Hướng dẫn cách tạo USB cài Windows 10 trên macOS

Deal Score0
Deal Score0

Không thể phủ nhận rằng Windows 10, đặc biệt là hệ điều hành Windows là một trong những hệ điều hành máy tính phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với các game thủ.

Thông thường, khi muốn tạo USB Boot cài Windows 10 trên máy tính khác, chúng ta thường tạo trên hệ điều hành Windows quen thuộc đúng không?

Tất nhiên, những bài báo bạn thường đọc trên mạng thường được hướng dẫn trong môi trường Windows.

Nhưng nếu bạn là người dùng Macbook và muốn tạo USB cài bộ cài Windows 10 để cài vào laptop / PC mới mua của mình thì sao? Bạn không nên đến cửa hàng hoặc mượn máy tính Windows để làm điều đó?

Còn phải bận tâm đem cả cái Case đi làm cho người cài Win, rồi trả cả trăm nghìn đô?

Đọc thêm:

  • Sử dụng công cụ WoeUSB để tạo USB cài đặt Windows trên Ubuntu
  • Hướng dẫn tạo THẮNG CÀI ĐẶT USB trên chuẩn UEFI và LEGACY

Đừng lo lắng (!), Vì trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo USB cài đặt Windows 10 trên macOS Không có phần mềm của bên thứ ba!

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (1)

# 1. Chỉ một ít thôi…

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành macOS của Apple mặc định không hỗ trợ các định dạng ổ cứng thường dùng của Windows NTFS (Hệ thống tệp công nghệ mới) Vì vậy, bạn sẽ không thể đọc và ghi các phân vùng NTFS trên macOS.

Điều này cũng dễ hiểu khi Microsoft và Apple là đối thủ của nhau thì ngược lại, định dạng ổ cứng Trung tâm Dịch vụ Tài chính Châu Á Thái Bình Dương (Hệ thống tệp của Apple) và Tuner Windows 10 cũng không hỗ trợ (hệ thống tệp phân cấp).

Chính vì lý do này mà bạn không thể format USB sang NTFS trên macOS để tạo USB cài Windows 10.

Ngoài ra trên macOS cũng không có nhiều ứng dụng hỗ trợ tạo USB Boot như Windows 10 nhưng nếu có thì cũng rất ngu và không sử dụng được nên việc tạo USB boot cũng khá khó khăn.

Đó là lý do tại sao tôi khuyến khích bạn sử dụng phần mềm này Paragon NTFS dành cho Mac Định dạng USB sang định dạng NTFS Đây là phần mềm trả phí nhưng bạn có thể dùng thử tất cả các tính năng của phần mềm trong vòng 10 ngày đầu tiên.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (2)

# 2. Tôi nên chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt đầu chú ý đến bài viết này, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  1. Máy tính Macbook được cài đặt sẵn phần mềm Paragon NTFS for Mac, bạn có thể tải phần mềm tại đây!
  2. USB 8GB hoặc lớn hơn ..
  3. Tệp ISO (trình cài đặt) Windows 10 phiên bản 64-bit. Tải xuống tại đây hoặc tại đây!

// Chỉ hỗ trợ phiên bản Windows 64-bit!

# 3. Sử dụng BootCamp Assistant để hỗ trợ tạo USB cài đặt Windows 10 trên macOS

+ Bước 1: Vậy là xong, bây giờ bạn hãy cắm USB vào máy Mac => sau đó mở phần mềm Paragon NTFS để tiếp tục format lại ổ USB đã cắm.

Chọn USB bạn vừa lắp vào bằng cách bấm vào tên trong danh sách ở sidebar bên trái của ứng dụng, các bạn nhớ chọn kỹ để tránh format nhầm ổ và mất hết dữ liệu nhé :).

+ Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào từ Erase (Có biểu tượng cục tẩy trên đó) => Lúc này cửa sổ thiết lập định dạng ổ cứng sẽ hiện ra.

  • Hiện hành Volume FilesystemTức là định dạng đĩa cứng, bạn giữ nguyên giá trị mặc định Microsoft NTFS.
  • Và tên đĩa cứng (Volume Name) Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn => Sau đó cuối cùng nhấn Erase Bắt đầu định dạng lại USB thành NTFS.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (3)

Ở đây, tôi sử dụng USB 3.0 16GB với bộ cài Windows 10 nên quá trình định dạng diễn ra khá lâu, khoảng 3-4 phút, không nhanh bằng định dạng trên Microsoft Windows.

+ Bước 3: Sau khi định dạng đĩa cứng, nếu bạn thấy một dòng Erase complete: No Error Sau đó, điều đó có nghĩa là quá trình định dạng USB đã hoàn tất và bây giờ bạn có thể nhấn Done Và tắt Paragon NTFS. Được rồi.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (4)

+ Bước 4: Bây giờ sử dụng tổ hợp phím Command + Space Bật Search Spotlight Trong macOS => sau đó nhập vào ô tìm kiếm từ khóa Boot => và mở ứng dụng Boot Camp Assistant Đứng dậy.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (5)

+ Bước 5: Boot Camp Assistant có thể là một công cụ khiến bạn không còn sử dụng Macbook nữa.

Là công cụ có thể giúp bạn cài Windows 10 “dễ hơn kẹo” trên Macbook, tất nhiên khi bạn không có máy tính chạy Windows thì phần mềm này cũng là công cụ tạo USB cài Windows 10 hiệu quả.

Phần giới thiệu sẽ là phần đầu tiên chúng ta xem sau khi mở đầu Boot Campt Assistant Lên trên, bạn có thể đọc qua những dòng này để biết thêm về các tính năng và lưu ý khi sử dụng Boot Camp => bấm vào Continue Đi tiếp.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (6)

+ Bước 6: Bước này cần chú ý Đừng nhấntiếp tục Luôn luôn mặc định cả 3 dòng bên dưới sẽ được chọn, nhưng vì chúng ta chỉ cần tạo USB khởi động Windows 10 cho máy tính bình thường nên hãy xóa 2 dòng cuối và giữ dấu kiểm ở dòng đầu tiên, như hình hình được hiển thị. Nha khoa.

Ghi chú: Khi bạn muốn tạo USB BOOT để cài Windows 10 trên Macbook khác, hoặc cài Windows trên máy Mac mà bạn chỉ sử dụng, bạn chỉ đánh dấu vào 2 dòng cuối, câu hỏi này sẽ rõ hơn trong một bài viết Giải thích. Viết khác đi, bây giờ, thế là xong!

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (7)

+ Bước 7: Cuối cùng, chọn tệp *.ISO (Trình cài đặt) Windows 10 bạn đã chuẩn bị trước đó.

Chú ý Đó là một chương trình đào tạo Chỉ dành cho Windows 64-bit Vậy là xong nên ngay từ đầu mình đã đưa link tải Windows 10 bản 64-bit. Nhưng bây giờ máy tính không có RAM <4GB thì phải dùng Windows 32-bit đúng không?

Thông thường, phần mềm này sẽ tự động phát hiện USB và tệp .ISO Windows 10 mà bạn đặt trong thư mục Downloads Như hình bên dưới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tệp không được phát hiện hoặc tệp sai được phát hiện? *.ISO Sau đó, bạn có thể chọn lại bằng cách nhấp vào Choose => Điều hướng đến vị trí của tệp .ISO Sẵn sàng => nhấn Open Xong.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (8)

+ Bước 7: Cuối cùng, hãy kiểm tra lại xem tệp .ISO và USB đã được chọn đúng chưa, => Nếu OK Sau đó nhấn nút. Continue Bắt đầu quá trình tạo USB cài đặt Windows 10 trên macOS.

Ngay sau đó sẽ có cảnh báo xóa toàn bộ dữ liệu trong USB đã chọn => bạn nhấn Continue Bỏ qua thông báo một lần nữa và tiếp tục.

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (9)

+ Bước 8: Lúc này quá trình format ổ cứng và sao chép file Windows bắt đầu, nếu không có lỗi gì thì bạn chỉ cần ngồi uống một tách cà phê và đợi nó chạy xong là được?

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (10)

Quá trình tạo USB cũng rất nhanh, theo mình thì trên Windows 10 có vẻ nhanh hơn.

Quá trình tạo USB cài đặt Windows 10 hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới.Bây giờ bạn có thể nhấp vào Quit => Sau đó Eject USB ra khỏi macOS và cài Windows 10 bình thường!

cach-tao-usb-cai-windows-10-tren-macos (11)

#4. Kết luận

Vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn Cách tạo USB cài đặt Windows 10 trên macOS Rất đơn giản và nhanh chóng.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn mất thời gian ra ngoài hay mượn máy tính Windows để hoàn thành công việc này nữa.

Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ và đánh giá bài viết này giúp mình nhé. Chúc bạn may mắn!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE