Cách tắt Windows Defender trên Windows 10

Deal Score0
Deal Score0

Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính Windows của bạn. Tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn cần tắt Windows Defender trên Windows 10 thì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn có thể tắt Windows Defender nhanh chóng, từ đó thay thế phần mềm diệt virus mới mà bạn muốn sử dụng.

Windows Defender là gì?

Windows Defender có chức năng quét hệ thống như các phần mềm miễn phí khác trên thị trường, và bao gồm một số tác tử bảo mật thời gian thực theo dõi sự thay đổi một vài khu vực chung của Windows có thể do bị nhiễm spyware. Nó cũng có khả năng gỡ các ứng dụng ActiveX đã được cài đặt. Ngoài ra việc tích hợp vào mạng SpyNet của Microsoft cho phép người dùng thông báo cho Microsoft những gì họ cho là spyware, và những ứng dụng hay trình điều khiển nào cho phép cài đặt trên hệ thống của họ.

Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên dụng như các phần mềm bên thứ 3. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để cài đặt 1 phần mềm diệt virus khác, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng.

Cách tắt Windows Defender trên Win 10

1. Cài một phần mềm diệt virus

Như đã từng nhắc đến bên trên, Windows Defender đã được thiết lập sẽ tự động thực hiện vô hiệu hóa khi phát hiện có sự xuất hiện của phần mềm diệt virus bên thứ ba đang hoạt động. Điều này giúp máy tránh được tình trạng xung đột. Và khi đó chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender hoạt động trên máy.

Cũng có một số  những phần mềm diệt virus có thể thay thế được cho Windows Defender, ví dụ như: Kaspersky AntiVirus, McAfee AntiVirus Plus, Norton Internet Security, …. Và với phương thức này thì khi bạn đã thực hiện gỡ bỏ đi phần mềm diệt virus này thì Windows Defender vẫn sẽ tự kích hoạt trở lại. Thế nên, đây là cách khá là tiện dụng. Và nhưng cách khác bên dưới sẽ giúp bạn có thể tắt vĩnh viễn đi Windows Defender trên thiết bị.

Cach tat windows defender tren windows 10 1

2. Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Pro hoặc khi bạn đang sử dụng các phiên bản khác như Enterprise hoặc Education và muốn tắt đi tính năng Windows Defender thì việc sử dụng Local Group Policy Editor được xem là khá hợp lý.

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trên cửa sổ lệnh Run bạn hãy nhập gpedit.msc vào và tiếp tục nhấn Enter để có thể mở cửa số của Local Group Policy Editor.

Cach tat windows defender tren windows 10 2

Bước 3: Và khi cửa sổ đã mở thì bạn có thể thực hiện theo những thao tác sau: Chọn vào Computer Configuration => Tiếp đến chọn Administrative Templates => Chọn vào Windows Components => Cuối cùng là Windows Defender.

Bước 4: Ở khung bên phải, tìm và nháy đúp chuột vào tùy chọn Turn off Windows Defender.

Bước 5: Bạn cần thực hiện Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

Bước 6: Bạn cần tiếp tục click vào Apple và OK cuối cùng để hoàn thành.

Cach tat windows defender tren windows 10 3

Sau khi đã hoàn tất được các thao tác hay các bước, bạn sẽ nhìn thấy được icon Windows Defender vẫn còn hiển thị trên hệ thống. Đừng quá lo lắng, đây là chi tiết khá bình thường, bạn chỉ cần thực hiện khởi động lại máy là đã có thể tắt đi phần icon này.
Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại chương trình Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự như bên trên nhưng hãy chọn tùy chọn Not configured ở bước thứ 5 để kích hoạt lại.

3. Tắt Windows Defender bằng Registry Editor

Nếu bạn dùng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Và hiện tại đang hoang mang trong việc sẽ sử dụng ứng dụng hay phần mềm nào để vô hiệu hóa Windows Defender. Với Windows Defender bạn vẫn có thể tắt đi nó bằng cách sử dụng Registry.

Một chú ý nhỏ trước khi thực hiện: Bạn nên tiến hành sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Thực hiện sao lưu cũng khá dễ dàng, bạn hãy mở tab File và chọn Export… để sao lưu thêm 1 file Registry để cho trường hợp dự phòng. Đến khi nào bạn cần khôi phục lại thì chỉ cần chọn File và chọn Import… là đã có thể khôi phục lại được.

Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn vào  tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào rồi tiếp tục chọn Enter để thực hiện mở Registry.

Bước 2: Phần trên cửa sổ Registry, bạn có thể thực hiện truy cập theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE/SOFTWARE/Policies/Microsoft/ Windows Defender

Cach tat windows defender tren windows 10 4

Bước 3: Nếu chẳng may, bạn không thể tìm thấy được DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New, chọn DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Hãy Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Bạn hãy kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo và tiến hành thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Bước 6: Cuối cùng thì bạn chỉ cần thực hiện khởi động lại máy là được. Trong trường hợp, bạn muốn bật lại Windows Defender thì chỉ cần truy cập lại theo thứ tự như trên kia và đổi giá trị của key từ 0 về 1 lại là hoàn thành.

Như vậy, với 3 cách trên bạn có thể áp dụng để tắt Windows Defender trên máy tính của mình một cách nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Phần mềm FREE