Thuyết minh về cây tre

Deal Score0
Deal Score0

Cây tre là một loại cây quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Nó còn là biểu tượng cho tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. Hãy chia sẻ những hiểu biết của bạn về cây tre để hoàn thành bài văn thuyết minh về cây tre.

phần: Mô tả của tre

Nội dung bài viết:
I. Đề cương chi tiết
Thứ hai, bài luận mẫu

thuyet-minh-cay-tre

Mô tả của tre

I. Tả sơ lược về cây tre

1. Mở bài

Giới thiệu ngắn gọn và cảm nhận chung về chủ đề bài văn miêu tả: Cây tre.

2. Cơ thể

NS. Nguồn gốc của tre
– trong bộ tộc tre, phân họ tre, trong họ thảo mộc, cùng họ với nhiều loài như nứa, vầu, trúc, …
– thuộc nhóm cây xanh có thể sống trong nhiều năm Nó còn được gọi là vạn niên thanh và có thể trồng ở nhiều nơi.

NS.Phân loại và đặc điểm chính của tre.
– Tre được chia thành nhiều loại như tre gai, trúc sẫm, trúc vàng,… và mỗi loại có một đặc điểm riêng.
Đặc điểm chính của tre:
+ Thân tre:

  • Thường cao khoảng 8 đến 10 mét, được chia thành nhiều đoạn khác nhau. và thường là một khoang bên trong
  • Màu sắc của thân tre và độ dài của nút có thể thay đổi tùy theo loại tre… (tiếp theo)

>> Xem chi tiết Thuyết minh về cây tre tại đây.

Thứ hai, bài luận mẫu Mô tả tre

Trên khắp đất nước Việt Nam, có rất nhiều loại cây. Mỗi loại cây đều có những đặc điểm và vai trò khác nhau đối với đời sống con người. và có lẽ trong nhiều thế hệ Tre luôn là loại cây quen thuộc. nhất là những vùng nông thôn gần gũi, thân thiết. đặc biệt là ở việt nam

Tre là loại cây được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên đất nước ta. Tre là một trong một số loài thực vật thuộc bộ tộc tre, phân họ Tre, thuộc họ cây thảo. Là cây cùng họ với nhiều loài khác như bần, bần, trúc … cùng thời. Tre cũng được xếp vào loại cây xanh. có thể tồn tại trong nhiều năm Nó còn được gọi là vạn niên thanh và có thể trồng ở nhiều nơi.

Tre được chia thành nhiều loại như tre gai, trúc tăm sẫm, trúc chỉ vàng,… Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Nhưng tất cả đều là đặc trưng của cây tre, thứ nhất, mỗi cây tre thường cao khoảng từ tám đến mười mét. Thân cây chia thành nhiều phần và bên trong thường rỗng. Màu sắc của thân tre và độ dài của nút trên thân tre có thể khác nhau. Tùy từng loại tre, lá tre thường dài, mỏng, dẹt, đầu nhọn và thường có các đường song song theo chiều dài của lá. Lá tre thường được gom lại thành từng chùm năm lá. lan truyền theo hướng giống như chiếc quạt Theo thời gian và sự phát triển của tre Lá tre sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng và cuối cùng sẽ rụng. Và một điều ít ai biết rằng cây trúc cũng có hoa. Hoa trúc thường có màu trắng, tuy nhiên ít ai có thể nhìn thấy được. Vì hoa tre thường nở rất ít. và thường chỉ nở một lần vào cuối vòng đời của nó. đồng thời Tre là rễ chùm. Chúng không bị cô lập như những loài thực vật khác. Nhưng nhiều cây cối lại quây quần, sống thành từng nhóm và thành lũy, như thể bao bọc, che chở cho nhau.

Cây tre là một loại cây gần gũi và quen thuộc với mọi người. Nhưng có rất nhiều lợi ích và ý nghĩa trong đời sống của người dân Việt Nam từ hàng nghìn năm nay. Măng là một món ăn ngon và quen thuộc đối với hàng triệu người Việt Nam từ xưa đến nay. đặc biệt Giữa hai cuộc chiến tranh trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đây là loại lương thực quen thuộc dùng để chống đói, cải thiện đời sống của quân và dân ta. Ngày nay, măng vẫn có thể được dùng trong nhiều món ăn như gỏi măng, măng xào, măng chua. Tre còn là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo như lẵng hoa, đèn treo, ghế … là những sản phẩm được du khách Việt Nam và nước ngoài ưa chuộng và tin dùng. đồng thời Tre đã được sử dụng để tạo ra những vật dụng hữu ích và thiết yếu hàng ngày của người dân Việt Nam như đũa tre, hàng rào, kệ, rổ, rá … trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Tre là một yếu tố. Người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng nhân dân ta đánh đuổi giặc ngoại xâm, như nhà văn Thép Mới trong tác phẩm “Cây tre Việt Nam” viết: lũy tre, lũy tre chống lại gang thép của kẻ thù. Phái xung phong vào xe tăng đại bác. Tre giữ làng, lấy nước, mái tranh và thu ruộng chín, Tre hy sinh bảo vệ nhân dân! Ba, anh hùng lao động! Anh hùng chiến đấu! ”Cây tre cũng là cây đại diện. Với nhiều phẩm chất đáng quý như: mềm dẻo, đoàn kết, quan tâm, yêu thương nhau, cùng với con trâu nước, ao hồ, cây tre đã trở thành biểu tượng của những vùng quê Việt Nam tươi đẹp. Vì vậy, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Cây tre luôn có một vai trò và vị trí đặc biệt. và có lẽ là một trong những loại cây được thảo luận nhiều nhất trong văn học và nghệ thuật.

Tóm lại, tre là loài cây gần gũi với mọi người. Nhưng còn rất nhiều giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống của người Việt Nam. Nói đến tre Chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loài cây tượng trưng cho vẻ đẹp thanh bình của làng quê Việt Nam và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam.

——–kết thúc———

để rèn luyện kĩ năng viết một bài văn thuyết minh. Ngoài những miêu tả về cây tre ở trên Bạn có thể tham khảo và tự luyện tập qua các bài học sau: Mô tả về cây đào, Mô tả về cây Phượng vĩ Mô tả cây dừa, tả cây lúa Việt Nam.

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Truyền thuyết về độ cay của tre

, yêu món măng cay của Việt Nam

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE