Nhựa PP là gì? Những sản phẩm được sản xuất từ nhựa PP

Deal Score0
Deal Score0

Nhựa PP là vật dụng thường gặp trong mỗi gia đình, xung quanh chúng ta có rất nhiều đồ dùng, vật dụng, vật liệu được làm từ nhựa PP. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi nhựa PP là gì?  Nhựa PP dùng để làm gì trong đời sống sinh hoạt & trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về nhựa PP, để xem xem nhựa PP được tổng hợp từ nguyên liệu nào?

Nhựa PP là gì?

Nhựa PP là gì

Nhựa PP là từ viết tắt của Polypropylen là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc.

Khi sản xuất những hạt nhựa này chúng thường được nhà sản xuất pha trộn thêm các hạt tạo màu để sản xuất ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn. Nhựa PP có tính bền nhiệt cao nhất trong số tất cả các loại nhựa, chúng có thể chịu được nhiệt độ từ 1300C – 1700C.

Bên cạnh đó, nhựa PP khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.

Hạt nhựa PP khi được đốt cháy sẽ có ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo và có mùi gần giống cao su. Vậy nên, khi quay những sản phẩm làm từ nhựa PP trong lò vi sóng, bạn chỉ nên quay từ 2-3 phút, không nên quay quá lâu.

Những ứng dụng của nhựa PP trong cuộc sống

Những ứng dụng của nhựa PP trong cuộc sống

Nhựa PP là một trong những loại nhựa an toàn và vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì thế không khó tìm được những sản phẩm sản xuất từ nhựa PP.

Ngày nay, nhựa PP được ứng dụng nhiều trong in tem nhãn. Tem nhãn nhựa từ chất liệu PP có thể được sử dụng khi cần nhãn chất lượng cao, in nhãn đỗ xe, thẻ treo, nhãn mã vạch. Nhãn có thể in bằng máy tính, các nhãn công nghiệp, thương mại và bán lẻ…

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE