Top phần mềm dọn dẹp máy tính, xóa file rác cho PC, Laptop

Deal Score0
Deal Score0

Dọn rác máy tính là một việc cần thiết mà bạn nên thực hiện sau khi sử dụng máy tính được một thời gian. Có rất nhiều cách để dọn những file rác trong máy tính của bạn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những phần mềm dọn rác máy tính thông dụng và hữu ích nhất.

Dọn Sạch Các File Rác

Để khắc phục tình trạng máy tính, laptop cũ sau một thời gian dài sử dụng ổ cứng sẽ bị đầy vì phải lưu trữ dữ liệu, bạn cần xóa các file rác, file bị trùng lặp trên máy tính của bạn để giải phóng không gian trống ổ cứng.

Thường thì việc xóa các file nhạc, phim, ảnh sẽ giải phóng đáng kể không gian trống. Sử dụng thêm các công cụ như FreeDuplicateRemover hay Easy Duplicate Finder sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian, dọn sạch các file rác cũng như các file bị trùng lặp trên hệ thống.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các công cụ, tính năng được tích hợp sẵn trên hệ thống để giải phóng không gian ổ cứng. Mình sẽ hướng dẫn thêm trong bài viết tới đây.

Những phần mềm dọn rác tốt nhất

Hãy đi ngay vào phần chính của bài, mình sẽ đưa ra danh sách những phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Hãy click chi tiết vào mỗi bài để đọc hướng dẫn cài đặt, sử dụng hay [email protected] mà mình đã hướng dẫn nhé.

CCleanerDownload CCleaner Full

CCleaner là phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc tối ưu hóa hiệu năng hoạt động của máy tính. Kể từ khi mới phát hành CCleaner đã cho ra mắt nhiều phiên bản tương thích với hầu hết các phiên bản Windows và đặc biệt là phiên bản hệ điều hành mới nhất là Windows 10.

CCleaner giúp loại bỏ các tập tin không sử dụng từ hệ thống để lấy lại không gian lưu trữ cho ổ đĩa để giúp máy tính Windows chạy nhanh hơn, dọn dẹp và sửa chữa registry, xóa bộ nhớ tạm, xóa lịch sử bộ nhớ cache của trình duyệt như giúp trình duyệt của bạn có thể truy xuất nhanh hơn.

Đặc biệt CCleaner cho Win 10 đã tích hợp thêm chức năng tự động giám sát, tự động dọn dẹp cho các trình duyệt web và máy tính nói chung. Điều này đồng nghĩa với mỗi khi bạn đóng trình duyệt internet nào đó, CCleaner sẽ tự động thực hiện việc dọn dẹp xóa dấu vết lịch sử trong trình duyệt vừa truy cập, hoặc hỏi người dung có muốn dọn dẹp rác hệ thống trên trình duyệt hay không.

Download CCleaner mới nhất

PC Decrapifier:Download PC Decrapifier Free

PC Decrapifier cho phép người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm các chương trình ứng dụng đã cài vào máy và tiến hành gỡ bỏ bất kỳ phần mềm trong danh sách.

Phần mềm cũng cung cấp tính năng gỡ bỏ các ứng dụng phiên bản dùng thử trên hệ thống. Đặc biệt, công cụ có thể gỡ bỏ những ứng dụng cứng đầu nhất mà chức năng Add/Remove Program tích hợp trên Windows không làm được.

Download PC Decrapifier

Download CleanUpCleanUp

Với Cleanup, một trong những phần mềm tối ưu và dọn dẹp hệ thống mạnh mẽ nhất hiện nay, chương trình sẽ giúp người dùng xóa các file rác, các tập tin tạm khỏi hệ thống với tốc độ xóa nhanh.

Cleanup cũng cho phép bạn xóa bỏ những thông tin lướt web trên nhiều trình duyệt khác nhau như IE, Firefox hoặc Chrome. Do vậy, CleanUp sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho các thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn.

Download CleanUp

Advanced SystemCare FreeAdvanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free giúp bạn tăng hiệu suất, tăng tốc máy tính thông qua các công cụ tối ưu, dọn dẹp hệ thống. Khi sử dụng phần mềm này, tốc độ máy tính của bạn có thể tăng lên đến 300%, duyệt web nhanh hơn, mượt mà hơn và cũng an toàn hơn. Đặc biệt, ưu điểm của chương trình là cung cấp đa dạng các công cụ, các chế độ quét và tối ưu, theo dõi hệ thống của bạn.

Download Advanced SystemCare Free

PC DecrapifierDownload PC Decrapifier Free

PC Decrapifier được phát hành bởi Yorkspace, một công ty nổi trội trong việc phát triển các ứng dụng hữu ích cho máy tính. Mục đích ra đời của PC Decrapifier với mong muốn cải thiện tốc độ máy tính, giảm lượng file rác không cần có trong máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất cho người sử dụng.

Chương trình hỗ trợ người dùng với các tính năng mạnh mẽ để loại bỏ tận gốc các tập tin rác mà ứng dụng tạo ra từ đó tăng không gian trống và giảm tải việc xử lý dữ liệu của bộ nhớ.

Download PC Decrapifier

Tổng kết dọn rác máy tính

Như vậy, với bài viết trên bạn đã biết 5 phần mềm tốt nhất để dọn dẹp rác máy tính. Chỉ cần sử dụng chúng, máy tính sẽ được cải thiện tốc độ đáng kẻ. Bạn có thể xem thêm cách dọn rác máy tính thủ công và sử dụng kết hợp hững thông tin phía trên để giúp bạn cách dọn rác máy tính của mình tối ưu nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Phần mềm bản quyền FULL miễn phí