Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Deal Score0
Deal Score0

Máy tính của bạn đã sử dụng thời gian dài, tốc độ và hiệu suất hoạt động của máy tính cũng đã giảm đi do có nhiều file rác, hoặc file tạm thời lưu trữ nhiều trong quá trình sử dụng làm đầy bộ nhớ. Giải pháp lúc này là ta phải loại bỏ những file rác đó để giúp cho máy tính hoặc smart phone hoạt động trơn tru trở lại. Với sự hỗ trợ của các phần mềm bên ngoài, việc dọn rác sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp top 10 phần mềm dọn rác trên máy tính tốt nhất để bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Phần mềm Glary Utilities

Tải Glary Ultilities tích hợp tính năng dọn rác rất mạnh mẽ chỉ với một lần click. Bạn có thể sử dụng Glary Utilities để quét toàn bộ hệ thống máy tính hoặc lựa chọn file/thư mục cụ thể. Chương trình sẽ phát hiện các thư mục không có khả năng truy cập, các phím tắt không hợp lệ, các file khởi động nguy hại trên máy tính, ngoài ra còn có thể xóa bỏ lịch sử truy cập Web, các file Internet tạm thời, cookies, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo trong các trình duyệt Web phổ biến.

Glary Utilities giúp bạn xóa bỏ các tập tin, thư mục rỗng, shortcut, các file trùng lặp, phân mảnh máy tính… giúp giải phóng bộ nhớ ổ cứng, loại bỏ các tập tin DLL không cần thiết trong Registry của Windows, cũng như gỡ bỏ cài đặt của một số ứng dụng có phiên bản thấp hoặc các ứng dụng bị lỗi trong máy tính.

Download Glary Utilities

2. Phần mềm CCleaner

Nhắc đến phần mềm dọn rác trên máy tính thì chắc chắn phải nhắc đến CCleaner bởi đây là phần mềm dọn rác qua nổi tiếng đối với người dùng tại Việt Nam. Với Ccleaner các bạn có thể dọn dẹp mọi loại file rác trong máy tính với một nút bấm. Phần mềm này cũng cho phép chúng ta chọn loại file rác muốn xoá, tránh trường hợp xoá nhầm những file quan trọng của chúng ta.

Ngoài tính năng dọn rác, CCleaner còn có các tính năng khá hay khác như dọn dẹp Registry, gỡ bỏ phần mềm, tìm file trùng lặp, phân tích ổ đĩa,…Có thể nói CCleaner là một phần mềm không thể thiếu đối với máy tính của bạn.

Download Ccleaner

3. Phần mềm Advanced SystemCare

Một phềm mềm dọn rác máy tính khác mà chúng ta không thể không kể đến đó chính là Advance SystemCare. Phần mềm này cung cấp các chức năng hiện đại trong việc thực hiện tối ưu hệ thống một cách tự động. Người dùng chỉ cần lựa chọn chức năng mình muốn sử dụng và kích hoạt tính năng quét là xong, phần mềm sẽ tự thực hiện những công việc còn lại.

Người dùng cũng có thể lựa chọn trong từng trường hợp cụ thể để quét nông hoặc quét sâu nhằm chăm sóc toàn diện cho máy tính. Advanced SystemCare Pro cũng tích hợp tính năng “Turbo Boost” cho phép tối ưu tài nguyên và bộ nhớ trên hệ thống tùy theo mục đích công việc hay chơi game. Tính năng này thực sự hữu dụng cho người dùng sở hữu hệ thống cấu hình thấp.

Download Advanced SystemCare

4. Phần mềm CleanUp

CleanUp là một trong những phần mềm tối ưu và dọn dẹp hệ thống mạnh mẽ nhất hiện nay, phần mềm giúp người dùng xóa các file rác, các tập tin tạm khỏi hệ thống với tốc độ xóa nhanh. Ngoài ra phần mềm còn quản lý các ứng dụng, chương trình đã cài đặt vào hệ điều hành.

Các bạn có thể xóa nhiều File tài liệu với các định dạng khác nhau như ảnh, nhạc, Video, văn bản… một cách an toàn và không để lại một dấu vết nào,  giúp bạn dọn dẹp file rác trên ổ cứng nhanh chóng và dễ dàng. Một khi hệ thống đã được làm sạch, máy tính của bạn sẽ được tăng tốc độ và hiệu suất làm việc hơn nhiều lần.

Download CleanUp

5. Phần mềm System Mechanic

Phần mềm iolo System Mechanic là bộ công cụ chăm sóc máy tính thân thiện và gọn nhẹ. Nó hỗ trợ kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng máy tính SSD, nâng cao tốc độ chạy máy tính.

Ưu điểm: Không giới hạn số lần cài đặt. Đặc biệt có phần mở rộng trên màn hình để người dùng luôn theo dõi được máy tính

Nhược điểm: Phần mềm chạy tốn khá nhiều tài nguyên máy và chỉ có bản quyền 1 năm

Download Iolo System Mechanic

6. Phần mềm SlimCleaner

SlimCleaner là phần mềm tối ưu hóa PC miễn phí, hỗ trợ giám sát và tối ưu hóa hệ thống máy tính. Đây là công cụ được lựa chọn sử dụng nhiều để làm sạch PC theo cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sử dụng SlimCleaner các bạn có thể dễ dàng xóa các file rác, các tập tin trùng lặp khỏi hệ thống một cách nhanh nhất. Đặc biệt phần mềm hỗ trợ người dùng xóa sạch, xóa vĩnh viễn các file cứng đầu khỏi ổ cứng.

SlimCleaner quản lý các ứng dụng đang chạy cùng hệ thống, gỡ bỏ cài đặt của nhiều ứng dụng, thay đổi sang chủ của trình duyệt web và rất nhiều tính năng khác.

Download SlimCleaner

7. Phần mềm Ashampoo WinOptimize

Ashampoo WinOptimizer không chỉ được biết đến là phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Mà nó còn giúp tăng tốc máy tính của bạn với các chức năng được thực hiện hoàn toàn tự động. Ashampoo WinOptimizer cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về trạng thái của hệ thống. Giúp tìm kiếm và loại bỏ những file trùng lặp, các shortcut không hợp lệ…

Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho người dùng các thông tin về máy tính gồm các thông số kĩ thuật phần cứng, phần mềm, tình trạng quét các ổ đĩa cứng…Giúp bạn đo lượng hiệu suất của máy và so sánh các hệ thống khác. Sử dụng Ashampoo WinOptimizer sẽ khôi phục nhanh chóng, đồng thời sao lưu toàn bộ các tập tin của hệ thống và lưu lại các số liệu.

Download ASHAMPOO WINOPTIMIZER

8. Phần mềm AVG PC TuneUp

Đứng trong những phần mềm dọn dẹp đáng sử dụng hiện nay là AVG PC TuneUp. Phần mềm này sử dụng chế độ Turbo Mode để tắt các tiến trình không cần thiết khi đang hoạt động trên máy tính. Mang đến tốc độ khởi động nhanh hơn bình thường.

Bên cạnh đó, AVG PC TuneUp còn giúp hệ thống chống phân mảnh ổ đĩa, dọn dẹp các file rác, loại bỏ các file trùng lặp…Giải phóng không gian cho ổ đĩa, xóa lịch sử duyệt web để bảo vệ các thông tin nhạy cảm của người dùng. Đây là ứng dụng đáng lưu ý cho bạn khi tìm kiếm phần mềm dọn rác chuyên nghiệp.

Download AVG PC TUNEUP

9. Phần Mềm Clean Master

Dùng phần mềm Clean Master nhanh chóng phát hiện ra những file rác, bạn sẽ lựa chọn cần xóa hay không để giải phóng ổ cứng. Đây là phần mềm được đánh giá dọn dẹp máy tính hiệu quả, giao diện sử dụng thân thiện. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để làm quen với phần Mềm Advanced SystemCare Freephần mềm này đâu.

Download Clean Master

10. Phần mềm Wise Disk Cleaner

Wise Disk Cleaner là phần mềm được đánh giá dọn dẹp ổ cứng hữu hiệu, bạn có thể dùng nó để bảo trì máy tính của mình thường xuyên, nó sẽ giúp hệ thống hoạt động tăng tốc và ổn định hơn. Hơn nữa, phần mềm Wise Disk Cleaner có khả năng quét hệ thống và tìm kiếm những tập tin trùng lặp, file rác… cực nhanh giúp tiết kiệm thời gian tối đa.

Download Wise Disk Cleaner

Tổng kết những phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất

Bài viết trên mình vừa giới thiệu chi tiết về top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất. Với những phần mềm này hy vọng bạn sẽ lựa chọn được công cụ phù hợp để dọn dẹp và tăng tốc độ hoạt động cho máy tính của mình. Hãy truy cập vào link download mà mình chia sẻ để sử dụng miễn phí các chương trình dọn rác này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE