Download Java – Chạy ứng dụng Java trên máy tính

Deal Score+1
Deal Score+1
InfoDescription
LICENSEFree
OSWindows
LANGUAGEEnglish
VERSION8 Update 221
PUBLISHEROracle
DOWNLOAD2792102

Java là một phần mềm hỗ trợ chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, hỗ trợ tạo ra các ứng dụng cho các diễn đàn, các cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML. Java cho phép bạn chơi game trực tuyến, trò chuyện với bạn bè, tính toán lãi suất thế chấp và hiển thị hình ảnh 3D.

Java là gì?

Java cho phép người dùng chạy ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Java, mang đến môi trường thiết kế và khởi chạy ứng dụng java trực quan trên nhiều nền tảng khác nhau.

Java Application (Java App) là những ứng dụng độc lập, tương tự như những chương trình có đuôi .EXE hay đuôi .COM thông thường. Việc thực hiện Java App đơn giản hơn Java Applet vì chúng không cần phải thông qua trình duyệt Web.

Java Virtual Machine (JVM) đóng vai trò rất quan trọng để các ứng dụng Java có thể thực hiện được. Nó hoạt động như một máy tính ảo, cũng có bộ lệnh, cấu trúc dữ liệu, bộ nhớ,… Khi các ứng dụng Java (sau khi dịch, các ứng dụng viết bằng Java sẽ có phần mở rộng là class) thực hiện, JVM tiến hành phân tích mã trong class đó thành bộ lệnh của JVM rồi thực hiện giống như máy tính PC thao tác với các ứng dụng thông thường.

Khởi chạy Java trên PC, Laptop

Không giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác (C, C++), khi Java được biên dịch, nó không biên dịch sang một máy tính cụ thể trên nền tảng nào, thay vào đó là những byte code độc lập với nền tảng. Byte code này được phân phối trên web và được thông dịch bằng Virtual Machine (JVM) trên bất cứ nền tảng nào mà nó đang chạy.

Các ứng dụng Java hiển nhiên phải được xây dựng dựa trên ngôn ngữ Java, do đó nó phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ từ Sun Microsystems và các hãng cung cấp thư viện cho lập trình Java. ActiveX linh động hơn, ta có thể viết các ứng dụng ActiveX bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, miễn là tuân theo các yêu cầu của kiến trúc COM (Component Object Model) như Visual Basic, C/C++, và thậm chí có thể bằng hợp ngữ (Assembler).

Java hỗ trợ các hệ điều hành 32bit, 64bit, bạn có thể tải Java 32 bit hay download java 64 bit để chạy các chương trình khác trên hệ thống máy tính của mình. Java runtime environment hay còn gọi là Java hoặc JRE, hỗ trợ người dùng chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Nói cách khác Java runtime environment tạo ra môi trường thuận lợi để chạy các ứng dụng Java game trực tuyến, trò chuyện với bạn bè, tính toán lãi suất thế chấp và hiển thị hình ảnh 3D.

cai dat java

Những tính năng chính của Java:

  • Tạo phần mềm dựa trên nền tảng Java.
  • Tạo chương trình để sử dụng trên các trình duyệt Web và dịch vụ Website.
  • Phát triển các ứng dụng cho các diễn đàn, các cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML và nhiều hơn nữa.
  • Kết hợp các ứng dụng dựa trên Java hay các dịch vụ để tạo các ứng dụng hoàn chỉnh.
  • Tạo các ứng dụng mạnh mẽ và hiệu quả cho điện thoại di động, bộ xử lý, bộ vi xử lý từ xa, các sản phẩm tiêu dùng chi phí thấp,…

Tải Java miễn phí

Cho đến nay, các nền tảng Java đã thu hút hơn 6,5 triệu nhà phát triển phần mềm. Nó được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp lớn và góp mặt trong một loạt các thiết bị, máy tính và mạng. Công nghệ Java có tính linh hoạt, hiệu quả sử dụng cao, nền tảng di động lớn, và độ an toàn cao khiến nó trở thành là công nghệ lý tưởng cho mạng máy tính. Từ máy tính xách tay, máy chơi game, điện thoại di động,…

Link Download

Nhấp vào nút Download

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE