Windows Insider là gì?

Deal Score0
Deal Score0

Trong các bài viết về chương trình, ứng dụng, phiên bản dùng thử của hệ điều hành Windows mới, Phanmemfree thường đề cập đến chương trình Windows Insider, vậy để tìm hiểu Windows Insider là gì hãy cùng Tamienphi.vn tham khảo bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn đã từng nghe đến những cụm từ như người dùng Windows Insider hoặc chương trình Windows Insider nhưng bạn không biết chính xác ý nghĩa của chúng.

Windows insider là gì?

Windows Insider là gì?

Chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft cho phép người dùng đăng ký và trải nghiệm phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows của công ty. trước khi công khai

Đối tượng có thể đăng ký tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows là các nhà phát triển hoặc người dùng yêu thích và muốn trải nghiệm sớm các tính năng và phần mềm mới. Tuy nhiên, ngoài việc trải nghiệm phần mềm và tính năng sớm, Microsoft khuyến khích người dùng: Tham gia Người dùng nội bộ Windows để gửi phản hồi và đánh giá về kinh nghiệm của họ thông qua các ứng dụng dành riêng cho nhóm phát triển Windows.

Tóm lại, Windows Insider Program là một chương trình thử nghiệm beta chính bao gồm ba vòng: Fast Ring, Slow Ring và Release Preview.

Microsoft sẽ phát hành phiên bản hoặc bản dựng Windows 10 không chính thức cho Người dùng nội bộ trên Fast Ring và đợi họ nhận xét về các tính năng họ thích và không thích, hoặc các vấn đề, lỗi mà người dùng gặp phải. Sau khi mọi thứ được khắc phục và ổn định hơn, Microsoft cho thấy máy đổ chuông chậm. và cuối cùng được phát hành trên vòng xem trước

Lợi ích của việc tham gia Windows Insider

Trải nghiệm các tính năng mới càng sớm càng tốt.

Lợi ích lớn nhất của việc tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows là bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới trong Windows 10 nhanh nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới. có thể được lấy sớm trước khi Microsoft công bố rộng rãi.

Tất nhiên, Microsoft có thể loại bỏ một số tính năng trong bản phát hành cuối cùng sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà phát triển và người dùng Insider, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tính năng mới nào khi tham gia Windows Insider.

Nhận xét bởi Microsoft

Như Phanmemfree đã đề cập ở trên, Ngoài việc cung cấp các tính năng mới cho người dùng Windows Insider trải nghiệm, Mục đích của Microsoft là tiếp nhận và lựa chọn phản hồi và đề xuất của người dùng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Nếu phản hồi của bạn được Microsoft đánh giá cao, ý tưởng của bạn có thể được áp dụng cho hệ điều hành Windows mới.

Windows Insider2 là gì?

Thành viên của cộng đồng hơn 10 triệu người.

Lợi ích lớn nhất khi tham gia Windows Insider là được trở thành một phần của cộng đồng hơn 10 triệu người. Cộng đồng này gồm các thành viên đến từ nhiều quốc gia, ở các cấp độ khác nhau nhưng có cùng sở thích và ý tưởng tham gia thử nghiệm tính năng mới sớm. Rõ ràng, đây là cơ hội để bạn xây dựng một mối quan hệ mới.

Hạn chế khi tham gia Windows Insider

Ngoài những lợi ích có thể nhìn thấy khi tham gia Windows Insider, còn có những hạn chế khác, bao gồm:

lỗi có thể xảy ra

Vì Windows Insider là một chương trình thử nghiệm beta. Không phải là phiên bản ổn định cuối cùng Vì vậy, lỗi là một điều chắc chắn. Một số lỗi có thể ảnh hưởng đến cả hệ thống và thiết bị. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn kém ổn định hơn. Dễ bị lỗi hơn và nhiều thiệt hại hơn, bạn có thể Sử dụng Windows 10 Insider với máy ảo. để không ảnh hưởng đến hệ thống máy tính chính của bạn.

Windows Insider 3 là gì?

tiêu thụ băng thông

Mỗi tuần một lần, Microsoft phát hành một bản dựng cho người dùng Windows Insider, có nghĩa là người dùng sẽ cần thường xuyên tải xuống và cài đặt bản dựng mới nhất để thử nghiệm. Kích thước của các bản dựng này dao động từ 1GB đến 3GB, vì vậy nếu bạn đang sử dụng kết nối internet giới hạn băng thông, bạn sẽ có thể sử dụng. Tải xuống một bản dựng sử dụng băng thông và dữ liệu rất nhanh chóng.

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể đợi cho đến khi Microsoft đưa những bản dựng này lên vòng Insider Slow, nhưng sẽ thừa nhận rằng đã bỏ lỡ một số tính năng mới chỉ có trong Fast ring.

Gửi một lượng lớn dữ liệu từ xa

Tham gia Chương trình Người dùng nội bộ Windows cũng có nghĩa là máy tính của bạn phải gửi thông tin từ xa hoặc thông tin thiết bị cho Microsoft để phản hồi và đánh giá. theo mặc định Tất cả thông tin đều ẩn danh. Vì vậy, bạn sẽ không biết những thông tin mà Microsoft thu thập về bạn.

Trên đây, Phanmemfree đã hướng dẫn bạn đọc Chương trình Người dùng nội bộ Windows là gì cùng với một số lợi ích và hạn chế khi tham gia chương trình. Nếu bạn tham gia và muốn dừng chương trình này Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách làm theo hướng dẫn. Xóa Chương trình Người dùng nội bộ Windows Mong rằng sau bài viết này. Bạn đọc sẽ hiểu thêm về việc Microsoft thử nghiệm Windows 10 là gì.

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan:

Windows Insider là gì?

, Chương trình Người dùng nội bộ Windows, Người dùng Người dùng nội bộ Windows,

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Phần mềm FREE