Download phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET full miễn phí

Deal Score+4
Deal Score+4
InfoDescription
LICENSEFree
OSWindows
LANGUAGEEnglish
VERSION4.21.6589.7045
PUBLISHERdotPDN

Paint.NET là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay dành cho máy tính hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang cần một phần mềm đồ hoạ mạnh mẽ hơn Microsoft Paint nhưng không quá phức tạp như Photoshop thì Paint.NET chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Công cụ Paint.NET này cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng hữu ích và hiệu ứng đặc biệt. Mặc dù là một công cụ miễn phí nhưng Paint.NET lại không hề thua kém gì so với các công cụ trả phí khác nếu không muốn nói là rát chuyên nghiệp.

Free Download Paint.Net Latest Version

Tìm hiểu về phần mềm Paint.NET

Nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Photoshop, AI, Photo Editor hay Paint Shop Pro,…nhưng tất cả các công cụ trên đều là phần mềm thương mại có tốn phí, vậy phần mềm chỉnh sửa ảnh nào miễn phí có thể đọ sức lại với những phần mềm chuyên nghiệp trên? Đó chỉ có thể là Paint.Net!

Paint.NET là một trình sửa ảnh miễn phí và nhỏ gọn dành riêng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, mặc dù không được đầy đủ tính năng như Photoshop nhưng so với các phần mềm miễn phí tương tự, Paint.NET được xem là một Photoshop-Mini bởi vì chúng mang đến các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng đặc biệt và công cụ hữu ích mạnh mẽ, không thua kém gì so với các phần mềm trả phí khác.

Phần mềm mã nguồn mở và miễn phí

Paint.Net là phần mềm mã nguồn mở dành cho tất cả 133.000 dòng của nó và được cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho người sử dụng máy tính trên hệ điều hành Windows theo các điều khoản được cấp phép hào phóng. Paint.Net được viết bằng ngôn ngữ C nhưng có một số lượng nhỏ mã lại được thiết lập và tích hợp bằng C++.

Những tính năng nổi bật của công cụ chỉnh sửa ảnh Paint.Net

1* Giao diện trực quan và sáng tạo với sự hỗ trợ của các lớp

Để thuận tiện cho người sử dụng có thể dễ dàng thao tác với ảnh khi chỉnh sửa, Paint.Net được thiết thế khá đơn giản và trực quan bằng các tab và hiển thị thumbnail bằng hình ảnh thay vì văn bản như những phần mềm khác giúp việc xem trước ảnh vô cùng thuận tiện chỉ bằng một cái click chuột, tính năng này còn vượt trội hơn cả so với cách làm của phần mềm chuyên nghiệp Photoshop.

Menu được tổ chức rất đơn giản để giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các tuỳ chọn khi tìm kiếm.

2* Tốn ít dung lượng bộ nhớ

Paint.Net là phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản tốn ít dung lượng bộ nhớ. Phần mềm khởi động và khả năng phản hồi với các thao tác của người dùng nhanh chóng và mượt mà ngay cả khi sử dụng máy tính có CPU thấp.

3* Hỗ trợ làm việc theo lớp

Đây là cách tổ chức cắt lớp hình ảnh tương tự như những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp (Photoshop, AI,..) mang lại trải nghiệm chỉnh sửa chi tiết và ấn tượng hơn. Làm việc với lớp giúp người sử dụng có thể tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp hơn bằng sự kết hợp các lớp chồng lên nhau mà không phải phá huỷ ảnh gốc.

4* Tích hợp nhiều công cụ tiện ích

Tích hợp công cụ Spline hoặc Bezier để vẽ hình sử dụng hoặc công cụ Gradient để phối màu,…và nhiều công cụ tiện ích khác nữa.

5* Nhiều hiệu ứng đặc biệt

Paint.Net tích hợp rất nhiều hiệu ứng đặc biệt tương tự như những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bao gồm hiệu ứng tăng cường chất lượng hình ảnh như làm mờ, làm nổi, bóp méo, làm sắc cạnh, loại bỏ mắt đỏ,…hay các hiệu ứng làm tăng kích cỡ và xoay 3D độc đáo. Tính năng điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và độ bão hoà.

6* Thêm nhiều tính năng hữu ích

Tự động cập nhật phiên bản mới, cho phép người dùng có thể hoạt động với cộng đồng trực tuyến, ghi lại lịch sử tất cả những thay đổi khi người dùng thực hiện thao tác, undo không giới hạn.

Paint.Net là một bộ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời dành cho các newbie trong lĩnh vực thiết kế. Do tính đơn giản và được tích hợp nhiều tính năng hữu ích nên Paint.Net là công cụ hoàn hảo dành cho cả người bình thường và những người cần thực hiện một số chỉnh sửa ảnh phức tạp.

Yêu cầu cấu hình hệ thống khi cài đặt Paint.NET

 • Cài đặt được trên mọi windows ( windows 7, windows 8, windows 10)
 • Bộ vi xử lý tối thiểu 1GHz & dual-core
 • Bộ nhớ Ram 1GB
 • Paint.NET yêu cầu hệ thống phải có Microsoft’s.NET Framework 4.7.1, nếu hệ thống chưa có thì sẽ được cài đặt tự động.
 • Chạy trên chế độ 64-bit, nên máy tính của bạn phải có 1 CPU và hệ điều hành Windows 64 bit
 • Dung lượng ổ cứng phải còn trống, bởi vì Paint.NET sẽ lưu trữ tạm thời các tập tin trên ổ cứng của bạn.
 • Không gian ổ đĩa thực tế sẽ phụ thuộc vào kích thước hình ảnh và hành động của bạn.

Một số lưu ý khi cài đặt Paint.Net

 • Hiện tại Paint.Net chỉ có thể cài đặt trên hệ điều hành windows
 • Khi cài đặt Paint.Net sẽ phụ thuộc vào Microsoft’s.NET Framework 4.6, do đó chúng sẽ được cài tự động vào máy nếu hệ điều hành của bạn chưa được cài đặt.
 • Đối với windows 8.1, bạn phải cập nhật bản vá lỗi KB2919355 ( link mình đã cung cấp bên trên), nếu bạn chưa cài bản vá lỗi này thì sẽ không thể cài đặt Microsoft’s.NET Framework 4.6.

Hướng dẫn cài đặt

Paint.Net là công cụ xử lý ảnh đơn giản và miễn phí, nó tương tự như phần mềm Ms Paint trong windows 7 nhưng được tích hợp nhiều tính năng cao cấp hơn. Do đó quá trình cài đặt cũng rất đơn giản và bạn sẽ không cần bẻ khóa bản quyền nên chỉ cần làm theo các bước cài đặt mà phần mềm đưa ra là được.

 • Bước 1: Download Paint.Net về máy
 • Bước 2: Giải nén và chạy file setup
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong, giải nén AlphaMask.zip và copy file AlphaMask.dll vào thư mục bạn đã cài đặt.
 • Bước 4: Chạy Paint.Net

Thế là bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm với các chức năng cơ bản của Paint.Net

Hy vọng qua những đánh giá tổng quan về phần mềm Paint.NET thì những bạn đang có suy nghĩ lựa chọn công cụ này để chỉnh sửa ảnh sẽ có được động lực để làm điều đó. Còn những ai chua biết Paint.NET sẽ tìm ra được một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ không kém Photoshop mà lại đơn giản như Paint trong Windows vậy

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Phần mềm bản quyền FULL miễn phí
Register New Account
Continue with Social Login
Reset Password