Cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus

Deal Score0
Deal Score0

USB boot giúp bạn có thể khởi động máy tính từ USB, để sửa ỗi máy, cài Windows. Để có thể tạo USB boot bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của công cụ Rufus. Chi tiết cách tạo USB Boot, USB cài Windows bằng Rufus sẽ được PhanMemFREE hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Mặc dù với dung lượng rất nhỏ nhưng Rufus có thể đáp ứng hầu hết những thứ bạn cần. So sánh về tốc độ thì Rufus nhanh hơn 2 lần so với UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB Download Tool.

Chuẩn bị trước khi tạo USB boot bằng Rufus

Để tạo USB boot cài Win bằng Rufus bạn cần:

Các bước tạo USB boot bằng Rufus

Bước 1: Bạn download Rufus nếu chưa có sẵn.

Bước 2: Mở Rufus, thiết lập thông số tạo USB boot

Tại giao diện của Rufus, mục Device, bạn chọn USB của mình. Mục File System, hãy để là NTFS. Rồi click vào biểu tượng ổ đĩa bên cạnh ISO image để thêm file ISO mà bạn muốn cài. Sau đó nhấn Start để bắt đầu.

Chọn file ISO muốn tạo

Bước 2: Xác nhận xóa dữ liệu cũ trên USB

Tại đây sẽ đưa ra cảnh báo là toàn bộ dữ liệu trên usb của bạn sẽ bị mất, bạn click OK để bắt đầu

Hộp thoại cảnh báo format USB

Bước 3: Quá trình tạo USB cài Windows sẽ diễn ra

Quá trình thực hiện sẽ mất một vài phút

Quá trình tạo USB cài Win

Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo USB boot

Khi chương trình hiện nút Ready tức là đã xong, hãy nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt. Bây giờ, các bạn có thể tiến hành sử dụng USB của mình được rồi.

Quá trình tạo USB hoàn tất

Lưu ý: Để tránh gặp lỗi khi tạo USB boot với Rufus, bạn cần chọn đúng file ISO phù hợp với máy khi tải về (bản 32bit hoặc 64bit). Còn lại gần như xác suất xảy ra lỗi khá thấp.

Như vậy, PhanMemFREE vừa hướng dẫn đến bạn cách tạo USB boot, USB cài  Windows bằng phần mềm Rufus rồi đấy. Có thể thấy rằng việc tạo USB boot bằng Rufus khá đơn giản đúng không nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích đến các bạn.

Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE