Cách sửa lỗi wifi không vào được mạng

Deal Score0
Deal Score0

Một trong những vấn đề tồi tệ nhất khi sử dụng máy tính hay smartphone đó là lỗi không kết nối được mạng. Kể cả khi thiết bị của bạn hoạt động phần lớn trong thời gian ngoại tuyến, thế nhưng việc bị mất kết nối khi đang sử dụng internet sẽ khiến ai cũng cảm thấy rất khó chịu.

Không dừng lại tại đó, lỗi kết nối WiFi nhưng không vào được mạng trên điện thoại/ máy tính có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như: Điểm truy cập có tốc độ Internet không ổn định hoặc không có sóng, chưa nhập mật khẩu WiFi chính xác , do lỗi xung đột hệ thống từ chính điện thoại smartphone…Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc không thể kết nối WiFi hoặc kết nối được WiFi nhưng không vào mạng được sẽ khiến cho người dùng vô cùng bất tiện trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu những lỗi Wifi thường gặp này cũng như cách khắc phục chính xác nhất.

Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng

1. Kiểm tra lại thiết bị phát Wifi

Phương án đầu tiên mà bạn cần thực hiện lúc này đó chính là kiểm tra lại Modem phát Wifi trong nhà mà bạn đang sử dụng có gặp phải sự cố nào hay không?

  1. Đầu tiên các bạn phải chắc chắn các dây kết nối với Modem Wifi mà mình đang sử dụng vẫn đang ổn định và được gắn chặt vào thiết bị này.
  2. Tiếp theo đó, các bạn sẽ thực hiện việc khởi động lại Modem phát Wifi trong nhà này theo cách rút dây nguồn của thiết bị, chờ khoảng 30 giây và sau đó cắm trở lại, chờ một hoặc hai phút và thử kết nối lại Wifi một lần nữa.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 1

2. Khởi động lại thiết bị

Trong thời gian chờ đợi thực hiện việc Modem Wifi khởi động thành công, các bạn cũng có thể lựa chọn khởi động lại điện thoại Android, iPhone. Phương án này sẽ giúp thiết bị của bạn có thể thiết lập lại các tính năng, tác vụ trên điện thoại gây ảnh hưởng tới kết nối Internet tạm thời.

* Với các thiết bị Android :

Các bạn tiến hành giữ chặt nút nguồntrên thiết bị, ngay lập tức trên màn hình sẽ xuất hiện một tuỳ chọn như hình dưới. Ấn chọn khởi động lại .

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 2

* Với các thiết bị iPhone :

Bước 1 : Các bạn cũng thực hiện ấn giữ phím Nguồn trên điện thoại từ 3 tới 5 giâytới khi xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt nguồn. Các bạn vuốt biểu tượng này theo chiều từ trái sang phải .

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 3

Bước 2 : Ngay lập tức quá trình tắt nguồn iPhone sẽ được thực hiện. Sau đó các bạn tiếp tục ấn giữ phím nguồn để khởi động lại thiết bị này.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 4

3. Kết nối lại Wifi một lần nữa

Nếu như sau 2 phương án trên bạn vẫn chưa có thể sử dụng Internet trên đường truyền Wifi này, hãy chắc chắn rằng mình đã đăng nhập chính xác mật khẩu của Wifi này, cũng như thực hiện việc kết nối lại Wifi một lần nữa. Đặc biệt phương án này thích hợp với những ai đang bắt Wifi chùa chưa cập nhật lại mật khẩu Wifi mới nhất.

* Đối với các thiết bị Android

Bước 1 : Các bạn tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp theo đó chúng ta sẽ ấn chọn mục kết nối (Connection) và chọn kết nối Wifi như hình dưới.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 5

Bước 2 : Tại đây chúng ta sẽ ấnchọn vào kết nối mạng Wifikhông vào được mạng trên thiết bị của mình, và ấn chọn mục quên(Forgot) để xoá kết nối mạng Internet này

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 6

Bước 3 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tiếp tụctruy cập lại điểm truy cập Wifi này và nhập mật khẩu Wifchính xác nhất để khắc phục lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 7

* Đối với các thiết bị iPhone

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, sau đó ấn chọn kết nối Wifi. Tại đây chúng ta ấn chọnbiểu tượng “i” kết nối Wifi mà mình đang sử dụng nhưng không vào được Internet.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 8

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn quên mạng này(Forgot This Network), và xác nhận quên như hình dưới

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 9

Bước 3 : Cuối cùng, các bạn sẽ thực hiện đăng nhập lại vào Wifi này một lần nữa để kiểm tra xem chúng ta đã truy cập được mạng Internet chưa nhé.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 10

Tổng kết cách sửa lỗi kết nối WiFi

Bài viết trên chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu nhanh về 3 phương án tối ưu giúp bạn có thể sửa lỗi đã kết nối wifi nhưng không vào được mạng trên thiết bị khiến nhiều người không thể bắt đầu quá trình truy cập Internet khi cần thiết của mình. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn và nhanh chóng sử dụng được mạng.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Phần mềm bản quyền FULL miễn phí