Android 6.0 Marshmallow for Android

Deal Score0
Deal Score0

Android 6.0 Marshmallow – Tính năng và ưu điểm

Android 6.0 Marshmallow, hay còn gọi là Marshmallow, là một phiên bản hệ điều hành mới của Android. Với mục tiêu chính là quản lý khả năng tiêu thụ năng lượng của thiết bị Android, Marshmallow đã mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới mà người dùng Android không nên bỏ lỡ.

Ưu điểm của Android 6.0 Marshmallow

1. Kiểm soát quyền truy cập tốt hơn

Trước đây, người dùng phải giải quyết nhiều quyền truy cập khi cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, với Marshmallow, người dùng có thể sử dụng hoặc không sử dụng các quyền truy cập cụ thể cho ứng dụng. Điều này giúp người dùng có thể thay đổi cài đặt sau khi cài đặt ứng dụng và kiểm soát được quyền truy cập của các ứng dụng.

2. Nhận dạng vân tay đa dạng hơn

Marshmallow hỗ trợ tính năng nhận dạng dấu vân tay cho các ứng dụng của bên thứ ba. Đặc biệt, Android Pay cho phép sử dụng cảm biến vân tay trên điện thoại để chứng thực các giao dịch, tạo ra sự tiện lợi và bảo mật cao cho người dùng.

3. Sao lưu dữ liệu ứng dụng

Marshmallow cho phép sao lưu và lưu trữ các cài đặt và dữ liệu của ứng dụng trong tài khoản Google Drive của người dùng. Điều này giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu khi cần thiết mà không lo lắng về việc mất dữ liệu quan trọng.

4. Quản lý điện năng tốt hơn

Với công cụ quản lý năng lượng Doze, Marshmallow giúp kiểm soát hướng sử dụng thiết bị khi không sạc điện. Đồng thời, việc hỗ trợ USB chuẩn loại C cũng mang đến phương pháp sạc cải tiến và thay đổi nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng di động.

5. Tương tác giọng nói

Marshmallow cung cấp tính năng tương tác giọng nói tốt hơn cho hệ thống và ứng dụng, giúp người dùng có thể tương tác với thiết bị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm của Android 6.0 Marshmallow

1. Cập nhật chậm

Người dùng thiết bị Android không phải là Nexus có thể phải chờ đợi nhà chế tạo và nhà cung cấp dịch vụ di động tung ra phiên bản Marshmallow cho thiết bị của mình. Điều này có thể tạo ra sự bất tiện và không nhất quán trong việc cập nhật hệ điều hành.

2. Nhà nhà đều là Android

Đối với người dùng, việc cho phép các nhà chế tạo và nhà cung cấp điện thoại di động thay đổi giao diện và thêm các ứng dụng có thể dẫn đến sự khác biệt giữa các thiết bị và khó khăn trong việc cập nhật. Điều này làm mất đi tính nhất quán và trải nghiệm người dùng của hệ điều hành Android.

Kết luận

Marshmallow mang đến nhiều cải tiến và tính năng mới cho người dùng Android. Tuy nhiên, việc cập nhật Marshmallow có thể gặp trở ngại với những thiết bị không phải là Nexus. Tổng quan về những điểm nổi bật và nhược điểm của Marshmallow, người dùng Android cần cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị của mình.

Android 6.0 Marshmallow dành cho Android

Nhấp vào nút tải xuống.

/wpsm_list] /wpsm_column]

/wpsm_column]

Phần mềm FREE