Chặn người dùng wifi, xem ai đang sử dụng wifi chùa và ngắt kết nối

Deal Score0
Deal Score0

Càng nhiều người truy cập WiFi thì tốc độ và chất lượng của WiFi chắc chắn sẽ giảm bớt, điều này sẽ khiến bạn khó chịu, nhất là khi kẻ gây ra nguyên nhân đó là những người lạ dùng “WiFi chùa” nhà bạn. Bài viết sau đây hướng dẫn cách để có thể chặn những kẻ không mời truy cập vào WiFi nhà bạn thông qua smartphone thật đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải mở máy tính truy cập vào router.

Nguyên nhân gây mạng WiFi chậm chạp?

Mạng không dây wifi ngày càng được sử dụng rộng rãi vì có nhiều tính năng tiện dụng như có thể sử dụng cho cả máy tính, điện thoại, tivi…, có thể truy cập bất cứ lúc nào, nhiều thiết bị có thể kết nối cùng một mạng trong cùng một thời điểm… Nếu bạn muốn tìm kiếm xem mạng WiFi nào tốt nhất ở Việt Nam hay muốn kiếm tra tốc độ mạng WiFi hiện tại của bạn, hãy vào link để đọc bài viết mới nhất nhé.

Nhưng bạn đang chơi game, đọc báo, xem tin tức hay trò chuyện cùng bạn bè, đơn giản hơn là bạn đang cần gửi thông tin hay một thông điệp nào đó tự dựng mạng bị chậm lại, kết nối không ổn định khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và dường như bạn chẳng thích điều này. Vậy nguyên nhân tại sao mạng của bạn lại yếu đi và bị lag một cách thất thường như vậy.

Nếu bình thường mạng wifi của bạn rất nhanh và ổn định mà có những lúc bị chậm bất thường như vậy thì chắc hẳn đã có người khác truy cập vào mạng wifi của bạn để sử dụng rồi. Như vậy bạn chỉ còn cách chặn đứng những người đang sử dụng wifi của bạn để hạn chế tình trạng người dùng truy cập mạngỉ của bạn một cách bất thường. Để khắc phục điều này khi sử dụng mạng wifi các bạn hãy sử dụng ngay phần mềm Advanced WiFi Manager để kiểm tra xem có những ai đang truy cập chùa vào mạng wifi của mình và chặn ngay người đó.

Cách chặn truy cập mạng wifi từ thiết bị lạ

1. WiFi Router Master

 Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng WiFi Router Master cho smartphone tại địa chỉ https://phanmemfree.org/android/WiFi-Router-Master tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 trở lên. Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản với các mục chính gồm kiểm tra tốc độ Internet, ai đang sử dụng WiFi của tôi? Cài đặt Router và Mật khẩu Router.

Chan nguoi dung wifi chua 1

Bước 2: Để kiểm tra danh sách các thiết bị đang kết nối WiFi, bạn hãy bấm vào mục ai đang sử dụng WiFi của tôi? và chờ một lát cho đến khi quá trình kiểm tra kết thúc. Nếu thấy xuất hiện các thiết bị lạ, người dùng chỉ cần bấm vào tên thiết bị và chọn chặn “Lạ” thiết bị trong Cài đặt Router.

Chan nguoi dung wifi chua 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập router. Nếu không nhớ tên đăng nhập và mật khẩu, bạn có thể bấm vào gợi ý ở phía trên. WiFi Router Master cung cấp sẵn một cơ sở dữ liệu gồm tên đăng nhập và mật khẩu mặc định của nhiều dòng router khác nhau gồm Netgear, TP-Link, Linksys… Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể nhập model router vào khung tìm kiếm.

Lưu ý: nếu không tìm thấy, người dùng có thể sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của những dòng router cùng loại và làm theo các bước hướng dẫn để ngăn chặn những vị khách xài chùa WiFi.

Chan nguoi dung wifi chua 3

2. NetCut

Nếu smartphone đã root, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng NetCut tại địa chỉ https://phanmemfree.org/android/NetCut tương thích các thiết bị Android 2.3.3 trở lên. Giao diện chính của NetCut khá đơn giản, đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Scan để ứng dụng tìm kiếm các thiết bị đang kết nối.

Chan nguoi dung wifi chua 4

Để chặn hoàn toàn những người xài chùa WiFi, bạn hãy chạm vào biểu tượng WiFi trước tên thiết bị (máy tính, smartphone, tablet…). Nếu chỉ muốn ngắt mạng trong một khoảng thời gian cụ thể thì chọn vào biểu tượng đồng hồ, sau đó thiết lập thời gian tương ứng rồi nhấn Set.

Lưu ý: Có hai mục không thể ngắt kết nối đó là This Device (thiết bị bạn đang sử dụng) và Gateways (modem/router). Ngoài ra, bạn cũng nên đổi mật khẩu WiFi thường xuyên hơn bằng Wireless Key Generator để tránh bị người khác dò ra mật khẩu.

Chan nguoi dung wifi chua 5

3. Pixel Netcut WiFi Analyzer

Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụng Pixel Netcut WiFi Analyzer tại địa chỉ https://phanmemfree.org/android/Pixel-Netcut-WiFi-Analyzer, yêu cầu thiết bị đã được root trước đó (trên Android, người dùng có thể root máy bằng các ứng dụng đơn giản như Kingroot, OneClickRoot, SuperSU…).

Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn hãy nhấn vào nút Grant để cấp quyền Superuser cho ứng dụng. Tiếp theo, để kiểm tra các thiết bị đang kết nối Wi-Fi, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng nút tròn màu đỏ ngay trên màn hình và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. Kết quả trả về sẽ bao gồm địa chỉ IP và địa chỉ MAC của tất cả thiết bị đang kết nối (router, máy tính, smartphone, camera IP…).

Chan nguoi dung wifi chua 6

Khi nhấn vào một mục bất kỳ, bạn có thể đặt tên và xem thông tin về nhà sản xuất hoặc thương hiệu thiết bị. Nếu cảm thấy lạ hoặc không rõ ràng, người dùng chỉ cần chuyển nút gạt về bên trái để chặn truy cập.

Tổng kết cách chặn người lạ dùng WiFi

Với bài viết trên bạn có thể tham khảo và dùng để chặn những kết nối đáng ghét sử dụng “chùa” mạng wifi của nhà bạn, ngay cả khi họ có được mật khẩu wifi của bạn đi chăng nữa thì cũng không thể nào kết nối internet được. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, WiFi đã trở nên sạch sẽ và thông thoáng hơn.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE