Phân biệt các loại WiFi Repeater

Deal Score0
Deal Score0

Đôi khi trong quá trình sử dụng wifi tại nhà đã khiến bạn khó chịu, do thiết kế nhà có những bức vách và thiết bị, do đó có nhiều vị trí mạng không vươn tới được, hay điển hình là mạng càng yếu dần nếu chỉ khi rời khỏi điểm phát wifi một đoạn.

Để giải quyết được hạn chế này hãy sử dụng thiết bị mở rộng vùng phủ sóng wifi. Những thiết bị quen thuộc này là repeater và extender và wifi booster. Vậy cách phân biệt repeater và extender và wifi booster là gì?

WiFi Booster là gì?

Wifi Booster

Thật ngạc nhiên, một WiFi Booster có thể làm tăng tín hiệu! Không thể tìm thấy nhiều định nghĩa đáng tin cậy về WiFi Booster. Định nghĩa tốt nhất là từ Signal Booster, một công ty kinh doanh trong lĩnh booster.

Theo định nghĩa của công ty này, “Một WiFi Booster mở rộng không gian phủ sóng của mạng WiFi bằng cách tăng hoặc khuếch đại tín hiệu WiFi hiện có”. Điều quan trọng ở đây là “khuếch đại” – nó có nghĩa là biến tín hiệu yếu thành tín hiệu mạnh hơn để giúp người dùng có thể kết nối tất cả các thiết bị.

WiFi Repeater/Extender là gì?

Wifi repeater

Một lần nữa, tên của các thiết bị phần nào cho ta biết về chức năng của chúng. Hầu hết các nguồn thông tin trên Internet không phân biệt giữa một repeater và một extender (viết tắt của range extender).

Ví dụ, Wikipedia định nghĩa chúng như sau: “Một wireless repeater (còn được gọi là wireless range extender) lấy tín hiệu hiện có từ wireless router (bộ định tuyến không dây) hoặc điểm truy cập không dây và phát lại nó để tạo ra một mạng thứ hai”.

Điểm mấu chốt ở đây là nó tạo ra một mạng thứ hai. Các thiết bị ngoài tầm phủ sóng của mạng đầu tiên có thể kết nối với mạng thứ hai. Nhược điểm là nó chia băng thông thành 2 phần.

Chia băng thông

Về mặt kỹ thuật, một repeater chỉ lặp lại tín hiệu mà không có bất kỳ sự sửa đổi nào, nhưng trong thực tế nó có thể tăng cường tín hiệu, vì vậy, về cơ bản một WiFi repeater hoạt động như một booster.

Repeater Store sử dụng định nghĩa như sau: “Một WiFi repeater hoặc extender được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng của mạng WiFi. Nó hoạt động bằng cách nhận tín hiệu WiFi hiện tại, khuếch đại nó và sau đó truyền đi tín hiệu được tăng cường”.

Một repeater về cơ bản là hai router được tích hợp vào một thiết bị – một router lấy tín hiệu gốc và một router gửi đi tín hiệu được khuếch đại. Với repeater single band, điều này dẫn đến việc băng thông bị mất đi một nửa vì thiết bị sử dụng cùng một kênh để nhận và sau đó truyền lại từng gói dữ liệu.

Với repeater dual band, băng thông vẫn bị hao hụt nhưng ít hơn, vì kênh thứ hai được sử dụng để liên lạc giữa các thiết bị và kênh thứ nhất dành cho người dùng.

Wifi Extender

Việc gần như không có sự khác biệt giữa WiFi booster, repeater và extender gây ra nhầm lẫn. Ngay cả các cửa hàng lớn cũng sử dụng chúng thay thế cho nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm khi bạn mua sắm thiết bị mới để tăng phạm vi phủ sóng WiFi là không đánh giá thông qua tên gọi.

Thay vào đó hãy đọc thông số kỹ thuật của thiết bị và quyết định xem thiết bị có phù hợp với bạn hay không. Xét cho cùng, có nhiều điểm khác biệt giữa một extender rẻ tiền và cao cấp, hơn là giữa ba loại thiết bị booster, repeater và extender.

Những thiết bị trên đều là những thiết bị mạng cần thiết dành cho gia đình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE