Cách đánh số trang trong Word 2010

Deal Score0
Deal Score0

Các bạn muốn đánh số trang cho các tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, hay các bạn chỉ biết cách đánh số trang từ trang đầu tiên mà chưa biết cách đánh số trang từ trang bất kỳ. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chèn số trang trong Word

Bước 1: Tại giao diện văn bản Word 2010, bạn click chuột vào tab Insert trên thanh Ribbon, sau đó chuyển tới vùng thiết lập Header & Footer. Tại đây bạn hãy tích chọn vào Page Number.

Thiết lập số trang trên Word 2010

Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy có một số tùy chọn cho việc đánh số trang như Top of Page chèn số trang ở trên đầu, Bottom of Page chèn số trang ở dưới cùng trang giấy.

Chọn vị trí đánh số trang Word

Ở mỗi kiểu chèn số trang trên Word 2010, bạn sẽ được chọn vị trí cho những kiểu chèn trang. Chẳng hạn khi chèn số thứ tự trang ở đầu trang Top of page, bạn có thể chọn ở vị trí cạnh phải trang, cạnh trái trang hoặc ở chính giữa trang.

Chọn kiểu đánh số trang Word

Bước 3: Tích chọn vào vị trí muốn đánh số thứ tự trang trên Word 2010. Ngay lập tức số trang sẽ tự động điền vào từng trang trong tài liệu, với đúng vị trí mà người dùng đã chọn.

Điền số trang tự động trong Word

Bước 4: Tiếp đến bạn cũng tìm tới mục Header & Footer và click tiếp vào tùy chọn Format Page Numbers…

Tùy chỉnh số thứ tự trang

Bước 5: Xuất hiện hộp thoại Page Number Format. Tại đây người dùng sẽ có thêm một số những tùy chọn khác để đánh số trang. Tại Number format có thể lựa chọn kiểu đánh số trang, có thể theo số, theo chữ, hoặc đánh số trang theo kiểu số la mã. Phần Page Numbering tùy chọn Start at sẽ là số trang muốn bắt đầu

Continue from previous section số trang tiếp nối với tài liệu trước đó,… Cuối cùng nhấn OK để lưu lại những thay đổi mới này.

Thêm tùy chọn cho số thứ tự trang

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong việc đánh số thứ tự trang, để tắt dòng Header hoặc Footer ở trong tài liệu, click chuột vào Close Header and Footer.

Xóa dòng Footer và Header

Bước 7: Để xóa số trang tự động đánh trên Word 2010, bạn cũng click vào Page Number rồi chọn Remove Page Numbers.

Xóa số trang trong Word 2010

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến các bạn các cách đánh số trang trong Word 2010, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE