Chuyển tiếng Việt cho Windows 10

Deal Score+1
Deal Score+1

Ngôn ngữ mặc định trên Windows 10 là tiếng Anh, mà bạn lại không am hiểu nhiều về ngôn ngữ này nên khó sử dụng cũng như không tận dụng được triệt để những tính năng sẵn có mà Windows 10 cung cấp. Bạn muốn chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt nhưng không biết phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cài tiếng Việt, đổi ngôn ngữ cho Windows 10

Bước 1: Các bạn truy cập Start Menu và chọn Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Tại cửa sổ Settings, bạn click Time & Language

Click Time&Language

Bước 3: Trong giao diện Time & Language, bạn chọn menu Region & language bên trái, bạn sẽ thấy ngôn ngữ mặc định đang là tiếng Anh (English). Để thêm ngôn ngữ, bạn nhấn Add a language.

Nhấn Add a language

Bước 4: Ngay lập tức sẽ xuất hiện danh sách các ngôn ngữ, bạn chọn Tiếng Việt (Vietnamese)

Click tiếng Việt

Bước 5: Sau đó, ngôn ngữ bạn chọn sẽ xuất hiện mở mục Language rồi nhấn Set as default để đặt làm mặc định

Set as default

Bước 6: Bạn hãy bấm OptionsDownload để tải gói ngôn ngữ về. Lưu ý: Nếu không nhìn thấy tùy chọn Download, bạn hãy bật cập nhật Windows 10 lên, bằng cách làm theo bước 1 trong bài Cách tắt Windows Update trên Windows 10, nhưng chọn Enable thay vì Disable nhé.

Tải ngôn ngữ về máy

Bước 7: Khi quá trình tải hoàn tất sẽ xuất hiện dòng chữ Will be display language after next sign-in dưới ngôn ngữ tiếng Việt.

Will be display language after next sign in

Bước 8: Cuối cùng, các bạn đăng xuất và đăng nhập lại Windows nữa là xong

Đăng xuất và đăng nhập lại Windows 10

Chuyển đổi giữa các bàn phím

Khi cài đặt một gói ngôn ngữ mới, bàn phím tương ứng sẽ được cài tự động cùng với nó. Điều này có một số lợi ích – đặc biệt là trong các trường hợp khi ngôn ngữ có các ký tự khác với ngôn ngữ đang dùng hoặc sử dụng dấu đặc biệt trên chữ cái. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các bàn phím được cài đặt bằng cách nhấp vào phím Windows Key + Space hoặc nhấp chuột trái vào mã ngôn ngữ có 3 chữ cái ở góc dưới cùng bên tay phải trên thanh tác vụ.

Thay đổi ngôn ngữ bàn phím trên Windows 10

Cài thêm bàn phím mà không có gói ngôn ngữ

Nếu muốn thêm bàn phím mới nhưng không định thay đổi ngôn ngữ trên hệ thống bạn hãy làm theo cách dưới đây: Nhấp vào Start > Settings > Time and Language > Region and Language. Đánh dấu gói ngôn ngữ tương ứng với bàn phím bạn muốn thêm và chọn Options. Tiếp theo, chọn Add a New Keyboard và thực hiện sự lựa chọn của bạn từ danh sách.

Cài bàn phím mới trong Windows 10

Bạn cũng có thể xóa bàn phím từ menu này, chỉ cần chọn bàn phím muốn xóa và nhấn vào Remove.

Xóa bàn phím trong Windows 10

Thay đổi các tùy chọn Speech

Phần cuối của ngôn ngữ cần điều chỉnh là Speech, cả đầu vào và đầu ra. Đầu vào là những gì máy tính sẽ nhận ra khi bạn thực hiện lệnh thoại, đầu ra là ngôn ngữ mà Cortana sẽ sử dụng. Vào Start Menu > Settings > Time and Language > chọn Speech từ khung bên trái.

Các tùy chọn thay đổi Speech trong Windows 10

Tùy chọn Speech Language cho phép thiết lập ngôn ngữ đầu vào. Cần lưu ý rằng phải cài đặt gói ngôn ngữ tương ứng trước khi có thể thay đổi ngôn ngữ Speech đầu vào. Tùy chọn Text-to-Speech cho phép chọn giọng nói của Cortana. Khi cài đặt gói ngôn ngữ, giọng nói của Cortana tương ứng sẽ được cài đặt.

Vậy là giờ đây, bạn thoải mái trải nghiệm Windows 10 bằng ngôn ngữ Tiếng Việt rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE