30 giây để thay đổi hình nền máy tính Windows 10, 8.1, 7

Có phải bạn muốn thay đổi hình nền máy tính Windows 7,10 để thay thế hình nền desktop đẹp hơn, hoặc muốn tạo slide hình nền liên tục trong Win 10, 7? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính, thay ảnh màn hình desktop, laptop Windows 10, 8.1 , 7 một cách dễ hiểu và đơn giản nhất có thể.

Nhu cầu đổi hình nền máy tính rất đa dạng

Hầu hết các bạn sử dụng máy tính đều có nhu cầu cài hình nền cho máy tính. Và đa số với những bạn mới sử dụng máy tính thì rất nhiều người chưa biết cách cài hình nền cho máy tính thế nào.

Theo ý kiến của nhiều người dùng máy tính hiện nay, việc đổi hình nền PC là cách để họ có thể làm mới giao diện cũng như thay đổi giao diện desktop làm việc hàng ngày của mình trở nên thú vị và đặc sắc hơn.

Và nếu như muốn màn hình máy tính đẹp thì cần phải chọn những hình nền máy tính có độ phân giải cao, độc đáo thì mới có thể làm nổi bật máy tính của bạn.

Cách đổi hình nền máy tính giúp người dùng có thể trình diễn những bức ảnh độc đáo và đặc sắc nhất trên máy tính của mình trước bạn bè. Đặc biệt, giờ đây có rất nhiều hình nền máy tính mặc định đẹp mắt và độ phân giải cao cho các bạn tha hồ lựa chọn.

Cách đổi hình nền máy tính Win 10

Đầu tiên, nhấn chuột phải vào Desktop > chọn Display settings.

cach doi hinh nen may tinh windows 10 1

Sau đó, chọn Background trên Windows 10 > Chọn Picture > Click vào Browse để đi tới hình ảnh bạn cần để làm hình nền máy tính Windows 10. Cuối cùng chọn  OK để thiết lập.

cach doi hinh nen may tinh windows 10 2

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục Win 10

Để tạo slide ảnh hình nền dạng trình chiếu thay đổi liên tục trong Windows 10, ở ô đánh dấu số 3 hình trên, các bạn nhấp và chọn Slide ( Trình chiếu ). Và sau đó chỉ cần chọn folder chứa những hình ảnh cần thay đổi liên tục cho hình nền là được

Cách đổi hình nền máy tính Win 7 và Win 8.1

Cách 1: Xác định một hình ảnh mà bạn muốn cài làm hình nền. Sau đó click chuột phải vào hình đó và chọn “Set as desktop background”. Vậy là bạn đã cài hình nền thành công.

huong dan cach thay hinh nen 1

Cách 2: Thay hình nền trong mục Personalize (Cá nhân hóa)

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình chính, chọn Personalize.

cach thay doi hinh nen desktop tren win 7 8.1 1

Bước 2: Khi cửa sổ Personalize xuất hiện, bạn nhấp chọn Desktop background.

cach thay doi hinh nen desktop tren win 7 8.1 2

Bước 3: Nhấp chuột vào mục Picture location để chọn những hình có sẵn trong Win 7/8 hoặc chọn Browse để lựa chọn thư mục hình ảnh mà bạn mong muốn.

cach thay doi hinh nen desktop tren win 7 8.1 3

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình, tuy nhiên khi chọn nhiều hình, Windows sẽ tự chuyển sang chế độ slideshow.

– Pictures position: tại mục này bạn sẽ điều chỉnh cách hiển thị hình nền của mình.

– Change picture every: đặt thời gian thay đổi giữa nhiều hình nền máy tính khác nhau, thời gian có thể kéo dài từ 10 giây cho tới 1 ngày.

Bước 4: Nhấn Save changes để lưu lại và đặt hình nền.

Cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục Win 7

Để tạo slide ảnh hình nền dạng trình chiếu thay đổi liên tục trong Windows 7, ở bước chọn Browse folder ảnh, nếu bạn chọn nhiều hơn 1 ảnh thì Windows sẽ tự chuyển sang chế độ slideshow.

Tổng kết cách thay đổi hình nền máy tính

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách đổi hình nền máy tính, thay ảnh màn hình desktop, laptop Windows 10, 8.1, 7. Hy vọng sẽ giúp bạn tự cập nhật hình ảnh nền desktop một cách dễ dàng. Việc thay đổi hình nền máy tính giúp bạn thể hiện phong cách và cá tính độc đáo của bản thân, tăng thêm cảm hứng để tăng hiệu suất làm việc hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE