Codec là gì?

Deal Score0
Deal Score0

Một số người dùng thắc mắc tại sao các công cụ như K Lite Codec lại có từ Codec Codec ở đây khác với AV1 Codec? Vậy các bạn độc giả hãy đọc bài viết dưới đây của Phanmemfree để hiểu thêm về Codec là gì nhé.

Người dùng máy tính không còn xa lạ với từ codec, tuy nhiên, có thể 90% người dùng của chúng tôi không biết codec là gì. Chính vì vậy bài viết dưới đây Phanmemfree sẽ hướng dẫn chi tiết thông tin codec là gì.

Codec là gì?

Codec là gì? Tại sao codec lại quan trọng?

Codec là gì?

codec Nó là một từ được tạo thành từ 2 từ. mã số giải mãNó là một chương trình máy tính hoặc phần mềm được sử dụng để nén các tệp lớn. hoặc chuyển đổi giữa âm thanh tương tự và kỹ thuật số Bạn sẽ thường thấy từ này với âm thanh và video. được sử dụng để nói về codec âm thanh và codec video.

Codec2 là gì?

Tại sao codec lại quan trọng?

Các tập tin âm nhạc và video rất lớn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ khó chia sẻ các tệp này qua Internet. để tăng tốc độ tải xuống Các codec toán học được sử dụng để mã hóa hoặc nén tín hiệu được truyền đi. Sau đó giải mã nó để xem hoặc chỉnh sửa. Nếu không có codec Quá trình tải xuống các tệp video và âm thanh mất nhiều thời gian hơn từ 3 đến 5 lần so với hiện tại.

Cần bao nhiêu codec?

Có hàng trăm codec được sử dụng trên internet. Người dùng phải sử dụng kết hợp các codec này để phát tệp.

Có codec để nén các tệp âm thanh và video. Truyền tệp qua Internet Hội nghị truyền hình, phát lại MP3 và chụp ảnh màn hình

Một số người dùng cũng sử dụng các codec kỳ lạ để nén các tệp được chia sẻ trực tuyến. khi người dùng tải xuống Họ sẽ không biết phải sử dụng codec nào để phát tệp của mình. Thông thường, bạn sẽ cần khoảng 10 đến 12 codec khác nhau để phát tệp nhạc và phim.

Một số codec phổ biến

Ngoài các codec phổ biến như MP3, WMA, RealVideo, RealAudio, DivX và XviD, còn có nhiều codec khác.

AVI là một phần mở rộng phổ biến mà bạn sẽ thấy trên các tệp video, nhưng AVI không phải là một codec. nhưng là một định dạng vùng chứa mà các codec khác số lượng lớn có sẵn Hàng trăm codec tương thích với nội dung AVI, vì vậy có thể khó biết codec nào cần thiết để phát các tệp video của bạn.

Chỉ định codec cần thiết để tải xuống và cài đặt.

Điều này là do có nhiều tùy chọn codec khác nhau. Vì vậy gói codec vẫn là lựa chọn tốt nhất. Một gói codec chứa nhiều codec trong cùng một tệp. Có nhiều lập luận cho việc không muốn nhiều tệp codec. Nhưng rõ ràng việc sử dụng các gói codec sẽ dễ dàng hơn khi người dùng cần tải xuống và phát tệp.

Dưới đây là danh sách các gói codec mà người dùng nên chọn:

CCCP (Gói Codec Tích hợp Cộng đồng) Nó là một trong những gói codec tốt nhất mà người dùng CCCP nên tải về cho những ai hay chia sẻ và xem phim trực tuyến để sử dụng. Các codec trong gói này có thể giúp bạn xem 99% định dạng video. Hãy cân nhắc sử dụng CCCP nếu máy tính của bạn cần cập nhật codec.

– Gói Codec X Miễn phí bao gồm tất cả các codec ở một nơi. Không có quảng cáo và không có phần mềm gián điệp. Và không mất quá nhiều thời gian để tải xuống X Codec Pack là một trong những gói codec hoàn chỉnh nhất hiện có. và được yêu cầu để phát lại tất cả các định dạng âm thanh và video chính.

codec Pack K-Lite Chơi được tất cả các định dạng phim phổ biến K Lite có 4 loại: Basic, Standard, Full và Mega, nếu bạn chỉ muốn chơi các file DivX và XviD thì Basic là đủ. Gói tiêu chuẩn phổ biến hơn. Nó bao gồm mọi thứ mà một người dùng bình thường cần để chơi các định dạng phổ biến. Gói đầy đủ phù hợp với người dùng có yêu cầu cao hơn. Ngoài việc cung cấp một số lượng lớn codec Gói này cũng hỗ trợ mã hóa.

– nói chung là đóng gói K-Lite Mega Codec Pack Đó là một gói bao gồm mọi thứ bạn cần. Gói Mega cũng bao gồm Media Player Classic.

Nếu là một tín đồ, thường xuyên sử dụng Windows Media Player, bạn sẽ thấy rằng phần mềm này thường cho bạn biết một đoạn mã gồm 4 ký tự về loại codec mà bạn cần. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm codec này trên trang FOURCC để tìm codec bị thiếu.

Ngoài ra, một cách khác để nhận codec là tải xuống trình phát đa phương tiện đã có codec. Đôi khi trình phát đa phương tiện cũng cài đặt sẵn các codec phổ biến và quan trọng trong lần đầu tiên bạn cài đặt phần mềm. VLC là một lựa chọn tốt vì trình phát đa phương tiện này có thể phát tất cả các loại tệp.

Trên đây Phanmemfree vừa giới thiệu và giải thích chi tiết cho các bạn codec là gì? Các gói codec phổ biến nhất hiện nay. Để giải mã codec Phát video với các định dạng codec phức tạp nhất. Người đọc nên sử dụng một trong số này. chương trình phim Ultimate.Nếu có thắc mắc hay ý kiến ​​gì, đừng ngại comment ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Codec là gì?

, codec, tìm hiểu codec là gì,

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE