Tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Khi trong quá trình khởi động máy tính, máy bạn hoạt động có vẻ hơi chậm và muốn gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết khởi động cùng Windows thì bạn nên tắt các các chương trình khởi động cùng Windows để giúp máy tính vào win nhanh hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn ban làm điều đó.

Các chương trình khởi động cùng Windows

Khi sử dụng máy tính Windowsđược một thời gian thì đôi khi máy tính PC hoặc Laptop của bạn sẽ hoạt động chậm và “ì ạch” hơn so với thông thường rất nhiều, đặc biệt là khi khởi động lại máy tính. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là có quá nhiều chương trình đang khởi động cùng lúc với Windows.

Trong số những chương trình này thì có rất ít chương trình là của hệ thống còn lại đa số là các ứng dụng tiện ích mà chúng ta cài đặt khi sử dụng máy tính. Đơn cử có thể kể đến như IDM, trình đọc PDF, trình update của Office, các chương trình tự động cài Driver…

Do đó, mình thường khuyên mọi người là nên kiểm tra hàng tháng xem những chương trình nào đang bật chế độ chạy ngầm, khởi động cùng Windows, nếu không cần thiết thì nên tắt chúng đi.

Cách tắt các chương trình khởi động cùng windows

Bước 1: Vào Start mở cửa số Run hoặc dùng tổ hợp phím tắt Windows + R.  Gõ lệnh “msconfig”.

Run MSConfig

Bước 2: Màn hình “msconfig” xuất hiện. Click chuột vào Start up. Ở đây bạn sẽ bỏ tích những ô ứng dụng mà bạn không muốn nó chạy khi bạn khởi động windows.

System Configuration Startup

Bước 3: Sau khi bỏ tích các chương trình không muốn khởi động cùng windows nữa thì ấn Apply và sau đó ấn OK để hoàn tất.

Bước 4: Cuối cùng,máy tính sẽ yêu cầu bạn reset lại máy tính của mình.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn giúp các bạn tắt các chương trình khởi động cùng Windows một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với một số chương trình không cần thiết, bạn cũng có thể vô hiệu hóa chúng bằng những cách này nhằm nâng cao hiệu suất làm việc cho chiếc máy tính của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

1 Comment

Leave a reply

Phần mềm FREE