Đổi mật khẩu WIFI bằng điện thoại smartphone mạng Viettel, VNPT, FPT…

Cách đổi mật khẩu WiFi hay còn gọi đổi pass wifi Viettel, VNPT, FPT.. với nhiều modem Tenda, TP-Link, ToToLink.. rất dễ thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại Smartphone.

Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại là giải pháp nhanh và tiện dụng nhất để đổi mật khẩu WiFi. Như trước đó mình đã có bài viết chi tiết cách đổi mật khẩu WiFi tất cả các nhà mạng trên laptop, máy tính bàn, nếu cần xem lại các bạn có thể truy cập link bên dưới.

Đổi mật khẩu WiFi trên máy tính

Hôm nay, với cách đổi pass WiFi trên điện thoại thì bạn không cần phải sử dụng đến laptop hay máy tính để bàn mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên đây là mẹo mà không phải người dùng nào cũng biết đến, mặc dù thực sự cách đổi mật khẩu này vô cùng dễ thực hiện.

Cách 1: Cách đổi mật khẩu WiFi trên trình duyệt điện thoại

Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ trên điện thoại, áp dụng cho cả điện thoại Android, iPhone hoặc Windows Phone.

Lưu ý: Smartphone của bạn phải được kết nối với wifi mà bạn muốn thay đổi password. Sau đó, nhập mã lệnh 192.168.1.1 vào thanh trình duyệt sau đó nhấn OK để tiếp tục.

Su Dung Dien Thoai Vao IP Router Mang

Nếu trang web 192.168.1.1 không phải là địa chỉ IP của wifi nhà bạn thì bạn có thể xem thông tin đó là mặt sau của modem. Trên đó có ghi cụ thể về tên đăng nhập, mật khẩu và địa chỉ IP của wifi.

IP Dang Nhap Router Mang WiFi

Thông thường, nhà mạng FPT sẽ để mặc định địa chỉ IP là 192.168.1.1, cùng với đó là tên đăng nhập cũng như mật khẩu mặc định là admin.

Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện như bên dưới, các bạn chỉ cần chọn vào phần wireless > wireless security > Password.

Cach Doi Mat Khau WiFi Tren Dien Thoai

Ở phần password các bạn gõ mật khẩu mà bạn muốn rồi chọn Save để lưu giữ thông tin thay đổi. Cuối cùng, bạn reset lại modem để hoàn thành việc thay đổi password wifi.

Nhap Mat Khau Moi Cho WiFi

Mình khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm Wireless Key Generator để đặt mật khẩu cho WiFi, rất an toàn mà hiệu quả, phòng chống hack pass WiFi rất tốt.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netgear genie cho Android (dành cho thiết bị Android) hoặc Netgear genie cho iOS (Dành cho thiết bị iOS).

Nhấp chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC.

Phan Mem NETGEAR genie

Bước 2: Trong màn hình chương trình, vào mục Settings > Key/Password or Name/SSID. 

Doi Mau Khau WiFi Bang NETGEAR genie

Trong phiên bản Netgear genie trên PC, click vào mục Modify để kích hoạt thay đổi mật khẩu wifi.

Su Dung NETGEAR genie

Bước 3: Nhập mật khẩu mới, sau đó nhấn SaveDone hoặc Apply để lưu lại.

Tổng kết cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại

Trên đây là hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Viettel, Fpt, Vnpt trên điện thoại dễ hiểu và chi tiết. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ đổi mật khẩu nhanh chóng và dễ dàng cho mạng WiFi của mình và hạn chế được việc sử dụng WiFi chùa của hàng xóm.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE