Download Rufus – Tạo USB Boot cài Win 10, 8, 7

Deal Score+1
Deal Score+1
InfoDescription
LICENSEFree
OSWindows
LANGUAGEEnglish
VERSION 3.8.1580
PUBLISHERPete Batard
DOWNLOAD3670034

Rufus là một phần mềm tiện ích nhỏ hỗ trợ người dùng định dạng và tạo các ổ flash USB có thể khởi động, chẳng hạn như phím, ổ USB, thẻ nhớ,… Phần mềm đặc biệt hữu ích cho các trường hợp bạn cần tạo phương tiện cài đặt USB từ các ISO có thể khởi động (Windows, Linux, v.v.), để làm việc trên một hệ thống không cài đặt HĐH, để flash BIOS hoặc phần sụn khác từ DOS và để chạy một tiện ích cấp thấp.

Rufus là gì?

Rufus là một công cụ dùng để tạo USB Boot được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Rufus là công cụ miễn phí được sử dụng giúp người dùng cấu hình lại kiểu định dạng cho USB, HDD theo các định dạng chuẩn nhất hiện nay.

Ngoài ra Rufus còn hỗ trợ người dùng tạo các bộ cài Windows 7, 8 hay Windows 10 và các loại hệ điều hành khác lên USB. Phần mềm hỗ trợ người dùng có thể tạo ra một Windows di động, nếu bạn đang có nhu cầu tạo một usb boot thì Rufus là một phần mềm mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

Tạo USB boot cài Win với Rufus

Rufus là một ứng dụng độc lập được thiết kế để định dạng và tạo ổ USB có thể khởi động cho nhiều loại file ISO khác nhau. Ứng dụng có kích thước chỉ hơn 1 MB và nhanh hơn đáng kể so với các ứng dụng đối thủ tương tự như tiện ích USB của Windows 7, trình cài đặt USB phổ biến và UNetbootin.

Rufus có thể hữu ích khi bạn chỉ cần định dạng ổ USB, cài đặt HĐH trên máy thiếu ổ đĩa CD, DVD-ROM hoặc khi bạn cần khởi động hệ điều hành tạm thời mà không có ý định cài đặt phương tiện. Điều này có thể vô cùng hữu ích trong khi bạn đang di chuyển hoặc chỉ cần truy cập vào HĐH vì một lý do tạm thời, riêng biệt.

Ứng dụng thậm chí có thể được sử dụng để flash firmware vào BIOS hoặc các điểm đến khác chỉ bằng cách sử dụng DOS. Mặc dù Rufus là một tiện ích nhỏ so với các công cụ tạo USB khác có kích thước khá cồng kềnh, nó vẫn dễ dàng cạnh tranh và tạo ra các ổ USB có thể khởi động trong thời gian ngắn kỷ lục.

Download Rufus

Những tính năng chính của Rufus:

 • Tạo chức năng Boot cho USB (Windows, Linux….).
 • Phần mềm này không cần cài đặt và rất dễ sử dụng.
 • Rufus là hoàn toàn miễn phí.
 • Nếu USB bị hỏng thì Rufus cũng có thể kiểm tra.
 • Tốc độ nhanh gấp 2 lần so với Universal USB Installer, hay Windows 7 USB Download tool khi tạo USB để cài win 7.
 • Dùng để tạo tên, icon cho USB.

Tải Rufus mới nhất

Rufus là một trong những phần mềm tạo USB Boot Windows hoàn toàn miễn phí. Phần mềm còn đem lại cho người dùng một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.  Ứng dụng này giúp định dạng USB nhanh chóng và không có lỗi giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi cài lại hệ điều hành.

Link Download

Nhấp vào nút Download

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phần mềm FREE