Chỉnh sửa file PDF nhanh và đơn giản nhất

Deal Score0
Deal Score0

Bạn có một file PDF nhưng bạn không thể chỉnh sửa nó, bởi vì PDF là một dạng file khó có thể chỉnh sửa một cách thông thường như file Word, file PDF giống dạng ảnh giúp dữ liệu không thể thay đổi.

Để có thể chỉnh sửa file PDF cần phải có một phần mềm chuyên chỉnh sửa file PDF. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa file PDF, tuy nhiên sử dụng dễ dàng và hiệu quả nhất có lẽ không thể không kể đến Foxit Reader. Hãy cùng phanmemfree.org đến với bài hướng dẫn chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Foxit Reader một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

GIỚI THIỆU VỀ PHẦN MỀM FOXIT READER

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF miễn phí với giao diện cực kỳ thân thiện. Thông qua phần mềm Foxit Reader bạn có thể tạo, chỉnh sửa file định dạng PDF để tạo chữ ký số, liên kết với website cũng như bảo mật dữ liệu 1 cách dễ dàng, tiện lợi.

Bạn có thể download phần mềm Foxit Reader tại đây Download Foxit Reader

CÁCH CHỈNH SỬA FILE PDF BẰNG FOXIT READER

Bước 1

Tải phần mềm Foxit Reader và tiến hành cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong hãy mở file PDF muốn chỉnh sửa.

Bước 2

Tại giao diện chính ở tab Home, chọn Select. Tiếp theo bôi đen toàn bộ nội dung của file PDF đó bằng tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó copy nội dung đó bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

Chỉnh sửa file PDF

Bước 3

Sau khi đã copy đoạn văn bản muốn chỉnh sửa, mở phần mềm Microsoft Word lên. Sau đó dán toàn bộ nội dung vào phần mềm bằng tổ hợp phím Ctrl + V.

Tại đây hãy chỉnh sửa văn bản theo ý bạn, chỉnh sửa định dạng như văn bản định dạng .doc thông thường.

Bước 4

Chuyển file Word sang PDF

Sau khi đã chỉnh sửa trên Word, việc cuối cùng bạn phải làm là đưa nó trở vềđịnh dạng PDF. Nhấp chuột phải vào chữ File bên góc trái trên cùng của màn hình.

Chỉnh sửa file PDF

Chọn Save As để lưu lại File, màn hình sẽ xuất hiện khung lưu trữ. Tại đây bạn có thể đặt tên Filechọn kiểu file mà mình sẽ lưu. Hãy chọn kiểu file cần lưu là PDF. Nhấn Save để hoàn thành. Toàn bộ dữ liệu mà bạn vừa chỉnh sửa sẽ được lưu lại ở dạng PDF như ban đầu.

Bạn cũng có thể chuyển đổi file Word này thành định dạng PDF bằng công cụ DoPDF. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất tại đây Download DoPDF.

Lời kết

Định dạng PDF được nhiều người ưa chuộng và sử dụng, bởi nó có đặc điểm là nhỏ gọn, tính bảo mật cao và đặc biệt là tính đồng nhất. Với các hướng dẫn ở trên hi vọng giúp bạn có thể chỉnh sửa file PDF bằng Foxit Reader đơn giản và hiệu quả. Chúng bạn thành công với những thủ thuật mà tôi vừa gửi đến cho bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE