Những cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Deal Score0
Deal Score0

Trong quá trình sử dụng, người dùng gặp phải thông báo lỗi IDM Fake Serial Number, vậy lỗi này là gì và cách fix lỗi IDM Fake Serial Number như thế nào mời theo dõi bài sau.

Nguyên nhân dẫn đến thông báo IDM Fake Serial Number

Khi thông báo Internet Download Manager has been registered with a fake Serial Number này hiện lên nó đồng nghĩa với việc nhà phát triển đã quét toàn bộ hệ thống của họ và biết được bạn đã sử dụng IDM mà không đăng kí bản quyền.

Và điều tất nhiên rằng có 2 phương án để sửa lỗi Fake Serial Number trên IDM,  đầu tiê chính là làm theo nhà phát hành bạn cần mua bản quyền IDM là có thể khắc phục ngay và luôn. Còn nếu không thực hiện phương pháp trên thì có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để thực hiện việc sửa lỗi nhé.

Cách khắc phục lỗi “IDM has been registered with a fake Serial Number”:

Thông báo lỗi của IDM

Cách 1: Sửa trong file cài đặt của IDM:

Đầu tiên, các bạn cần phải tắt hẳn Internet Download Manager đi, bằng cách, click chuột phải vào icon IDM ở thanh taskbar, sau đó chọn vào Exit.Tắt IDM Tiếp theo, bạn tìm vào thư mục chứa file cài đặt của Internet Download Manager. Có thể tìm theo đường dẫn sau:

Nhìn sang cửa sổ bên phải, tìm file có tên là “IDMGrHlp.exe” hoặc “IDMGrHlp”, lúc này, các bạn có thể đổi tên file thành bất kỳ tên nào bạn muốn, hoặc đơn giản nhất, là xóa nó đi (tốt nhất là nên xóa đi cho tiện).Đổi tên hoặc xóa file IDMGrHlp Tuy nhiên, đến bước này vẫn chưa thể coi là hoàn tất được. Bởi khi xóa hoặc đổi tên file IDMGrHlp đi rồi, mỗi lần bạn khởi động IDM lên để dùng, sẽ nhận được thông báo: “IDM cannot find 1 files that are necessary for browser and system integration. Please reinstall IDM”. Tiếp tục làm như sau:

 • Tìm đến tệp có tên “idmBroker” và copy thêm 1 tệp nữa.

Copy thêm 1 file idmBroker

 • Đổi tên tệp vừa copy thành tên giống như tên file vừa xóa. Như trong hướng dẫn này, chúng ta đặt lại tên tệp “idmBroker – Copy” thành “IDMGrHlp”. Sau đó Enter để lưu lại là xong.

Đổi lại file idmBroker - Copy thành IDMGrHlp

Cách 2: Thay đổi giá trị trong Registry:

Các bạn mở hộp thoại Start / Run (hoặc bấm phím tắt Windows + R để mở Run), nhập vào ô tìm kiếm Regedit, sau đó nhấn OK hoặc Enter:Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number Cửa sổ Registry Editor xuất hiện, các bạn tìm theo đường dẫn như dưới đây:

Nhìn sang cửa sổ bên phải, các bạn sẽ thấy:

 • File “CheckUpdtVm”
 • Kích đúp vào file đó và chuyển giá trị mặc định trong ô “Value data” từ “10” thành “0”.
 • Nhấn vào OK để lưu lại.

Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Cách 3: Sửa file host:

Các bạn vào “My Computer”, chọn ổ C: và tìm vào file host theo đường dẫn:

C:WindowsSystem32driversetc

Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number Mở file này bằng “Notepad” hoặc bất kỳ chương trình chỉnh sửa Text nào, sau đó copy thêm đoạn dưới đây vào dưới cuối cùng, và “Save” lại.

Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Cách 4: Chỉnh sửa trong file IDMGrHlp:

Cũng trong thư mục cài đặt Internet Download Manager, các bạn chọn vào file “IDMGrHlp”, sau đó chuột phải và click vào “Properties”.Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number Ở cửa sổ tiếp theo, các bạn làm như sau:

 • Chọn thẻ “Security”.
 • Trong mục “Group or user names”, click vào User (Tên người dùngUsers).
 • Nhấp tiếp vào “Edit”.

Cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number Trong giao diện của “Permissions for IDMGrHlp”, các bạn nhìn vào mục “Permissions for ALL APPLICATION PACKAGES”, ở cột “Deny”, chọn vào ô đầu tiên “Full control”, sau đó “Apply”“OK” để hoàn tất.

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu về nguyên nhân IDM bị Fake Serial, và cách fix lỗi IDM Fake Serial Number, một thủ thuật hay để sử dụng IDM miễn phí. Nếu cần trợ giúp đừng quên đặt câu hỏi bên dưới.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Phần mềm FREE