Cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong Word

Deal Score0
Deal Score0

Khi xử lý tài liệu Word có những khoảng trắng và lỗi xuống dòng, chúng ta thường thực hiện theo cách thủ công đó là tìm từng khoảng trắng và xóa chúng. Tuy nhiên, nếu với tài liệu dài và nhiều trang, lỗi xuống dòng xảy ra nhiều thì việc thực hiện theo cách thủ công tốn khá nhiều thời gian. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này? Bài viết này sẽ hướng dẫn các cách xóa khoảng trắng và lỗi xuống dòng trong văn bản.

1. Sửa lỗi xuống dòng trong Word:

Lỗi này xảy ra khi chưa kết thúc đoạn văn bản đã xuống dòng, thường ở giữa văn bản khi không kết thúc bằng dấu câu. Những đoạn xuống dòng đúng sẽ nằm phía sau dấu chấm (.) hoặc các dấu kết thúc câu khác.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để hiển thị hộp thoại Find and Replace. Tại đây, nhấn vào tab Replace rồi điền theo các mục như dưới đây, Bạn nhập vào ô Find what ký tự .^p.

Trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu và ^p là ký hiệu xuống dòng. Tiếp đến ô Replace with có thể nhập dãy ký tự tùy ý, có thể nhập vào đây 111. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau. Ví dụ !^p thì thay là ###. Cuối cùng nhấn Replace All.

Tìm kiếm .^p

Sau đó, khi quay trở lại văn bản bạn sẽ nhìn thấy những đoạn xuống dòng có dấu chấm sẽ được ký hiệu bằng 111.

Ký hiệu xuống dòng

Bước 2: Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + H. Sau đó trong ô Find what nhập ký tự xuống dòng ^p. Ô Replace with nhập ký tự khoảng trắng (dấu cách). Cuối cùng cũng nhấn Replace All.

Tìm kiếm ký tự xuống dòng

Bước 3: Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + H rồi tại ô Find what nhập ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay ở bước 1, ở đây là 111. Tiếp đến ô Replace with sẽ nhập dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự đặc biệt đó, ở đây sẽ là .^p. Cuối cùng cũng nhấn Repace All.

Thay thế bằng dấu chấm

2. Cách xóa khoảng trắng trong Word:

Chúng ta cũng nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Sau đó tại hộp thoại Find and Replace, ô Find what nhập 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách). Tiếp đến ô Replace with nhập 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Sửa lỗi khoảng trắng

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn bạn Cách khắc phục lỗi xuống dòng trong word không đúng. Đây là thủ thuật tương đổi hữu ích cho những bạn mới sử dụng word. Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE