Download Audacity

Deal Score0
Deal Score0
 • Tên file: Download Audacity phiên bản 2.4.2
 • Bản quyền: Free
 • Phát hành: AntsDVD Inc
 • Kích thước: 25.9 MB
 • Hệ điều hành: Windows XP/2003/Vista/7/8/10

Audacity là phần mềm thu âm, chỉnh sửa và mix âm thanh kỹ thuật số miễn phí, đa nền tảng (mã nguồn mở). Đây là một phần mềm đa dụng với các tính năng hữu ích. Audacity là một phần mềm miễn phí, được phát triển bởi một nhóm tình nguyện viên và được phân phối theo Giấy phép  GNU General Public License (GPL). Phần mềm này có mã nguồn mở, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thay đổi hay bổ sung các tính năng khác nhau.

 Audacity là gì?

Audacity có khả năng ghi âm và phát các âm thanh, hỗ trợ file đầu vào và đầu ra ở các định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG. Ứng dụng hỗ trợ bạn chỉnh sửa âm thanh bằng các tính năng cắt, sao chép, dán (hoàn tác không giới hạn), trộn (mix) bài hát hay sử dụng các hiệu ứng cho bản ghi âm.

Audacity là công cụ dùng để ghi âm lại giọng nói hoặc các bài hát, nó loại bỏ những tiếng ồn xung quanh, không những thế, bạn còn có thể sử dụng nó để pha trộn các âm thanh lại với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát. Các định dạng âm thanh được chương trình hỗ trợ bao gồm WAV, FLAC, AIFF, AU, OGG, Vorbus.

Audacity cũng được đánh giá là một trong những phần mềm ghi âm tốt nhất trên máy tính, cách sử dụng phần mềm ghi âm này cũng đơn giản, bạn xem hướng dẫn cụ thể trong phần thủ thuật của chúng tôi.

Tính năng chính của Audacity

 • Ghi âm (từ micrô hoặc mixer)
 • Import/export các file định dạng WAV, AIFF, AU, FLAC, MP3 (thông qua bộ mã hóa LAME) và file Ogg Vorbis
 • Chỉnh sửa nâng cao như cắt, sao chép, ghép, xóa các lệnh với “Hoàn tác” và “Làm lại” không giới hạn,….
 • Các hiệu ứng kỹ thuật số: thay đổi cao độ, loại bỏ tiếng ồn, thay đổi tần số, loại bỏ giọng hát, tạo giọng nói cho podcast,… và các plug-in hỗ trợ cho LADSPA, Nyquist, VST, Audio Unit, và các plug-in phân tích VAMP.
 • Hỗ trợ chất lượng âm thanh 16 bit, 24 bit, 32 bit.

Ngoài Audacity, các bạn cũng có thể tham khảo các phần mềm ghi âm khác như Audio Recorder, Free Sound Recorder, Adobe Audition… Trong đó Free Sound Recorder có khả năng ghi lại bất kì các âm thanh hoặc các giai điệu được phát ra từ các chương trình phát nhạc trên máy tính như Windows Media Player, Winamp, các âm thanh phát ra từ Microphone, các thiết bị cắm ngoài như đĩa CD, băng cassttes…

Cách ghi âm trên máy tính bằng Audacity

Để thực hiện việc ghi âm bạn chỉ cần Click vào nút Record màu hồng như hình bên dưới để bắt đầu việc ghi âm hoặc từ Menu Transport chọn Record (hoặc chọn phím tắt R).

Bước 2: Sau khi ghi âm xong bạn Click nút Stop màu vàng trên thanh công cụ

Bước 3: Bạn có thể nghe luôn những ghi vừa ghi âm bằng nút Play màu xanh hoặc nút Pause để tạm dừng .

Bước 4: Để xuất file đó ra bạn vào Menu File chọn Export…

Bước 5: Tại đây bạn nhập tên File vào ô File Name, chọn định dạng (WAV, MP3….) sau đó Click “Save” để lưu file.

Bên cạnh đó, Audacity cũng được đánh giá là một trong phần mềm DAW hiêu quả nhất hiện nay, sử dụng Audacity, bạn dễ dàng tạo ra những bản nhạc riêng của mình.

Tải Audacity

Audacity cho phép ghi âm lời nói hoặc các bản nhạc, pha trộn các âm thanh với nhau, thêm hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát, cùng với khả năng khử tạp âm, mang lại âm thanh tốt hơn. Các bản thu âm dễ dàng được chỉnh sửa với các thao tác như Cắt/Ghép/Sao chép/Xóa. Audacity cho phép thao tác với 2 chức năng Undo/Redo để quay trở lại thực hiện các công việc mà bạn không vừa ý. Các tập tin âm thanh có dung lượng lớn được chỉnh sửa khá nhanh. Không giới hạn số lượng bản thu được trộn lẫn.

Link Download

Nhấp vào nút Download

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phần mềm FREE