Top phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất

Thao tác chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows khá đơn giản, tuy nhiên hiện vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách thực hiện. Do nhu cầu của công việc cũng như giải trí mà chúng ta cần đến thao tác chụp ảnh màn hình, ghi lại những điều quan trọng trên máy tính máy tính.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hay 10 thì không cần thiết phải cài đặt bất cứ công cụ nào, vì ngay trên Windows cũng đã cung cấp một số các công cụ chụp ảnh màn hình máy tính.

[wps_posts_block post_type=”post” id=”532″ taxonomy=”category” tax_term=”” tax_operator=”IN” offset=”0″ post_status=”publish” excerpt_length=”40″ view=”list” columns=”1″ hide_items=”date,author” ignore_sticky_posts=”no” order=”desc” orderby=”date” posts_per_page=”10″ allow_pagination=”no”]

Có sử dụng phần mềm

Ở cách trên chỉ giúp ích cho những người ít sử dụng, và chất lượng ảnh cũng không tốt lắm. Do đó nếu bạn sử dụng các phần mềm để chụp ảnh thì cho hiệu suất công việc cao hơn, ảnh đẹp hơn. Hãy tham khảo các phần mềm chụp ảnh tốt nhất bên dưới nhé.

Top phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất

1. FastStone Capture

Download FastStone Capture

Phần mềm FastStone Capture cho phép chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu, giúp bạn có được những bức ảnh phục vụ cho các mục đích khác nhau. Các hình ảnh sau khi được chụp có thể được chỉnh sửa trực tiếp trong phần mềm hoặc chuyển qua một công cụ chỉnh sửa khác.

Download FastStone Capture

2. Snagit

Download Snagit

Snagit là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình được nhiều người ưa chuộng nhờ khả năng hoạt động linh hoạt, với nhiều chế độ khác nhau. Bạn có thể chụp ảnh màn hình dưới dạng cuộn, chụp toàn cảnh, chụp ảnh động và chỉnh sửa ảnh dễ dàng sau khi chụp. Bên cạnh đó là tính năng quay video màn hình chất lượng cao cùng với bộ công cụ chỉnh sửa video mạnh mẽ.

Download Snagit

3. SPX Instant Screen Capture

SPX Instant Screen Capture cho phép chụp ảnh màn hình với nhiều chế độ linh hoạt, chụp toàn màn hình hoặc từng khu vực tùy chọn. Để quay phim màn hình, bạn hãy sử dụng ActivePresenter là phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thuyết trình, minh họa bài giảng,… Ứng dụng ActivePresenter hỗ trợ tạo video và lưu dưới nhiều định dạng phổ biến để bạn xem lại dễ dàng.

Download SPX Instant Screen Capture

4. Jing

Jing là ứng dụng miễn phí đến từ TechSmith, Techsmith là hãng chuyên cung cấp những phần mềm chụp hình và quay video màn hình desktop. Chất lượng những sản phẩm của Techsmith đã được khẳng định từ lâu qua hai chương trình nổi tiếng khắp thế giới là Camtasia và SnagIt.

Download Jing

5. HyperSnap

HyperSnap là phần mềm cung cấp cho bạn một số phương pháp khi nói đến việc chụp ảnh màn hình, lưu chúng thành các định dạng hình ảnh khác nhau.

Tính năng chụp ảnh màn hình Print Screen được tích hợp sẵn trong bàn phím máy tính chỉ giúp cho bạn chụp lại toàn bộ màn hình chứ không cho phép bạn chụp từng khu vực mong muốn. HyperSnap được thiết kế thay thế công cụ này trên bàn phím, nó cho phép bạn chụp toàn bộ màn hình hoặc từng vị trí, các cửa sổ thiết lập, khu vực di chuyển trang…

Download HyperSnap

6. ScreenHunter Pro

ScreenHunter Pro cho phép chụp ảnh màn hình ở nhiều chế độ khác nhau như chụp desktop đang hoạt động, chụp ảnh trang web, chụp toàn màn hình hoặc từng khu vực, đồng thời tạo ra ảnh chất lượng tốt. Hiện nay Snagit là ứng dụng quay phim và chụp màn hình nhỏ gọn đang được nhiều nhiều người lựa chọn, đặc biệt Snagit còn tự động lưu ảnh và cung cấp các chức năng chỉnh sửa ảnh.

Download ScreenHunter Pro

7. Screenpresso

Screenpresso là phần mềm miễn phí cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình đến bất kỳ phần nào trên màn hình. Nó cho phép bạn chụp bất kỳ khu vực cụ thể nào trên màn hình hoặc cửa sổ của bạn.
Screenpresso giữ tính năng đơn giản như nó cung cấp cho bạn để lưu tất cả các hình ảnh đã chụp trong lịch sử cũng như đính kèm trực tiếp vào Email của bạn. Ngoài ra, nó có thể chụp các khu vực rộng lớn và thêm hiệu ứng vào màn hình đã chụp, giảm kích thước cũng như xuất chúng chia sẻ chúng với bạn bè của bạn.

Download Screenpresso

8. Gadwin PrintScreen

Gadwin PrintScreen cho phép người dùng chụp lại màn hình làm việc mà không cần dùng đến nút Print Sceen và ứng dụng xử lý ảnh khác. Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều chế độ chụp khác nhau. Bạn có thể chụp toàn màn hình, chụp một cửa sổ làm việc, chụp một khu vực hình chữ nhật. Đặc biệt, bạn có thể dùng thao tác kéo để di chuyển vị trí và thay đổi kích thước của khu vực hình chữ nhật cần chụp.

Download Gadwin PrintScreen

9. Ashampoo Snap

Ashampoo Snap hỗ trợ người dùng chụp màn hình ở nhiều chế độ linh hoạt, đồng thời nhanh chóng lưu hoặc xuất hình chụp và video ra clipboard hoặc file bất kỳ. Phần mềm còn tích hợp các công cụ chỉnh sửa để nâng cao chất lượng hình chụp và cho phép tải trực tiếp kết quả lên Facebook hay YouTube.

Download Ashampoo Snap

10. MegaBackup

Mega-Backup là phần mềm sao lưu tự động thông minh cho Windows, sẽ lưu trữ định kỳ tất cả các tài liệu, tệp dự án, hình ảnh, nhạc hoặc video vào tài khoản MEGA.CO.NZ của bạn ở định dạng zip để bạn có thể khôi phục chúng bất cứ lúc nào máy vi tính. Sao lưu dữ liệu được thực hiện hàng ngày để bạn không bao giờ mất công việc quan trọng của mình.

MegaBackup có tốc độ sao lưu nhanh chóng, lưu trữ các file sao lưu theo từng danh mục trên một giao điện đơn giản, dễ dàng truy cập và tìm kiếm file. Để sao lưu các phân vùng, ổ đĩa hệ thống bạn có thể sử dụng Todo Backup Free với khả năng nén và chia nhỏ các file sao lưu. Bên cạnh đó, Todo Backup Free cũng cho phép thiết lập lịch làm việc và phục hồi file sao lưu an toàn.

Download MegaBackup

Tổng kết phần mềm chụp ảnh màn hình

Bài viết trên là bài viết giới thiệu về top những phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt và chuyên nghiệp nhất dành cho Windows. Tất cả các công cụ trên hoàn toàn được miễn phí và chúng sử dụng rất hiệu quả, chuyên nghiệp khi bạn chụp ảnh màn hình, laptop.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE