Cách ghép ảnh bằng Photoshop

Deal Score0
Deal Score0

Cắt và ghép ảnh là một tính năng được rất nhiều người chú ý trong Photoshop. Bạn có thể ghép một vật từ ảnh này sang ảnh kia, tạo cho đối tượng có 1 background mới, mang đến sự kết hợp mới lạ và thú vị. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắt, ghép ảnh bằng Photoshop cơ bản để bạn có thể hiểu cơ chế hoạt động của nó.

Hướng dẫn ghép ảnh trên Photoshop

Bước 1: Trong giao diện Photoshop, chúng ta mở các bức ảnh cần cắt ghép bằng cách bấm vào File => Open… Trong bài này chúng ta sẽ thực hành ghép đối tượng ở bức ảnh này sang nền bức ảnh khác.

Huong dan cach ghep anh photoshop 1

Bước 2: Dùng các công cụ khoanh chọn vùng đối tượng cần ghép như bài hướng dẫn trước, sau đó chuyển sang công cụ Move (phím tắt V) và kéo đối tượng sang bức ảnh nền.

Huong dan cach ghep anh photoshop 2

Huong dan cach ghep anh photoshop 3

Bước 3: Điều chỉnh kích thước đối tượng bằng cách vào mục Edit => Transform, sẽ có cách lựa chọn như co giãn kích thước, xoay ảnh, xoay theo hướng mặc định, hoặc lật ngược ảnh… Nếu dùng công cụ điều chỉnh tự do Free Transform thì chúng ta bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + T. Bên cạnh đó chúng ta có thể di chuyển đối tượng đến vị trí mong muốn bằng cách kéo giữ chuột.

Huong dan cach ghep anh photoshop 4

Huong dan cach ghep anh photoshop 5

Bước 4: Điều chỉnh màu, chỉnh độ sáng để vật thể đối tượng trở nên hài hòa với cảnh nền xung quanh.

Huong dan cach ghep anh photoshop 6

Bước 5: Trong nhiều trường hợp chúng ta cần xóa đi một số vùng của đối tượng để tạo nên hiệu ứng hình ảnh thật hơn…

Huong dan cach ghep anh photoshop 7

Trong nhiều trường hợp chúng ta cần xóa đi một số vùng của đối tượng để tạo nên hiệu ứng hình ảnh thật hơn, ví dụ như trong ảnh chúng ta cần để những chiếc răng nhọn của quái vật ở ảnh nền che lên chữ f là đối tượng mới ghép vào. Lúc này ta điều chỉnh độ trong suốt của lớp ảnh đối tượng mới thêm vào, sau đó chọn lớp ảnh gốc và dùng các công cụ chọn vùng để khoanh tất cả những đoạn răng quái vật chồng lấn. Lưu ý nếu chọn thừa ra vùng không chồng lấn cũng không sao.

Huong dan cach ghep anh photoshop 8

Trở lại lớp ảnh đối tượng mới ghép vào, bấm Delete để xóa những vùng đã chọn. Lúc này chúng ta đã có thể đưa lớp ảnh về trạng thái 100% không trong suốt như ban đầu.

Huong dan cach ghep anh photoshop 9

Điều chỉnh thêm một chút sắc độ màu và ánh sáng, chúng ta có thể có một bức ảnh hoàn chỉnh.

Bước 6: Lưu tác phẩm của mình bằng cách bấm vào File => Save As…

Huong dan cach ghep anh photoshop 10

Huong dan cach ghep anh photoshop 11

Trong hộp thoại Save As, chúng ta có thể lựa chọn định dạng file Photoshop (.psd) hoặc các định dạng file ảnh thông thường khác. Lưu ý là khi chọn định dạng Photoshop thì nên đánh dấu Layers để giữ nguyên hiện trạng các lớp ảnh.

Video cách làm

Tổng kết cách ghép ảnh trong Photoshop

Bài viết trên đây là cách cắt, ghép ảnh đơn giản sử dụng Photoshop. Đối với những bức ảnh có đối tượng không nổi bật so với nền, hoặc ảnh chấp lượng kém, bạn cần phải có kỹ năng cao hơn mới có thể nhanh chóng xử lý ảnh. Hi vọng với bài viết trên các bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp và ưng ý.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Phần mềm bản quyền FULL miễn phí