Hướng dẫn tắt update Windows 7 mới nhất 2020

Deal Score+1
Deal Score+1

Windows 7  đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích. Chính vì thế tắt update trên Windows 7 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây phanmemfree.org sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 7 đơn giản nhất.

Vì sao Windows tự động update các bản cập nhật mới?

Microsoft quản lý tất cả các máy tính chạy hệ điều hành Windows trên cùng 1 nền tảng để tiện cho việc phát hành các bản vá bảo mật, bản cập nhật cải thiện hiệu suất và ổn định trên các hệ thống toàn cầu.

Không thể phủ nhận, việc update các phiên bản Windows 7 mới giúp  mang đến cho người dùng trải nghiệm các tính năng mới, … . Tuy nhiên quá trình update có thể gây ra một loạt các vấn đề khiến người dùng khó chịu. Và đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta nên tắt update Windows 7.

HƯỚNG DẪN TẮT UPDATE TRÊN WINDOWS 7

Bước 1: Mở cửa sổ Windows update

Cách 1: Mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows  + R. Ssau đó điền wuapp rồi nhấn OK, cách này nhanh nhưng khó nhớ.

Cách 2: mở Windows Update từ Control Panel

Đầu tiên, bạn vào Start và  chọn Control Panel

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm tới Windows Update, thường thì nó được xếp ở vị trí cuối cùng.

Bước 2: Thiết lập tắt Update windows 7

Trong cửa sổ Windows Update được mở lên, bạn nhấn chọn Change Settings

Tắt Update Trên Windows 7

Sau khi chọn Change settings, hộp thoại Choose how Windows can isnstall updates xuất hiện. Nếu chế độ Update tự động đang bật thì nó sẽ có dạng giống như hình dưới.

Tắt Update Trên Windows 7

Bây giờ chúng ta tắt hoàn toàn chế độ Update này bằng cách chọn các tùy chọn như hình dưới:

  • Chọn Never check for updates (not recommended) ở mục important updates
  • Bỏ chọn các mục Give me recommended updates the same way i receive important updatesAllow all users to install updates on this computer.

Sau đó bạn chọn OK để hoàn thành việc tắt chế độ update windows 7 tự động.

Tắt Update Trên Windows 7

Như vậy là phanmemfree.org vừa giới thiệu tới bạn cách tắt cập nhật trên Windows 7. Tắt update trên Windows 7 thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE