là đơn giản nhưng cũng có khá nhiều bạn khi mới đầu sử dụng Word 2007 vẫn chưa biết cách đánh số trang tự động làm sao. Bài viết dưới đây PhanMemFREE sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trên phiên bản Word 2007.

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại văn bản Word muốn đánh số trang, chọn tab Insert ở thanh Ribbon. Sau đó chọn Page Number  ở nhóm thiết lập Header and Footer.

Nhấn chọn Page Number

Bước 2: Chọn vị trí muốn chèn số thứ tự trang. Chèn số trang vào Word sẽ có 2 vị trí:

  • Đầu trang (Top of Page)
  • Cuối chân trang (Bottom of Page)

Ở ví dụ này mình sẽ click vào Bottom of Page.

Chọn vị trí chèn số thứ tự trang

Bước 3: Chọn vào vị trí đánh số thứ tự trang ở phía dưới trang, ở cạnh phải, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa cuối trang tài liệu.

Vị trí chèn ở cuối trang

Ngay sau đó chúng ta sẽ thấy số thứ tự trang được đánh dấu ở phía cuối chân trang Word.

Chèn số thứ tự cho trang Word

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể tùy chỉnh số thứ tự trang, bằng cách nhấn vào Page Number và nhấn chọn Format Page Numbers…

Tùy chỉnh số thứ tự trang

Bạn tùy chỉnh số thứ tự để chèn vào nội dung trong Word trong hộp thoại dưới đây. Nhấn OK để lưu lại thay đổi nếu có.

Chỉnh sửa số thứ tự

Bước 5: Để xóa số thứ tự đã chèn vào trên Word, người dùng cũng nhấn vào Page Number rồi nhấn Remove Page Numbers để xóa.

Xóa thứ tự chèn trang

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Word 2007 . Hy vọng bài viết bổ ích và đem lại kết quả thuận lợi trong quá trình soạn thảo văn bản của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE