Cảm nghĩ về hình ảnh thân yêu

Deal Score+1
Deal Score+1

Bài viết cảm xúc về hình ảnh người cha yêu thương dưới đây là những dòng cảm xúc đong đầy tình cảm, sự kính trọng và biết ơn đối với người con khi nghĩ về người cha đã hy sinh cả đời cho con, luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con.

cam-nghi-ve-hinh-anh-nguoi-cha-than-yeu

Đề bài: Nhớ nhung hình ảnh người cha kính yêu của em

Gia đình là nơi con người sinh ra và lớn lên. trong gia đình Mỗi người trong số họ đều được hưởng tình yêu thương vô bờ bến của một người mẹ. và sự dạy dỗ nghiêm khắc và dịu dàng của cha. Bố thân yêu là người đã cho con rất nhiều điều tốt đẹp, luôn khiến con yêu quý và biết ơn ông.

Ba người con sinh ra ở một vùng quê nghèo huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, gia đình ông bà sinh được mười người con, cha là con út. Bố tôi luôn kể cho tôi nghe về tuổi thơ được ông bà thương yêu đến mức không phải làm việc nhà. khi anh ấy lớn lên Cha anh kết hôn với mẹ anh. và bắt đầu một gia đình với mẹ cô ấy Bố kể cho tôi nghe lúc đầu khó khăn như thế nào. Nhất là khi sau này anh phải làm bất cứ việc gì để nuôi vợ và hai con. Cha tôi cũng biết điều đó. Có lẽ là do khi anh ấy còn trẻ. Anh ấy khá phụ thuộc vào ông bà và chú của mình. Vì vậy, khi anh ấy lớn lên Có rất nhiều việc vụng về phải làm. Cha muốn chúng con phải biết tự do, học giỏi, có nghề nghiệp tốt thì làm sao chúng con có cuộc sống phong phú, ý nghĩa?

Nhưng bố tôi cũng rất hống hách. Bố tôi làm từng công việc một, bán hàng hóa, bán bảo hiểm, thậm chí là lái xe ôm cho một chiếc taxi công nghệ… để hỗ trợ gia đình anh ấy Cha đi làm từ sáng đến tối. Thấy bố trở về với vẻ mệt mỏi, tôi thương bố lắm, chạy ra ôm bố nói: “Bố có mệt không? Em đi tắm rửa và chuẩn bị đồ ăn cho anh. ”Nghe anh nói vậy, Cha tôi cười như thể ánh mặt trời chiếu vào mặt, ông nói: “Con nghe đây, bố không mệt nữa đâu.” Bố cứ như vậy. anh ấy làm việc cho tôi anh ấy hạnh phúc cho tôi như mẹ tôi thường nói Có lẽ chúng ta là lẽ sống và là nguồn hạnh phúc của đời cha.

trong việc nuôi dạy con cái Cha rất nghiêm khắc và công bằng. Cha tôi luôn nói rằng chúng tôi học hành chăm chỉ và đặt việc học lên hàng đầu. Ba quy tắc mỗi đêm Chúng tôi dành phần lớn thời gian để ôn bài và hoàn thành các nhiệm vụ học tập mà cô giáo giao. Cha tôi đề nghị chúng tôi viết một lịch trình rõ ràng và dán nó trước bàn làm việc. Nếu chúng tôi không tuân theo thời hạn Cha sẽ trừng phạt chúng ta bằng việc nhà hoặc bằng cách nghỉ phép vào ngày Chủ nhật. Nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng tôi là không được đi chơi với bố vào ngày chủ nhật, hôm đó bố sẽ đưa chúng tôi về quê để câu cá, tắm biển, ăn những món ngon. Ở quê Đức Huệ hay cho chúng tôi đến nhà sách để mua những cuốn sách thú vị mà chúng tôi thích, tuy nhiên bố tôi không khuyến khích chúng tôi đi học trường chuyên biệt. Cha tôi luôn khuyên chúng tôi nên tự học. Điểm có thể không cao Chỉ cần bạn hiểu rõ vấn đề và nắm vững bài học. Vì lý do này, không ai trong chúng tôi cảm thấy áp lực phải học quá nhiều. Việc học của chúng tôi trở nên vui vẻ khi luôn có ba người ở phía sau hỗ trợ và hỗ trợ.

Lần nọ, một người bạn ngồi cạnh tôi khoe rằng bố anh ta là bác sĩ. Thường xuyên đi nước ngoài, nhiều tiền và hay mua cho anh những món đồ chơi đắt tiền. nghe bạn nói vậy Tôi đã có một chút phấn khích. nghĩ rằng cha tôi chỉ là một công nhân bình thường không có trình độ học vấn cao hơn, nhưng vào buổi tối khi tôi trở về nhà và gặp lại bố tôi Nhìn khuôn mặt khô cứng và phong trần. Tôi đã yêu anh ấy cho đến khi tôi đau lòng. Đây là cha ruột của tôi. người đã trao cả tuổi thanh xuân và tuổi trung niên để nuôi tôi nên người. Tình yêu của người cha dành cho con mình là kho báu quý giá nhất. Làm sao tôi có thể buồn khi tôi có một người cha tuyệt vời như vậy? Tôi cảm thấy rất tiếc và kể từ đó Tôi luôn tự hào nói với bạn bè rằng: “Bố yêu con rất nhiều. Bố đã làm việc chăm chỉ để tạo cho mình một cuộc sống tốt đẹp. Con tự hào là con của bố ”.

thời gian có thể trôi qua Người cha thân yêu của tôi sẽ già đi Nhưng có lẽ tình yêu và sự hy sinh của anh dành cho gia đình sẽ không bao giờ vơi cạn. Tình yêu cao vời như núi Thái Lan là trung tâm cho tôi lớn lên thành người. Tôi tin vào thế giới này Cha tôi là một người cha giản dị nhưng tuyệt vời.

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE