Download DirectX – Hỗ trợ đồ họa 3D, âm thanh máy tính

Deal Score0
Deal Score0
Thông tinMô tả
Bản quyềnFree
OSWindows
Ngôn ngữVietnamese
Phiên bản12
Phát hànhMicrosoft
DOWNLOAD2790612

DirectX là một tập hợp các cấu phần trong Windows cho phép phần mềm, chủ yếu và đặc biệt là các trò chơi, hoạt động trực tiếp với phần cứng video và âm thanh của bạn. Download DirectX và sử dụng các tính năng của trình tăng tốc đa phương tiện được tích hợp vào phần cứng hiệu quả hơn, giúp cải thiện trải nghiệm đa phương tiện tổng thể của bạn.

DirectX là gì?

DirectX là một bộ sưu tập các giao diện lập trình ứng dụng (API) để xử lý các tác vụ liên quan đến đa phương tiện, đặc biệt là lập trình trò chơi và video trên nền tảng Microsoft. Ban đầu, tên của tất cả các API này đều bắt đầu bằng Direct, chẳng hạn như Direct3D, DirectDraw, DirectMusic, DirectPlay, DirectSound,…

Nhìn chung đối với những bạn nào chưa biết về phần mềm này thì chỉ cần hiểu đơn giản nó là một trình hiển thị giúp cho thiết bị xử lý được các tác vụ trên máy tính có liên quan đến đa phương tiện như hình ảnh, video và đặc biệt thường thấy nhất đó chính là các bạn thường lập trình trò chơi, video của Microsoft.

Công cụ DirectX có tên gọi ban đầu là Direct nhưng về sau được đổi tên cho đến ngày hôm nay và ở trong bài viết dưới đây mình xin được chia sẻ các thông tin bao gồm tính năng cũng như link tải phần mềm này với các thông tin hữu ích nhất.

Đánh giá chức năng DirectX

Hiện nay các phiên bản của phần mềm ứng dụng DirectX đã có cấu trúc tương thích hoàn toàn với các phiên bản hệ điều hành như win xp, win 7, win 8 và win 10… từ bản 32bit đến 64 bit giúp cho các bạn có thể làm việc một cách tối ưu nhất trong môi trường đồ họa một cách hiệu quả nhất có thể. Phần mềm DirectX là một tập các giao diện lập trình với nhiệm vụ để hiển thị âm thanh và hình ảnh một cách chất lượng sắc nét hơn đặc biệt là khi xem video hay chơi game.

Download DirectX

Bộ phát triển phần mềm DirectX bao gồm các Runtime library dưới dạng nhị phân có thể phân phối lại, cùng với các tài liệu đi kèm và các tiêu đề sử dụng trong mã hóa. Ban đầu, các runtime chỉ được một số trò chơi và người dùng nhất định cài đặt. Windows 95 không có DirectX, nhưng DirectX có trong Windows 95 OEM Service Release 2. Windows 98 và Windows NT 4.0 đều có DirectX và có trong các phiên bản Windows được phát hành kể từ đó.

Có một điểm đặc biệt đối với những người tải và cài đặt phần mềm đó chính là việc chiếm dung lượng bộ nhớ, tài nguyên trên máy tính nhiều hay ít thì nhà phát hành DirectX cũng đưa ra thông tin rằng phần mềm của họ rằng phần mềm Direct X khi cài đặt lên máy tính sẽ tự động thiết lập cấu hình. Với ai sử dụng file, chương trình hay đa phương tiện liên quan đến đồ họa một thời gian nhưng lại không dùng nữa thì phần mềm sẽ tự động ngừng hoạt động. Chính vì cơ chế này nên nó làm tiêu giảm đi rất nhiều dung lượng trống cho máy tính của người dùng.

Đặc điểm mà bạn nên download phần mềm DirectX này đó chính là khả năng tương thích lên đến 100% (tức là đối với người dùng thì không hề lo lắng nó sẽ gây ảnh hưởng đến máy tính trong quá trình sử dụng). Thông thường nếu các bạn tải DirectX tại đây nhưng không hoạt động thì khả năng lớn nhất là do máy tính của bạn đang nhiễm virus hay hệ điều hành windows xảy ra lỗi và bạn nên tìm cách khắc phục nhé.

Download DirectX ho tro do hoa

Những tính năng chính của DirectX:

 • Hỗ trợ ứng dụng xem phim, đồ họa
 • Tương thích với mọi hệ điều hành Windows
 • Dụng lượng gọn nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống
 • Hỗ trợ xử lý điện toán trực tiếp trên chip đồ họa (GPU) cho ra hình ảnh chất lượng cao
 • Tăng tốc và tiết kiệm thời gian chạy chương trình cho cả game và các phần mềm
 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng

Tải DirectX mới nhất

Hầu hết thời gian bạn cần tải DirectX và sử dụng nó là khi muốn chơi trò chơi được thiết kế cho Windows, đặc biệt là game 3D và cần cấu hình đồ họa mạnh. Tải những phiên bản mới nhất của DirectX tại đây bởi chúng được đánh giá là một trong những ứng dụng hỗ trợ chơi game chuyên nghiệp nhất hiện nay, và là một công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho hệ điều hành Windows của bạn.

Link Download

Nhấp vào nút Download

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phần mềm FREE