Cách sửa lỗi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer khi chơi game

Deal Score0
Deal Score0

Nếu chúng ta đã từng tự mình cài đặt những tựa game hay trên máy tính của mình cũng đôi lần bắt gặp những lỗi như “d3dx9_43.dll is missing”, “msvcr100.dll is missing”… Lúc đó chắc hẳn chúng ta rất khó chịu và buồn chán bởi công sức ngồi tải tựa game mình yêu thích mất hàng giờ đồng hồ mà khi cài lại gặp lỗi không biết cách xử lý ra sao để khắc phục lỗi này. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết khắc phục lỗi d3dx9_43.dll is missing cho máy tính của bạn.

D3dx9_43.dll là một tệp tin thuộc tệp chính của Direct X, khi tệp tin này gặp sự cố thì thông báo có sự cố sẽ xuất hiện trên màn hình. Lỗi này thường xuất hiện khi máy tính của bạn mới cài đặt lại hệ điều hành, hoặc chơi game có cấu hình nặng trên máy thường xuyên hay khi người dùng tải bản lậu của game về máy. Khi xuất hiện lỗi này sẽ làm máy tính không cho phép người chơi chơi game nữa, trên phần mềm sẽ thông báo gặp lỗi d3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer.

Nếu máy tính thường xuyên gặp lỗi d3dx9_43.dll thì các game thủ cũng đừng quá lo lắng, bởi đây chỉ là một lỗi khá nhỏ và bạn hoàn toàn có thể sửa chúng ngay tại gia đình mình. Để giúp bạn dễ dàng khắc phục lỗi d3dx9_43.dll win 10 hay win 7 một cách dễ dàng và nhanh nhất.

SỬA LỖI D3DX9_43.DLL IS MISSING FROM YOUR COMPUTER

1. Download bộ cài DirectX 9.0c và cài vào máy tính

Download DirectX

Hiện nay có khá nhiều cách để khắc phục được lỗi d3dx9_43.dll, nhưng cách nhanh và dễ dàng nhất đó là tải lại phần Direct X. Các bạn chỉ cần tải lại Direct X phiên bản mới nhất, là đã có thể khắc phục được lỗi này thành công. Sau khi đã tải Direct X về máy tính của mình thành công, các bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Để có thể sử dụng được phiên bản Direct X thì người dùng cần tiến hành giải nén phần mềm trước khi cài đặt.

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 1

Bước 2: Tiến hành chạy file “directx_Jun2010_redist”  và chọn đường dẫn giải nén file.

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 2

Bước 3: Khi file đã được giải nén thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là vào thư mục vừa giải nén và tìm file DXSETUP.exe và sử dụng lệnh next để tiếp tục.

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 3

Bước 4: Sau khi sử dụng lệnh next, màn hình máy tính của bạn sẽ đang trong tiến trình cài đặt lại Direct X và sửa lỗi d3dx9_43.dll.

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 4

Bước 5: Hoàn tất quá trình cài đặt và sửa lỗi, người dùng chỉ cần vào lại game của máy tính xem còn thông báo lỗi d3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer nữa không. Vậy là bạn đã có thể chơi game bình thường chỉ với vài thao tác tải Direct X.

2. Tải file d3dx9_43.dll trực tiếp về máy tính

Ngoài cách tải lại phiên bản Direct X người ta có thể sửa lỗi bằng cách tải file d3dx9_43.dll về máy tính. Đây cũng được coi là một cách khá ổn, với cách làm này nó cũng không làm mất quá nhiều thời gian của người dùng.

Bước 1: Người dùng cần tải phiên bản d3dx9_43.dll phù hợp về máy tính, hiện nay có hai phiên bản d3dx9_43.dll 32 bit và phiên bản d3dx9_43.dll 64 bít. Tải phiên bản nào tùy thuộc vào máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản 32 hay 64 bit. Sau khi đã chọn được phiên bản phù hợp, việc tiếp theo bạn cần làm là tải chúng về máy tính của mình.

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 5

Bước 2: Khi đã tải được file về máy, các game thủ cần tiến hành giải nén file, sẽ được file “D3DX9_43.dll”

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 6

Bước 3: Giải nén file thành công, bạn hãy copy file “D3DX9_43.dll” đã được giải nén.

Bước 4: Hãy truy cập vào ổ C của máy tính, tìm mục Windows paste file đã copy vào.
Phiên bản Windows 32bit: C:WindowsSystem32
Phiên bản Windows 64bit: C:WindowsSysWOW64

Sua loi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer 7

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tải trực tiếp file d3dx9_43.dll về máy tính và giải nén thành công. Việc tiếp theo bạn cần làm là mở game trên máy tính của mình ra và kiểm tra xem còn xuất hiện lỗi d3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer nữa không. Nếu thông báo lỗi vẫn còn, có nghĩa máy tính chưa nhận được file, đừng lo lắng bạn chỉ cần tắt máy tính và khởi động lại, với thao tác này sẽ giúp máy tính có thể nhận file vừa được tải về.

Trên đây là các cách sửa và khắc phục lỗi d3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Chỉ với hai cách sửa lỗi đơn giản này mọi người sẽ có thể tự khắc phục được lỗi d3dx9_43.dll cho máy tính của mình. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi D3dx9_43.dll Is Missing From Your Computer khi chơi game và cách khắc phục nó. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE