Cách thêm trang mới trong Word

Deal Score0
Deal Score0

Thêm trang mới, hoặc chèn trang mới vào giữa văn bản là 1 trong những thao tác căn bản nhất trong word, tuy nhiên nếu bạn mới làm quen với word thì có thể không biết một số mẹo nhỏ giúp thêm trang nhanh và đúng chuẩn hơn. Bài viết dưới đây Phanmemfree.org sẽ giúp các bạn biết cách thêm trang trong word. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Cách thêm trang mới Word có nội dung

Khi bạn muốn ngắt đoạn văn bản hiện tại sang một trang mới thì chỉ cần đặt trỏ chuột tại vị trí muốn tách sang trang mới, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter là được.

Đặt trỏ chuột

Kết quả như hình dưới đây. Toàn bộ nội dung đằng sau trỏ chuột đã được chuyển sang trang mới, và nội dung này cũng ở phía sau nội dung trước trỏ chuột mà chúng ta tiến hành tách.

Tách nội dung sang trang mới

2. Thêm trang Word trắng hoàn toàn

Để thêm trang trắng mới hoàn toàn, không chứa nội dung và ở đằng sau nội dung mà bạn đang nhập, bạn đặt trỏ chuột ở cuối cùng phần văn bản đang nhập rồi nhần tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Trỏ chuột cuối văn bản

Kết quả được trang trắng không chứa nội dung văn bản như hình dưới đây.

Trang mới hoàn toàn

3. Cách thêm trang trắng Word ở vị trí bất kỳ

Ở phần 1 người dùng tiến hành thêm trang trắng vào vị trí cuối cùng của đoạn văn bản, có nội dung hay trang mới hoàn toàn. Ở phần 2 này chúng ta sẽ biết cách thêm trang trắng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn.

Bước 1: Chúng ta đặt con trỏ vào vị trí muốn chèn trang trắng. Tiếp đó nhấn vào mục Insert ở thanh ribbon và chọn vào Blank Page ở ngay phía bên dưới.

Chọn Blank Page

Bước 2: Kết quả có một trang trắng chèn ngay đằng trước vị trí mà chúng ta đặt trỏ chuột như hình dưới đây.

Vị trí trang trắng bất kỳ

3. Cách xóa trang trắng trên Word

Để xóa trang trắng đã tạo người dùng đưa con trỏ chuột tới đầu trang trắng, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Delete. Kết quả trang trắng chen giữa nội dung như hình đã còn không còn. Ngoài ra còn nhiều cách để xóa trang trắng, người dùng truy cập vào bài viết để đọc thêm Cách xóa trang trắng trong Word cực dễ.

Xóa trang trắng

Hi vọng với cách thêm số trang trên word  trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE