Hướng dẫn jailbreak iOS 9 chi tiết

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS 9.0.x, 9.1, 9.2.x, 9.3.x cho iPhone, iPad  chắc hẳn đều quan tâm tới việc cách jailbreak iOS 9 như thế nào?. Đây không chỉ là thủ thuật iPhone mà còn là nhu cầu tất yếu hỗ trợ người sử dụng để tối ưu và tùy chỉnh thiết bị iPhone yêu thích.

Jailbreak iOS 9 cho iPhone, iPad như thế nào?

Được ra mắt vào năm 2015 iOS 9 áp dụng cho các phiên bản điện thoại iPhone 6S, 6S Plus và iPad Mini 4 được trình làng cùng năm. Mặc dù lời hứa của Apple về hiệu năng tốt hơn của iOS 9 trên các thiết bị này, nhưng vẫn còn nhiều phàn nàn về một số lỗi chưa được khắc phục.

Và đương nhiên sau một thời gian cập nhật iOS 9 cho iPhone, iPad, có rất nhiều người quan tâm liệu hiện nay người dùng đã có thể Jailbreak iOS 9 được hay chưa?

Được biết, Pangu đã phát hành công cụ Jailbreak iOS 9.2 – 9.3.3 phiên bản tiếng Anh của họ cho thiết bị iPhone, iPad 64-bit trở đi. Và công cụ Jailbreak iOS 9.0 – 9.1 cho thiết bị iPhone, iPad

Chúng ta vẫn sẽ cần máy tính có Windows/Mac để có thể Jailbreak được iOS 9 lần này. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau để tự Jailbreak iOS của mình.

Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.0.x – 9.1 với Pangu

Nếu bạn đang sử dụng iOS 9.0.x đến 9.1 thì phương pháp jailbreak Pangu trong bài viết này sẽ phù hợp với bạn. Trong bái đó mình đã viết rất đày đủ và chi tiết về Pangu jailbreak và có video hướng dẫn nên các bạn chỉ việc làm theo mà thôi

Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.2.x – 9.3.x với Pangu

Cách này hoạt động tốt cho iOS 9.2 đến 9.3.3. Trong bài viết về Pangu Jailbreak mình cũng đã viết đầy đủ về phần này, có hình ảnh và video để bạn làm theo. Dưới đây là phần rút gọn các bước, để jailbreak các phiên bản này, các bạn lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống Pangu.IPA để chạy Cydia

Bước 2: Tải xuống Cydia Impactor tùy vào máy tính đang có là Windows/Mac/Linux

Bước 3: Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Chạy công cụ Cydia Impactor bằng quyền quản trị ( Run as Administrator)

Bước 4:  Kéo và thả tệp Pangu.IPA ở bước 1 vào giao diện cài đặt của Cydia.

Khi có bảng hiện lên các bạn nhấn OK là được.

Bước 5: Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn để Apple xác minh cài đặt app Pangu cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể nhập một Apple ID nào đó ít sử dụng đến để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 6: Nhấn OK và Cydia sẽ cài đặt ứng dụng Pangu lên thiết bị. Bạn cần xác minh ứng dụng Pangu trước khi mở nó. Bạn truy cập theo đường dẫn: Cài đặt → Chung → Quản lý thiết bị → Tin cậy.

Bước 7: Quay trở lại màn hình chính và chạy ứng dụng Pangu. Bấm vào Start và khóa màn hình thiết bị để quá trình jailbreak tự động chạy

Bước 8:  Đợi ít phút thì sẽ có thông báo hoàn thành của Pangu hiện lên trên màn hình chờ. Mở khóa để Pangu khởi động lại thiết bị là quá trình jailbreak đã thành công. Ứng dụng Cydia sẽ có sẵn trên màn hình chính của thiết bị để bạn sử dụng.

Video hướng dẫn:

Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.1 – 9.3.4 với JailbreakMe

Tihmstar đã phát triển bộ công cụ JailbreakMe 4.0 để jailbreak online miễn phí cho tất cả thiết bị 32bit. Mình đã trình bày chi tiết trong bài Download JailbreakMe iOS 9, trong đó mình có đưa hình ảnh và video để các bạn theo dõi. Dưới đây là các bước rút gọn cần làm:

Bước 1: Tải và cài đặt zJailbreak hoặc Xabsi để hỗ trợ quá trình jailbreak

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Silzee Online JB độc quyền trên zJailbreak / Xabsi.

Bước 3: Chạy ứng dụng Silzee Online JB và nhấn vào JAILBREAK ME

Bước 4: Có bảng mới  hiện ra, nhấn “jailbreak me!”

Bước 5: Chờ đợi ít phút để chương trình tự động hoàn thành các bước : Downloading resources → Downloading Cydia → Running Stage 1 exploit→ Running Stage 2 exploit

Bước 6: Khi máy tự động khởi động lại và có icon Cydia trên màn hình nghĩa là máy đã hoàn thành xong jailbreak

Video hướng dẫn

Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.3.5 – 9.3.6 với Phoenix

Phoenix Jailbreak là công cụ bẻ khóa iOS được phát hành bởi chuyên gia Siguza và Tihmstar. Là công cụ hữu ích để giúp người dùng có thể jailbreak tất cả các thiết bị 32 bit chạy iOS 9.3.5 / iOS 9.3.6 .

Có 2 cách để hoàn thành Phoenix jailbreak đó là phương pháp Không sử dụng máy tính và Có sử dụng máy tính.

Cách 1: Phoenix Jailbreak online sử dụng Silzee

Cách này mình có giới thiệu chi tiết trong Phương Pháp Jailbreak Online trước đó rồi, các bạn lick vào xem chi tiết nhé.

Cách 2: Phoenix Jailbreak sử dụng máy tính

Bước 1:  [email protected]để chạy Cydia

Bước 2:  Tải xuống Cydia Impactor tùy vào máy tính đang có là Windows/Mac/Linux

Bước 3:  Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Chạy công cụ Cydia Impactor bằng quyền quản trị ( Run as Administrator)

Bước 4:  Kéo và thả tệp Phoenix 5.ipa ở bước 1 vào giao diện cài đặt của Cydia.

Bước 5:  Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn để Apple xác minh cài đặt ứng dụng Phoenix jailbreak cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể nhập một Apple ID nào đó ít sử dụng đến để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 6:  Nhấn OK và Cydia sẽ cài đặt ứng dụng Pangu lên thiết bị. Bạn cần xác minh ứng dụng Pangu trước khi mở nó. Bạn truy cập theo đường dẫn: Cài đặt → Chung → Quản lý thiết bị → Tin cậy.

Bước 7:  Quay trở lại màn hình chính và chạy ứng dụng Phoenix . Các bạn chọn “Prepare For Jailbreak”

Bước 8:  Cỏ tab mới hiện ra, nhấn “Accept” và  bỏ chọn “Free Mixtape Available” để bỏ qua cài đặt các ứng dụng không mong muón

Bước 9: Lần lượt chọn các giá trị sau:  “Proceed With jailbreak”—-> “Begin Installation”—->Use provided Offsets.

Su Dung Phoenix Jailbreak

Bước 10: Quá trình jailbreak sẽ bắt đầu và tốn ít phút để hoàn thành. Một vài thiết bị sẽ có thông báo đầu ổ đĩa ( “Storage Almost Full”)  thì các chọn Done.

Bước 11: Khi Phoenix jailbreak xong sẽ restart thiết bị. Một icon của Cydia sẽ có trên màn hình chính nghĩa là quá trình hoàn tất và không bị lỗi gì.

Video hướng dẫn

Hướng dẫn Jailbreak iOS 9.1 – 9.3.4 với BetterHomeDepot

BetterHomeDepot còn được gọi là Home Depot Jailbreak được phát hành cho các phiên bản iOS 9.1 đến iOS 9.3.4 chạy trên thiết bị 32 bit. Home Depot là một bản bẻ khóa Semi-tethered được thực hiện bởi nhóm jk9357.

Nó cũng hỗ trợ cả phương pháp jailbreak thông qua PC hoặc Phương thức trực tuyến.

Cách 1: BetterHomeDepot Jailbreak online sử dụng Silzee

Các bước tương tự như sử dụng Phoenix jailbreak online, nhưng thay vì chọn công cụ Phoenix thì các bạn chọn BetterHomeDepot

Cách 2: BetterHomeDepot Jailbreak thông qua máy tính

Bước 1: [email protected]( BetterHomeDepot-Jailbreak) để chạy Cydia

Bước 2: Tải xuống Cydia Impactor tùy vào máy tính đang có là Windows/Mac/Linux

Bước 3: Tắt tất cả các chế độ bảo mật Passcode, Touch ID và Find My iPhone.

Bước 4: Kết nối iPhone của bạn với máy tính. Chạy công cụ Cydia Impactor bằng quyền quản trị ( Run as Administrator)

Bước 5: Kéo và thả tệp MistapePlayerRC3.ipa ở bước 1 vào giao diện cài đặt của Cydia.

Bước 6: Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn để Apple xác minh cài đặt ứng dụng Phoenix jailbreak cho thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể nhập một Apple ID nào đó ít sử dụng đến để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Bước 7:  Nhấn OK và Cydia sẽ cài đặt ứng dụng HomeDepot lên thiết bị. Bạn cần xác minh ứng dụng HomeDepot trước khi mở nó. Bạn truy cập theo đường dẫn: Cài đặt → Chung → Quản lý thiết bị → Tin cậy.

BetterHomeDepot Jailbreak Screenshot 1

Bước 8: Quay trở lại màn hình chính và chạy ứng dụng Phoenix . Các bạn chọn “Prepare for the Jailbreak”

Bước 9:  Cỏ tab mới hiện ra, nhấn “Accept” và  Dismiss mục “Free Mixtape Available” để bỏ qua cài đặt các ứng dụng không mong muón

Bước 10: Lần lượt chọn các giá trị sau:  “Proceed With jailbreak”—-> “Begin Installation” –> “Use Provided Offsets”

Bước 11: Quá trình jailbreak sẽ bắt đầu và tốn ít phút để hoàn thành.

Bước 12: Khi Phoenix jailbreak xong sẽ restart thiết bị. Một icon của Cydia sẽ có trên màn hình chính nghĩa là quá trình hoàn tất và không bị lỗi gì. Thỉnh thoảng một vài thiết bị sẽ bị lỗi không hiển thị icon Cydia thì các bạn chạy ứng dụng HomeDepot và nhấn “Enable Jailbreak” –> “Use Provided Offsets”

Video hướng dẫn:

Các thiết bị được hỗ trợ

  • iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus
  • iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5, iPhone SE
  • iPhone 4S
  • iPad Pro, iPad Air2, iPad Air
  • iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2
  • iPod Touch

Tổng kết cách Jailbreak iOS 9

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết các cách jailbreak Phoenix, BetterHomeDepot, JailbreakMe, Pangu đầy đủ cho tất cả phiên bản iOS 9.0.x đến 9.3.x. Các bạn cũng có thể xem thêm video hướng dẫn để quá trình làm thuận tiện hơn.

Phần mềm FREE