Chế độ tìm kiếm nâng cao

Hiện nay hệ điều hành Windows 10 đang được sử dụng phổ biến trên thế giới bởi nhiều chức năng vượt trội của nó so với những hệ điều hành trước, trong đó có chế độ tìm kiếm nâng cao là một trong số tính năng nổi bật.

Chế độ tìm kiếm nâng cao trong Windows 10 gần như đã tổ hợp tất cả các công cụ tìm kiếm hỗ trợ tối đa hiệu quả tìm kiếm thông tin  cho người sử dụng. Tuy nhiên chỉ 30% số nguời sử dụng có thể khai thác và biết cách sử dụng triệt để chế độ tìm kiếm nâng cao này – theo thống kê tính đến tháng 9 năm 2018.

Trong một rừng tệp thông tin đã được lưu trữ trong lúc cấp bách có thể không kịp nhớ ra nó ở đâu,  phải kích đúp chuột từng danh mục từng file để tìm kiếm thì quả rất  mất thời gian và khó chịu đúng không nào ? Chế độ tìm kiếm nâng cao trong Windowns 10 sẽ giúp các bạn giải quyết gọn những rắc rối này. Cùng tìm hiểu ứng dụng này nhé.

Chế độ tìm kiếm nâng cao là gì ?

Chế độ tìm kiếm nâng cao trên windows 10 là công cụ được nghiên cứu và phát triển một cách tối ưu thông qua việc khắc phục những hạn chế của công cụ tìm kiếm từ các hệ điều hành trước, giảm thiểu tối đa các bước thao tác nhưng vẫn đáp ứng tối đa việc tìm kiếm tất thông tin như người sử dụng mong muốn một cách có khoa học và bao quát.

Chế độ nâng cao này sẽ làm việc với tất cả các cơ sở dữ liệu bên trong máy tính của bạn ( tất cả các thư mục và ổ đĩa)  và hiển thị cho bạn kết quả trả về ngay lập tức. Hiện mình đang sử dụng windows 10 mình sẽ lấy một ví dụ đơn giản để các bạn dễ hình dung.

Ví dụ : Mình muốn tìm file thông tin liên quan đến K45-Tester

B1: Click chuột vào biểu tượng Tìm kiếm trên màn hình máy tính-góc bên phải

B2:  Mình gõ từ khóa cần tìm K45 hoặc K45-Tester, thì mày tính sẽ hiển ra toàn bộ thông tin liên quan đến file có tên K45 hoặc K45-Tester

Tuy nhiên phần mềm này có 1 yếu điểm nhỏ bạn cần lưu ý khi bạn bật tính năng này đó là bạn sẽ thấy mức điện năng mà CPU tiêu thụ sẽ tăng lên. Vì vậy trước – trong – sau quá trình sử dụng các bạn chú ý theo dõi điện năng CPU tiêu thụ nếu quá 40% thì nên có nhưng biện pháp kịp thời tránh nhưng hư tổn cho máy tính . Điều này mình sẽ nói thêm ở những bài sau nhé.

Chế độ tìm kiếm nâng cao

Hướng dẫn sử dụng chế độ tìm kiếm nâng cao trong windows 10

Chỉ với vài thao tác click chuột bạn đã có thể sử dụng chế độ tìm kiếm nâng cao trong windows 10 . thao tác như sau :

Mở ứng dụng Settings =>  truy cập vào Cortana => Searching windows

Trong mục Find my files, sẽ xuất hiện hai lựa chọn (1) Classic : cổ điển (2) Enhanced : nâng cao. Khi bạn tùy chọn Enhanced việc lập danh mục sẽ được bắt đầu nhưng nhưng quá trình này chỉ diễn ra duy nhất 1 lần không lặp lại.

Cách tắt chế độ tìm kiếm nâng cao trong windows 10

Khi nhận thấy tính này không cần thiết hoặc CPU đang chạy với năng suất lớn bạn có thể tắt nó đi. Các thao tác tương tự như khi bạn bật chết độ tìm kiếm nâng cao nhưng thay vì chọn Enhanced thì bạn chọn Classic. Thao tác như sau :

Mở ứng dụng Settings =>  truy cập vào Cortana => Searching windows => Find my files => Classic

Tổng kết

Với tính năng tối ưu của chế độ tìm kiếm nâng cao sẽ giúp bạn không phải quá bận tâm suy nghĩ xem file thông tin mình đã lưu bây giờ đang ở đâu, và làm sao để tìm nó với tính năng vượt trội sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hãy mở máy tính của mình và sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao có sắn trong máy tính để cảm nhận sự tiện ích của nó mang lại thôi nào. Hãy tương tác cảm nhận của các bạn cũng như sự cố khi cài đặt tính năng chế độ tìm kiếm nâng cao ở comment dưới nhé !

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm bản quyền FULL miễn phí