Download Free Pascal – Hỗ trợ học lập trình Pascal

Deal Score+1
Deal Score+1

Thông tinMô tả
Bản quyềnFree
OSWindows
Ngôn ngữVietnamese
Phiên bản3.0.4
Phát hànhFree Pascal community
DOWNLOAD34021

Download Free Pascal là phần mềm học lập trình Pascal miễn phí với giao diện tương đối đơn giản. Pascal là ngôn ngữ lập trình đơn giản, thích hợp với những người bắt đầu làm quen với lập trình thông qua các bài toán đơn giản, và với Free Pascal bạn có thể nhanh chóng nắm bắt ngôn ngữ lập trình này.

Free Pascal là gì?

Free Pascal là chương trình biên dịch ngôn ngữ Pascal mà các trường THPT ở Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng để giảng dạy, sáng tạo. Nó được xem là ngôn ngữ cơ sở cho quá trình phát triển tư duy cho từng học sinh, sinh viên.

Free Pascal được đáng giá là một trong những phần mềm hỗ trợ người học ngôn ngữ lập trình từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả hiện nay. Free Pascal phù hợp với người mới “tiếp cận ngôn ngữ lập trình” bởi giao diện thân thiện và đơn giản. Đồng thời mang lại khả năng phân tích cú pháp cũng như biên dịch tốc độ cao cho người sử dụng chuyên nghiệp.

Hỗ trợ học lập trình Pascal với Free Pascal

Phần mềm Free Pascal hỗ trợ và tương thích với hầu hết các hệ điều hành hiện tại. Chúng mang đến một sự lựa chọn tương đối hoàn hảo về trình biên dịch ngôn ngữ lập trình và có khả năng hòa trộn mã của mã Delphi và Turbo Pascal. Ngoài ra ứng dụng này được cung cấp và sử dụng miễn phí với nhiều khả năng nổi bật.

Phần mềm Free Pascal hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành quen thuộc như Linux, FreeBSD, Haiku, Mac OS X, iOS, iPhone Simulator, Darwin, DOS (16 và 32-bit), Win32, Win64, WinCE, OS/2, MorphOS, Nintendo GBA, Nintendo DS, Nintendo Wii, Android, AIX và AROS….

Bên cạnh đó, Free Pascal còn hỗ trợ cấu trúc Motorola 68k trong các phiên bản phát triển. Với link download này các bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt Free Pascal để sẵn sàng học lập trình Pascal và nhanh chóng thuần thục nó.

Download-Free-Pascal

Những tính năng chính của Free Pascal:

  • Cú pháp ngôn ngữ có khả năng tương thích tuyệt vời với TP 7.0 cũng như với hầu hết các phiên bản Delphi (các lớp, rtti, ngoại lệ, ansistrings, widestrings, giao diện).
  • Hỗ trợ nhiều kiến trúc xử lý.
  • Bộ thư viện mã phong phú.
  • Không giống như hầu hết các ngôn ngữ lập trình, Pascal không cần Makefiles.
  • Trình biên dịch Pascal nhanh với ngoại lệ F và Pascal miễn phí lớn.
  • Mỗi đơn vị có định danh riêng.
  • Pascal miễn phí đi kèm với một IDE hoạt động trên một số nền tảng, trong đó bạn có thể viết, biên dịch và gỡ lỗi các chương trình của mình.
  • Tích hợp tuyệt vời với lắp ráp.
  • Lập trình hướng đối tượng.
  • Trình liên kết thông minh miễn phí của Pascal để lại bất kỳ biến hoặc mã nào bạn không sử dụng. Điều đó làm cho các chương trình nhỏ trở nên nhỏ với chữ S lớn, trong khi chúng vẫn được liên kết tĩnh.

Tải Free Pascal

Free Pascal là một trong số những phần mềm hỗ trợ học ngôn ngữ lập trình Pascal hữu hiệu nhất hiện nay. Hơn thế nữa phần mềm Free Pascal là công cụ giúp học lập trình ngôn ngữ Pascal một cách bài bản, đặc biệt với những người mới bắt đầu công việc học Pascal. Phần mềm Free Pascal mang đến giao diện người dùng đơn giản, có khả năng biên dịch tốc độ cao, tích hợp trình phân tích cú pháp, với môi trường phát triển tích hợp…

Link Download

Nhấp vào nút Download

Phần mềm FREE