Luyện gõ 10 ngón bằng Mario Teaches Typing online, game luyện đánh máy cực hấp dẫn

Deal Score+3
Deal Score+3

Luyện gõ bằng 10 ngón tay Hay luyện gõ nhanh với những trang văn bản dài lê thê, những dòng chữ vô nghĩa gây nhàm chán. Với Mario Teaches Typing, việc luyện tập đánh máy nhanh của bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Hãy cùng xem trò chơi này sẽ giúp cải thiện tốc độ đánh máy như thế nào nhé.

 • “Bí Quyết” Dân Văn Phòng Gõ Máy Tính “Cực Nhanh”
 • Để cải thiện tốc độ đánh máy, vui lòng truy cập 5 trang web này

Mario dạy đánh máy Nó là một trò chơi đào tạo máy tính dựa trên trò chơi Mario nổi tiếng. Game Mario thì quá nổi rồi nên mình sẽ không giới thiệu nữa mà chỉ nói sơ qua về trò chơi này thôi.ghi chú:Nếu bạn thấy cửa sổ bật lên này, vui lòng Nhấn phím x Tắt nó đi và nhấn nút biểu tượng bật nguồn để bắt đầu tải dữ liệu.

Đóng cửa sổ bật lên xuất hiện trong trò chơi

 • Chuyển chế độ gõ sang tiếng Anh Để không bỏ sót lỗi từ khi gõ các ký tự có dấu (s, f, j, r).

Nhấp và chọn chế độ chơi

Trong mỗi bài học, Mario Teaches Typing sẽ cung cấp cho bạn cách chơi riêng, đếm thời gian gõ, số ký tự gõ và số ký tự gõ sai. Vào cuối mỗi cấp độ, bạn sẽ biết được tốc độ và độ chính xác đánh máy của mình.

Thống kê sau trận đấu
Thống kê sau trận đấu

Đặc biệt, Mario Teaches Typing ngoài việc luyện tốc độ gõ hay độ chính xác khi gõ, còn có tính năng giúp bạn luyện gõ 10 ngón. Chú ý đến hai bàn tay bên dưới hoặc bên trên cửa sổ trò chơi, mỗi bàn tay sẽ có một ngón tay màu, đây là ngón tay bạn nên sử dụng để gõ phím. Nếu bạn muốn luyện gõ nhanh bằng 10 ngón tay, thì bạn nên tuân thủ các hướng dẫn này.

Các bài học đánh máy trong trò chơi Mario dạy cách đánh máy

Mario Teaches Typing 10 đề cập đến các trò chơi đánh máy với 4 loại khóa học:

Bài 1: Luyện gõ nhanh các phím đúng

Trong bộ truyện này, nhiệm vụ của Mario cũng giống như trong phiên bản gốc, đó là phải tiêu diệt quái vật và phá vỡ những viên gạch gặp phải trên đường. Các mục này được đánh dấu bằng một chữ cái, và bạn cần gõ chính xác chữ cái này trên bàn phím để Mario có thể vượt qua. Đây là cách đơn giản nhất, nhưng ở cấp độ cao hơn thì rất tuyệt.

Thực hành gõ chính xác trong trò chơi Mario dạy đánh máy

Bài 2: Luyện gõ nhanh

Khi chán sử dụng các ký tự đơn, bạn có thể học tiếp bài thứ hai và tập gõ các câu dài. Câu này có chữ hoa, chữ thường và dấu câu, và nó cần phải được gõ chính xác để vượt qua. Toàn bộ màn chơi diễn ra dưới nước, và nhân vật chính của chúng ta sẽ bơi theo tốc độ gõ và số từ gõ được. .

Thực hành đánh máy nhanh

Có một lưu ý nhỏ ở phần này, văn bản trong game là tiếng Anh, vì vậy bạn nên tắt Unikey để tăng tốc độ gõ, tránh lỗi gõ khi nhập ký tự không dấu dẫn đến kết quả cuối cùng không chính xác.

Bài 3: Luyện gõ câu dài

Về cơ bản, Bài 3 rất giống Bài 2, chỉ khác là Mario sẽ đi bộ trên cạn và các từ trong câu bạn gõ cũng dài hơn.

Sử dụng Mario để dạy gõ và luyện gõ

Bài 4: Luyện gõ 10 ngón

Bài này luyện gõ bằng 10 ngón, bạn sẽ thấy các ký tự vô nghĩa xếp thành một hàng, quan sát kỹ sẽ thấy bài này bắt buộc bạn phải sử dụng các ngón tay của cả hai tay để gõ luân phiên, liên tục và liên tục để luyện gõ. . Sự phản chiếu của bàn tay. Đây là một bài học thú vị về kỹ năng gõ 10 ngón.

Sử dụng trò chơi Mario Teaches Typing để luyện gõ bằng 10 ngón tay
Sử dụng trò chơi Mario Teaches Typing để luyện gõ bằng 10 ngón tay

Cài đặt phần mềm luyện gõ mười ngón Mario trên máy tính của bạn

Mario Teaches Typing có thể chơi trên trình duyệt Chrome, bạn có thể chơi game Mario Teaches Typing hoặc tải về máy nhưng vì là game chạy trên Windows khá cũ nên bạn cần cài đặt DOSBox để chơi game này:

 • Tải xuống DOSBox
 • Tải xuống Mario Teach Typing

Bạn cài đặt DOSBox như bình thường và mở DOSBox sau khi cài đặt xong.bước 1: Giải nén file Mario tải về bỏ vào ổ nào bạn muốn, bạn nên để ở ngoài cho đơn giản, mình để ở ổ F trong bài viết này.Sao chép tệp Mario đã tải xuống vào ổ đĩa bạn muốnTôi đã sao chép trò chơi vào ổ FBước 2: Bạn nhập lệnh (đổi tên ổ đĩa mà bạn đã sao chép tệp game vào, nếu là C nghĩa là mount CC: Mario và D nghĩa là mount DD: Mario):

mount F F:Mario

Nhập lệnh vào cửa sổ DOSBox đang mở

Bước 3: Tiếp theo nhập lệnh (nếu đó là C: hoặc D :, của bạn cũng thay đổi tên ổ đĩa):

F:

Di chuyển DOSBox đến ổ chứa trò chơibước thứ tư: Nhập lệnh tiếp theo:

Mario

Nhập lệnh để mở trò chơi

Game sẽ mở ra ngay lập tức, bạn chọn chế độ và chơi game. Trong quá trình này, chuột không thể được sử dụng bên ngoài cửa sổ trò chơi.Để thoát trò chơi, nhấn Q. Chìa khóaVà nhập lệnh Xuất khẩu Vào cửa sổ cmd.

Nhập lệnh thoát để thoát trò chơi

Bạn phải lặp lại các bước từ 2 đến 4 mỗi khi muốn mở trò chơi. Game rất vui nhộn, các nhân vật, đồ họa và âm nhạc như đưa bạn trở về những năm đầu thập niên 90, rất thú vị. Quan trọng nhất, nó không chỉ giúp tăng tốc độ đánh máy mà còn giúp bạn không cảm thấy căng thẳng và nhàm chán khi luyện gõ. xem thêm:

 • Luyện gõ bằng 10 ngón tay để tăng tốc độ gõ
 • Một cách đơn giản để nhanh chóng học cách gõ mà không cần nhìn vào các phím
 • Cách chụp ảnh màn hình và quay video trên bảng điều khiển Nintendo Switch
 • Hướng dẫn tìm đồng đội trong Squad PUBG Mobile
 • Bảng ký tự đặc biệt trong thử giọng trò chơi
 • Trò chơi di động và trò chơi trên web giết thời gian hiệu quả trong thời gian nghỉ dài
 • Cách gõ bàn phím iPhone nhanh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE