Hồ sơ xin việc, mẫu hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?

Deal Score0
Deal Score0

Hồ sơ xin việc cũng được đánh giá rất quan trọng, đây cũng là bước đầu giúp bạn có thể đạt được mong ước của mình, chính vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ xin việc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một số điều cần thiết khi hoàn thiện hồ sơ để bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu hợp lý hơn.

Hồ sơ xin việc

Chắc chắn khi tuyển dụng thì hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn mình nhận được những hồ sơ xin việc đầy đủ và đúng chuẩn để có thể đánh giá xác thực nhất về những ứng viên. Chính vì vậy để hoàn thiện cho mình bộ hồ sơ nhanh chóng và hợp lý các bạn cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lý lịch, bản Cv xin việc cụ thể, đơn xin việc, thư xin việc hay giấy khám sức khỏe và một số giấy tờ khác tùy từng nơi sẽ có những yêu cầu khác nhau, qua đó bạn có thể hoàn thiện hồ sơ và gửi tới các địa chỉ tuyển dụng thích hợp nhất.

Giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin việc

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương: bạn khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được. Hầu hết trong bản hồ sơ xin việc nào cũng cần có sơ yêu lý lịch, đây cũng là bản có sãn trong mỗi bộ hồ sơ khi bạn mua trực tiếp tại các của hàng và quán tạp hóa. Bộ hồ sơ được rao bán với giá khoản 10 nghìn.

Thư xin việc (Đơn xin việc)

Trong hồ sơ xin việc không thể thiếu đơn xin việc, với đơn này bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, có rất nhiều những mẫu đơn xin việc bạn dễ dàng hoàn thiện để gửi tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên phải đảm bảo đơn xin việc phải thể hiện được mong muốn của bạn cũng như tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng. Hay trong bộ hồ sơ bạn mua cũng có sẵn một tờ đơn xin việc bạn có thể điền và hoàn thiện đơn qua đó cũng rất đúng và chuẩn.

Don xin viec

CV xin việc

Trình bày cẩn thận một bản CV rồi in ra và đưa vào hồ sơ. Hiện có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt bạn có thể tham khảo về, và nếu kỳ công hơn bạn hãy in màu cho CV. Mình đã từng nhận được nhiều CV xin việc, quả thật là những bản CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn gây được ấn tượng rất tốt. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Giấy khám sức khoẻ

Bạn mang theo giấy khám sức khỏe (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nếu đã mất công đi thì bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty. Tuy nhiên loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

Bằng cấp, chứng chỉ

Những bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến ngành học hay công việc mà bạn ứng tuyển thì bạn nên dùng bản công chứng cho từng loại để chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ xin việc. Bạn cũng nên chuẩn bị trước bản gốc của các bằng cấp, chứng chỉ vì đôi khi nhà tuyển dụng cần xác minh đối với những bản công chứng.
Với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có bằng thì sử dụng giấy chứng nhận đã tốt nghiệp có dấu xác nhận của trường, sau đó bổ sung bằng sau cũng được.

Giấy tờ cá nhân

Các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh thư hay thẻ căn cước bây giờ bạn cũng cần photo, công chứng và chuẩn bị, đây cũng là để chứng minh rõ ràng hơn cho lý lịch của bản thân.

Sổ hộ khẩu công chứng

Tùy theo yêu cầu của cơ quan, bạn có thể chuẩn bị thêm sổ hộ khẩu công chứng, qua đó bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị và công chứng để bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình.

Ảnh 3×4 hoặc 4×6

Ảnh cá nhân tùy kích thước theo yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng, trên hồ sơ xin việc của bạn cũng cần có ảnh và sơ yếu lí lịch đều được dán ảnh và đóng dấu, chính vì thế bạn nên chuẩn vị đầy đủ ảnh và ghi rõ thông tin sau ảnh để tránh nhầm lẫn.

Ho so xin viec chuan

Lưu ý khi làm hồ sơ xin việc

Đây là một số lưu ý nhắc thêm của VnDoc nhằm giúp bạn có được một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất.

 • Kiểm tra, đọc và rà soát chính tả, trong các file hồ sơ
 • Nên chuẩn bị 3 – 4 hồ sơ gốc.
 • Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ photo (Từ 6 – 10 bộ) để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp (bị mất hoặc công ty nơi tuyển dụng không trả lại).
 • Khi nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo. Khi được tuyển dụng vào công ty thì bạn mới nộp hồ sơ gốc là các hồ sơ có công chứng vì nó liên quan đến việc làm bảo hiểm xã hội và nhiều thủ tục khác. Hơn nữa, việc làm hồ sơ có công chứng hoàn chỉnh cũng tốn chi phí, và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng không quá khắt khe với vấn đề hồ sơ photo, tuy vậy, vì phép lịch sự, bạn có thể nói qua về bộ hồ sơ mang đến.
 • Nên đi công chứng tất cả giấy tờ càng sớm càng tốt để đảm bảo tính xác thực và kịp thời của hồ sơ xin việc, tránh bạn bị các đối thủ khác nhanh chân hơn.
 • Trước khi nộp hồ sơ, hãy nhớ photocopy một số nội dung như CV hoặc đơn xin việc để chuẩn bị trước buổi phỏng vấn.
 • Nộp hoặc gửi hồ sơ sớm, đúng địa chỉ và nên theo dõi sát sao mọi thông báo tuyển dụng của công ty xin vào làm.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc một cách cẩn thận, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, đồng thời thêm tự tin, cũng như tạo cảm tình, ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ vòng duyệt hồ sơ.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phần mềm FREE