Cách chuyển file scan ( PDF và Ảnh) sang Word

Chuyển file scan sang Word thường rất khó và ít có phần mềm nào hỗ trợ chuyển đổi được. Nếu phải chuyển đổi nhiều file scan thì bạn phải cần có một thủ thuật nào đó giúp chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể cho các cách chuyển đổi file scan sang Word mà rất nhiều bạn đang cần.

Phần mềm chuyển file scan sang Word tốt nhất

Cách 1: Sử dụng phần mềm ABBYY FineReader

ABBYY FineReader là phần mềm chuyển đổi văn bản PDF và OCR tất cả trong một, đóng vai trò cải tiến hiệu suất công việc trong doanh nghiệp khi xử lý văn bản. FineReader cung cấp cho người dùng những công cụ mạnh mẽ, dễ sử dụng để truy cập và chỉnh sửa thông tin trong tài liệu dạng bản in hoặc file PDF. Sau đây là các bước chuyển file scan sang Word bằng phần mềm ABBYY FineReader.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm ABBYY FineReader về máy tính của bạn.

Bước 2: Mở phần mềm ABBYY FineReader, tại giao diện chính, chọn mục Chuyển đổi thành Microsoft Word.

Phan Mem Chuyen File Scan Sang Word

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, chọn mở file scan cần chuyển đổi, sau đó chỉnh ngôn ngữ. Có thể chọn mục Giữ hình ảnh hoặc Giữ lại đầu trang, chân trang và số trang. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Tùy chọn khác để thiết lập theo ý muốn của bạn. Cuối cùng bấm Chuyển đổi thành Word và lưu tài liệu sau khi chuyển đổi.

Chuyen PDF Anh Scan Sang Word

Chuyển file scan sang Word online miễn phí

Cách 2: Chuyển file trên các trang web online

Truy cập vào đây để chuyển Scan to Word online

Với công cụ online này, bạn có thể truy chuyển đổi 10 lần miễn phí mỗi IP, nếu muốn sử dụng nhiều hơn thì bạn phải đăng kí hoặc sử dụng một trong những [email protected]này.

Bước 1: Kích vào From Computer để tại tập chọn file cần chuyển, ngoài ra khi bấm vào mũi tên bên cạnh bạn có thể chọn mở file từ Dropbox, Google drive hoặc chèn link liên kết.

Chuyen File Scan Sang Word Online

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới và chỉnh những mục sau:

  • Chọn tất cả ngôn ngữ được sử dụng trong tài liệu của bạn: File của bạn có ngôn ngữ gì thì đều thêm vào mục này.
  • Output Format & Cài đặt: Bạn chuyển sang file word thì mục này bạn chọn Microsoft Word Document (.docx). Ngoài ra còn hỗ trợ chuyển thành Excel, PDF…
  • Chọn vào mục I’m not a robot.

Cach Chuyen File Scan Sang Word Online

Bước 3: Cuối cùng là nhấn Recognize.

Tổng kết cách chuyển file scan sang Word

Trên đây là những cách chuyển đổi file scan sang word có sử dụng phần mềm và online được nhiều người sử dụng nhất. Hi vọng với những thao tác đơn giản được hướng dẫn ở trên các bạn có thể thực hiện nhanh chóng và thành công việc chuyển đổi tài liệu của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE